Trang nhất » Hỏi đáp

Lên phía trên
dia gioi hanh chinh
Câu hỏi:
xin hỏi làm cách nào để xác định được địa giới hành chính của xóm với xóm? Có trường hợp hộ ông Nguyễn Văn A hộ khẩu thường trú tại xóm Lũng Na. nhưng hiện tại nhà ông A và đất nông nghiệp lại nằm ở xóm Pác Ta vậy phải xác định địa chỉ đất đai và hộ khẩu o xóm nào để đúng theo quy định của Nhà nước?
Trả lời:
          Theo quy định hiện hành thì không có quy định về địa giới hành chính cấp xóm.

          Theo Luật đất đai năm 2013; Thông tư số 23/2014/TT-BTNMT ngày 19/5/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường Quy định về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; Thông tư số 24/2014/TT-BTNMT ngày 19/5/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường Quy định về hồ sơ địa chính thì trong đơn đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đã có mục ghi về hộ khẩu thường trú của hộ gia đình cá nhân và mục ghi về địa chỉ thửa đất riêng biệt. Tại trang 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thể hiện thông tin về người sử dụng đất, trang 2 thể hiện thông tin thửa đất.
         Như vậy ông Nguyễn Văn A có hộ khẩu thường trú ở xóm Lũng Na có thể đăng ký cấp giấy chứng nhận các thửa đất ở xóm Pác Ta và các xóm khác nếu đủ điều kiện theo quy định.
 
Bảng giá đất
Tiến độ hồ sơ
Quy Hoạch

1 Đang truy cập : 41

Máy chủ tìm kiếm : 30

Khách viếng thăm : 11


váy đẹp công sở Hôm nay : 1470

2 Tháng hiện tại : 198732

thời trang công sở Tổng lượt truy cập : 13299187

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
Kết quả thống kê đất đai tỉnh Cao Bằng
VNN
Đề án, dự án
TTHC
Văn bản chỉ đạo điều hành
Kiểm kê 2019

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien