Trang nhất » Hỏi đáp

Lên phía trên
xin việc
Câu hỏi:
Chào các anh các chị
Tên em Nguyễn Văn Huân
Đã tốt nghiệp trường Đại Học Mỏ Địa Chất khoa tìm kiếm thăm dò
em muốn xin vào phòng tài nguyên của Huyện xin anh chị trả lời dùm em xem em có xin vào được không
Em xin chân thành cám ơn
Trả lời:
Căn cứ theo Luật cán bộ, công chức; Luật Viên chức và các văn bản hướng dẫn có liên quan thì nội dung em hỏi không thuộc thẩm quyền trả lời của Sở Tài nguyên và Môi trường.
Em có thể liên hệ với Phòng Nội vụ của huyện nơi mà em có nguyện vọng xin tuyển dụng để được trả lời, hướng dẫn cụ thể hơn.
Chúc em sức khỏe!
Lên phía trên
báo cáo tài nguyên khoáng sản tỉnh Cao Bằng
Câu hỏi:
Tôi muốn tìm hiểu thông tin, nội dung các báo cáo tổng kết tài nguyên khoáng sản, điều tra, thăm dò, khai thác khoáng sản tỉnh Cao Bằng từ năm 2009-2015?
Trả lời:
Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Cao Bằng chưa có tài liệu bao gồm đầy đủ các nội dung về tổng kết tài nguyên khoáng sản, điều tra, thăm dò, khai thác khoáng sản như quý độc giả đề nghị được tìm hiểu. Do câu hỏi của quý độc giả có thể chưa làm rõ về các từ chuyên ngành quản lý nhà nước về khoáng sản nên trong phạm vị trả lời này, chúng tôi có thể cung cấp một số thông tin để quý độc giả tham khảo như sau:
1. Về báo cáo tổng kết tài nguyên khoáng sản: Tỉnh Cao Bằng đã đã lập và phê duyệt các quy hoạch (thăm dò, khai thác và sử dụng) khoáng sản thuộc thẩm quyền quản lý, cấp giấy phép hoạt động khoáng sản của UBND tỉnh Cao Bằng. Đối với mỗi quy hoạch đều có nội dung đánh giá về tiềm năng, triển vọng tài nguyên khoáng sản trên địa bàn.
2. Về báo cáo điều tra, thăm dò khoáng sản: Tỉnh Cao Bằng đã hoàn thành việc xây dựng dự án cơ sở dữ liệu địa chất - khoáng sản tỉnh Cao Bằng. Trong đó có hệ thống và lưu trữ các tài liệu về kết quả điều tra, đánh giá, thăm dò đối với mỗi loại khoáng sản do Nhà nước đầu tư kinh phí thực hiện trên địa bàn tỉnh Cao Bằng trong các giai đoạn trước đây.
3. Về báo cáo khai thác khoáng sản: Theo quy định của Luật Khoáng sản thì định kỳ hằng năm các tổ chức, cá nhân được cấp giấy phép khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh Cao Bằng phải lập báo cáo kết quả khai thác khoáng sản gửi về Sở Tài nguyên và Môi trường để tổng hợp, theo dõi. Mặt khác, thực hiện Luật Khoáng sản 2010, hằng năm, Sở Tài nguyên và Môi trường đều xây dựng báo cáo kết quả công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Nội dung báo cáo có thể hiện được kết quả về công tác quản lý, kết quả hoạt động khai thác khoáng sản, kết quả thu ngân sách trong hoạt động khoáng sản….
Như vậy, do câu hỏi của quý độc giả chưa làm rõ được cần cụ thể là tài liệu gì nên chúng tôi chưa khẳng định được có thể hay không thể cung cấp. Đề nghị quý độc giả quan tâm có thể liên hệ với Phòng Khoáng sản (số điện thoại 026 3853 216) để được hướng dẫn cụ thể. Với các tài liệu đã có, Phòng Khoáng sản sẽ hướng dẫn quý độc giả liên hệ với Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên môi trường để được khai thác, sử dụng tài liệu đúng theo quy định hiện hành.
Lên phía trên
cấp đổi sổ đỏ và chuyển quyền sử dụng đất
Câu hỏi:
xin chào mục hỏi đáp
tôi tên là nguyễn sỹ mão
nơi đăng kí hộ khẩu thường trú và chỗ ở hiện nay xóm hào lịch xã hoàng tung huyện hòa an tỉnh cao bằng
tôi xin phép được hỏi về một số vấn đề về việc cấp đổi chuyển quyền sử dụng đất của gia đình tôi như sau
trước đó gia đình tôi đã gửi câu hỏi đến mục tư vấn hỏi đáp và có gửi đơn kiến ngị đến sở tài nguyên môi trường
ngày 30/01/2015 gia đình tôi nộp ồ sơ tại chi nhánh văn phòng đăng kí đất đai huyện hòa an để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với lý do (giấy chứng nhận đã cấp gì hộ ông nguyễn sỹ mão này đổi thành ông nguyễn sỹ mão với lý do vợ tôi đã chết ngày 24/05/2008 gia đình tôi đã làm đủ mọi giất tờ văn ản thỏa thuận phân chia gia sản thừa kế theo điều 106/107 bộ luật dân sự nhưng đến thời điểm hiện nay gia đình tôi vẫn chưa được
văn phòng đăng kí đất đai huyện hòa an làm thủ tục cấp đổi chuyển quyền sử dụng đất gia đình tôi đã lên gặp trao đổi với cán bộ văn phòng đăng kí đất đai huyện hòa an thì gặp 1 số vướng mác theo điều 107 bộ luật dân sự năm 2005 theo khoản 29 điều 3 luật đất đai năm 2013 luật phân chia gia sản thừa kế do con gái tôi chưa đủ 18 tuổi nên chưa thể nhận số tài sản được hưởng thừa kế theo luật ( do văn phòng tài nguyên môi trường huyện hòa chưa từng giải quyết trường hợp nào như trên ) nên phòng tài nguyên môi trường huyện hòa an chua tiến hành cấp đổi chuyển quyền sử dụng đất cho gia đình tôi tới nay
tôi đã có gửi đơn đến sở tài nguyên môi trường tỉnh cao bằng để được hướng dẫn giải quyết
kính mong sở tài nguyên môi trường và các phòng chức năng có liên quan xem xét giải quyết để gia đình tôi sớm được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo đúng quy định của pháp luật
Trả lời:
Kính gửi: Ông Nguyễn Sỹ Mão
 
Văn phòng Đăng ký đất đai đã nhận được câu hỏi của ông tại mục hỏi đáp trên trang thông tin điện tử của Sở Tài nguyên và Môi trường về việc xác nhận thay đổi trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) từ “hộ ông” sang thành “ông”. Chúng tôi xin trả lời như sau:

Hồ sơ của ông đã được Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh Hòa An tiến hành các thủ tục xác nhận thay đổi trên GCNQSDĐ. Hiện nay hồ sơ đang được trình các cấp có thẩm quyền thẩm tra. Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh Hòa An cũng đã có phiếu hẹn gửi ông. Vì vậy, đến ngày hẹn ông đến Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh Hòa An để nhận GCNQSDĐ đã xác nhận thay đổi theo nguyện vọng cá nhân.
Trên đây là ý kiến trả lời của Văn Phòng ĐKĐĐ tỉnh Cao Bằng.
 
Bảng giá đất
Tiến độ hồ sơ
Quy Hoạch

Nội dung nào của website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiện

Văn bản pháp quy

Thủ tục hành chính

Tư vấn - hỏi đáp pháp luật

Bản đồ trực tuyến

Xo So Mega, căn hộ thủ thiêm dragon

1 Đang truy cập : 20

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 18


thời trang hàn quốc Hôm nay : 2530

2 Tháng hiện tại : 97842

thời trang công sở Tổng lượt truy cập : 7986012

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
Kết quả thống kê đất đai tỉnh Cao Bằng
VNN
TTHC
Văn bản chỉ đạo điều hành

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien