Trang nhất » Tin Tức » Công tác tuyên truyền pháp luật về tài nguyên môi trường

Tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cộng đồng về bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới tại xã Nam Tuấn, huyện Hòa An

Thứ ba - 01/08/2017 15:44
Ngày 28/7/2017, Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường tỉnh phối hợp với UBND xã Nam Tuấn, huyện Hòa An tổ chức lớp tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cộng đồng về bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới (NTM) của tỉnh.
Các đại biểu dự lớp tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cộng đồng về bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới tại xã Nam Tuấn, huyện Hòa An

Các đại biểu dự lớp tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cộng đồng về bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới tại xã Nam Tuấn, huyện Hòa An

Tham dự lớp học có hơn 90 đại biểu là các Trưởng, phó ngành đoàn thể xã,  trưởng của 23 thôn, bản và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội xã Nam Tuấn. Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã đến dự.
Thực hiện chương trình Quốc gia xây dựng xã NTM giai đoạn 2016 - 2020, tỉnh Cao Bằng đã triển khai tích cực và thu được những kết quả khả quan, cụ thể hóa nhiều văn bản của Trung ương, đặc biệt là Quyết định số 618/QĐ-UBND tỉnh về việc ban hành bộ tiêu chí xã NTM tỉnh Cao Bằng, giai đoạn 2017 - 2020.

Theo báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm 2017 của UBND tỉnh, đến tháng 6 năm 2017 tỉnh Cao Bằng có 05 xã đạt 19 tiêu chí, 01 xã đạt 17 tiêu chí ( xã Nam Tuấn), còn 21 xã dưới 5 tiêu chí. Xã Nam Tuấn còn 02 tiêu chí chưa đạt là Trường học và môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm. Về tiêu chí môi trường còn 2 chỉ tiêu chưa đạt là môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm. Thực hiện tiêu chí môi trường xã đã tích cực và quyết tâm thực hiện Chỉ thị của UBND tỉnh và của huyện Hòa An về tập trung mọi nguồn lực để đưa gia súc ra khỏi gầm sàn nhà. Hết năm 2015 toàn huyện còn 700 hộ (chiếm 58,33%) nuôi gia súc dưới gầm san nhà, nhưng đến nay 100% số hộ đã đưa gia súc ra khỏi gầm sàn nhà. Tuy nhiên ngoài tiêu chí môi trường còn nhiều chỉ tiêu khác như việc thu gom, xử lý chất thải rắn, nước thải sinh hoạt.. , còn nhiều bất cấp chưa đảm bảo. Chỉ tiêu vệ sinh an toàn thực phẩm cũng chưa đạt, chưa kiểm soát được chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn xã.
 

Đại diện lãnh đạo UBND xã Nam Tuấn, huyện Hòa An phát biểu.
 
Lớp học đã được lãnh đạo Hội giới thiệu các tài liệu liên quan đến bảo vệ môi trường trong xây dựng xã NTM như: Luật BVMT năm 2014, Nghị định số 155/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính về BVMT, Thông tư số 55/TT-BNNPTNT hướng dân một số hoạt động về BVMT trong chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2016 - 2020, Triển khai thực thiện tiêu chí số 17 về môi trường trong điều kiện tỉnh Cao Bằng. Đặc biệt tại lớp học các học viên còn được nghe giới thiệu truyền thống lịch sử - văn hóa của xã qua các thời kỳ cách mạng. Xã có trên 2.000 ha rừng hiện đang được bảo vệ, khoanh nuôi đang phát triển tốt.  Có sông Nà Khao chảy qua những cánh đồng của xã thuận lợi cho việc cung cấp nước cho đồng ruộng và nước sinh hoạt của dân trong vùng. Di sản thiên nhiên và di sản văn hóa  là những tài sản quý giá  tạo điều kiện cho xã phát triển toàn diện trong sự nghiệp xây dựng NTM mà xã đang tích cực phấn đấu để hoàn thành mục tiêu được công nhận là xã NTM của tỉnh trong năm 2017.

Trên cơ sở được nghe giới thiệu các tài liệu, học viên đã được hướng dẫn thảo luận, gợi ý tổ chức các mô hình, cách làm hay về BVMTtại địa bàn xã, thôn bản. Đồng chí Phó chủ tịch UBND xã Lê Bình Hải đánh giá cao ý nghĩa và kết quả của lớp học và đã yêu cầu các học viên về địa phương sẽ là hạt nhân tuyên truyền trong cộng đồng về bảo vệ môi trường phải trở thành ý thực, nếp sống, thói quen thường xuyên cho mọi cá nhân, hộ gia đình, tổ chức trên địa bàn xã. Góp phần đưa xã trở thành địa phương đi đầu về BVMT trong xây dựng NTM của tỉnh Cao Bằng.   

Thực hiện chủ trương phối hợp giữa Sở Nông nghiệp và PTNT với các tổ chức chính trị, xã hội - nghề nghiệp đặc thù Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường tỉnh sẽ tiếp tục mở những lớp tuyên truyền chuyên đề về BVMT ở những xã trọng điểm về xây dựng NTM trong tỉnh vào những thời gian tiếp trong năm 2017 nhằm cụ thể hóa phong trào các ngành các cấp chung tay xây dựng NTM của tỉnh phát động.

Tác giả bài viết: Hội BVTN&MT Cao Bằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ hành chính tỉnh Cao Bằng
TTHC
TTQT Cao Bằng
BTNMT
QLDD
Khí Tượng - Thủy Văn
Địa Chất - Khoáng Sản
Đo Đạc và Bản Đồ
BVMT
Bảng giá đất
Tiến độ hồ sơ
Quy Hoạch

1 Đang truy cập : 21

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 18


váy đẹp công sở Hôm nay : 5121

2 Tháng hiện tại : 121200

thời trang công sở Tổng lượt truy cập : 13035646

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
Kết quả thống kê đất đai tỉnh Cao Bằng
VNN
Đề án, dự án
TTHC
Văn bản chỉ đạo điều hành
Kiểm kê 2019
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
Kết quả thống kê đất đai tỉnh Cao Bằng
VNN
Đề án, dự án
TTHC
Văn bản chỉ đạo điều hành
Kiểm kê 2019

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien