Trang nhất » Tin Tức » Đảng - Đoàn thể - Chính trị - Xã hội

Công đoàn Viên chức tỉnh trao tiền hỗ trợ xây nhà mới cho đoàn viên công đoàn

Thứ sáu - 20/12/2019 14:24
Ngày 19/12/2019, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức trao số tiền 30 triệu đồng kinh phí hỗ trợ làm Mái ấm Công đoàn từ “Quỹ Xã hội” Liên đoàn Lao động tỉnh cho đoàn viên Công đoàn cơ sở thành viên Văn phòng Đăng ký đất đai trực thuộc Công đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường có hoàn cảnh khó khăn.
Lãnh đạo Công đoàn Viên chức tỉnh trao tiền hỗ trợ xây nhà mới cho đoàn viên công đoàn Nguyễn Thị Bích Hạnh.

Lãnh đạo Công đoàn Viên chức tỉnh trao tiền hỗ trợ xây nhà mới cho đoàn viên công đoàn Nguyễn Thị Bích Hạnh.

Trước đây gia đình chị Nguyễn Thị Bích Hạnh sống trong căn nhà vách đất đã hư hỏng và dột nát, không đảm bảo an toàn cho cuộc sống sinh hoạt, tại tổ 10, phường Ngọc Xuân, thành phố Cao Bằng, bản thân là viên chức đã công tác được 17 năm tại Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh, năm 2013 chồng mất, chị sống cùng mẹ già và con nhỏ. Mọi chi phí của gia đình chỉ trông chờ vào đồng lương ít ỏi của chị. Ngoài tiền lương ra chị Hạnh cũng rất cố gắng bán hàng ngoài giờ, tăng gia sản xuất, ruộng vườn và chăn nuôi... nhưng vẫn không đủ điều kiện về kinh phí xây dựng nhà ở.

Tháng 10/2018, chị Hạnh đã vay mượn họ hàng để xây dựng lại nhà trên mảnh đất của gia đình với diện tích 80m2, hơn một năm xây dựng đến nay ngôi nhà đã hoàn thành, gồm: 01 phòng khách, 01 bếp, 02 phòng ngủ, mái lợp tôn, chi phí ngôi nhà khoảng 300 triệu đồng. Sau khi đoàn tiến hành thẩm định, xem xét hiện trạng nhà ở và các giấy tờ nhà đất có liên quan, Công đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cao Bằng nhất trí trường hợp chị Hạnh có hoàn cảnh khó khăn và nằm trong diện cần được hỗ trợ đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh xem xét, hỗ trợ để gia đình chị Hạnh có thêm khoản tiền thanh toán chi phí vật liệu xây dựng.

Năm 2019, Công đoàn Viên chức tỉnh tiến hành khảo sát, thẩm định và hỗ trợ 04 trường hợp đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn cần được hỗ trợ, trong đó hỗ trợ 30 triệu đồng cho 01 trường hợp xây mới, 20 triệu đồng cho 03 trường hợp sửa chữa lại nhà ở.

Tác giả bài viết: Đàm Liễu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien