Trang nhất » Tin Tức » Đảng - Đoàn thể - Chính trị - Xã hội

Đại hội Chi bộ Thanh tra - Pháp chế lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 - 2020

Thứ tư - 09/08/2017 15:55
Chiều 8/8/2017, Chi bộ Thanh tra - Pháp chế tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 - 2020. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thành Hải, Ủy viên Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường.
Đồng chí Nguyễn Thành Hải, Ủy viên Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường chúc mừng Bí thư Chi bộ Thanh tra – Pháp chế nhiệm kỳ 2017 - 0202.

Đồng chí Nguyễn Thành Hải, Ủy viên Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường chúc mừng Bí thư Chi bộ Thanh tra – Pháp chế nhiệm kỳ 2017 - 0202.

Tại Đại hội, thay mặt đoàn Chủ tịch, đồng chí Lê Hồng Hải đã báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết của chi bộ trong nhiệm kỳ 2015 - 2017, đánh giá những kết quả đã đạt được, chỉ ra những hạn chế gặp phải trong quá trình hoạt động và nêu một số bài học kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo của chi bộ.

Chi bộ Thanh tra - Pháp chế có 07 đảng viên chính thức, trong đó có 03 đảng viên giữ chức lãnh đạo, 01 đảng viên là Phó Giám đốc Sở, 02 đảng viên giữ chức lãnh đạo cấp phòng. Trong nhiệm kỳ 100% cán bộ, đảng viên (07 đảng viên và 01 quần chúng) đều tham gia các đợt tuyên truyền, học tập, quán triệt các văn kiện nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy định của Trung ương, của tỉnh và của Đảng ủy cấp trên như các văn kiện Hội nghị lần thứ 3, lần thứ 4 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; các văn kiện, chương trình hành động của Đại hội Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XVIII và các văn kiện của Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XII. Trong các kỳ sinh hoạt, chi bộ đã tuyên truyền phổ biến các tài liệu Đảng ủy cấp  trên, Thông tin nội bộ hàng tháng; chỉ đạo đảng viên trong Chi bộ gương mẫu thực hiện và vận động quần chúng tham gia các hoạt động nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, ngày truyền thống của ngành và của địa phương. Trong nhiệm kỳ, Chi bộ đã xem xét, bồi dưỡng và kết nạp 01 quần chúng vào Đảng do Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường giới thiệu.
 
Các đại biểu dự Đại hội Chi bộ Thanh tra - Pháp chế nhiệm kỳ 2017 - 2020.

 
Trong lãnh đạo thực hiện công tác chuyên môn, chi bộ đã làm tốt chức năng, nhiệm vụ, lãnh đạo đảng viên thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn; công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo. Chi bộ tiếp tục thực hiện Nghị quyết chuyên đề về nâng cao chất lượng trong công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo về lĩnh vực đất đai. Kết quả giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo trong lĩnh vực đất đai (từ 2015 đến 6/2017 đều đạt trên 85 % trở lên). Chất lượng hồ sơ các vụ việc cũng dần được nâng cao hơn.  Trong các kỳ sinh hoạt, chi bộ đều đưa nội dung này vào việc kiểm điểm, đánh giá về kết quả công tác của những cán bộ, đảng viên đã được giao nhiệm vụ thẩm tra, xác minh đơn thư khiếu nại, tố  cáo. Đối với công tác thanh tra, kiểm tra của ngành, hành năm Chi bộ đều chỉ đạo việc rà soát, khảo sát các lĩnh vực quản lý nhà nước về tài nguyên môi trường để đề xuất xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, tránh trùng lắp. Theo đó việc chỉ đạo tổ chức các cuộc thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các kết luận thanh tra, quyết định xử lý sau thanh tra cũng đã được đẩy mạnh góp phần đưa công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực tài nguyên và môi trường ngày càng đi vào hoạt động có nề nếp, có hiệu quả, đúng pháp luật. Kết quả công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo đều đạt trên 90%; công tác thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch đạt 100%. 

Với những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ qua 100% đảng viên trong chi bộ được đánh giá đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, có 01 đảng viên được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016, hàng năm chi bộ đều đạt chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Đại hội diễn ra trong không khí dân chủ, nghiêm túc, thẳng thắn, cởi mở. Với tinh thần xây dựng các đảng viên đã có những ý kiến đóng góp thiết thực đối với các mặt công tác của chi bộ. Báo cáo tổng kết công tác lãnh đạo của chi bộ trong nhiệm kỳ và phần phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2020 được thông qua với sự nhất trí cao.
 

Các đại biểu bầu Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020.

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Nguyễn Thành Hải thay mặt Đảng ủy Sở biểu dương và ghi nhận những thành tích mà chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Ngay sau Đại hội, cần hoàn thiện hồ sơ trình Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường chuẩn y kết quả bầu cử; ban hành quy chế làm việc, xây dựng kế hoạch công tác, chương trình kiểm tra giám sát, phân công nhiệm vụ của Bí thư và đảng viên trong Chi bộ; quan tâm xây dựng Chi bộ đoàn kết, vững mạnh; cần đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, sinh hoạt chuyên đề; đẩy mạnh lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động chuyên môn, Đảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao năng lực thực hiện nhiệm vụ được giao; tiếp tục quan tâm đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên, đảm bảo về chất lượng, quan tâm đến các tổ chức đoàn thể, phấn đấu xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Với tinh thần, trách nhiệm cao, Đại hội đã bỏ phiếu tín nhiệm bầu đồng chí Lê Hồng Hải, Bí thư Chi bộ nhiêmj kỳ 2015 - 2017 tiếp tục giữ chức Bí thư Chi bộ Thanh tra - Pháp chế nhiệm kỳ 2017 - 2020.

Đại hội đã thông qua Nghị quyết với sự nhất trí cao, thể hiện sự quyết tâm của mỗi đảng viên trong chi bộ để nỗ lực hoàn thành công tác của chi bộ cũng như nhiệm vụ của Đảng ủy giao trong nhiệm kỳ tới.

Tác giả bài viết: Đ.L

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ hành chính tỉnh Cao Bằng
TTHC
TTQT Cao Bằng
BTNMT
QLDD
Khí Tượng - Thủy Văn
Địa Chất - Khoáng Sản
Đo Đạc và Bản Đồ
BVMT
Bảng giá đất
Tiến độ hồ sơ
Quy Hoạch

1 Đang truy cập : 68

Máy chủ tìm kiếm : 49

Khách viếng thăm : 19


váy đẹp công sở Hôm nay : 3104

2 Tháng hiện tại : 31086

thời trang công sở Tổng lượt truy cập : 9410338

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
Kết quả thống kê đất đai tỉnh Cao Bằng
VNN
TTHC
Văn bản chỉ đạo điều hành
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
Kết quả thống kê đất đai tỉnh Cao Bằng
VNN
TTHC
Văn bản chỉ đạo điều hành

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien