Trang nhất » Tin Tức » Đảng - Đoàn thể - Chính trị - Xã hội

Đại hội Chi bộ Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2017 - 2020

Thứ hai - 14/08/2017 15:07
Chi bộ Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường vừa tổ chức Đại hội nhằm tổng kết hoạt động nhiệm kỳ lâm thời 2017 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2020. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hoàng Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường.
Đồng chí Hoàng Tuân, Ủy viên BCH Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường tặng hoa chúc mừng Đại hội Chi bộ Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường.

Đồng chí Hoàng Tuân, Ủy viên BCH Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường tặng hoa chúc mừng Đại hội Chi bộ Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường.

Chi bộ Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường là Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường, được thành lập theo Quyết định số 09-QĐ/ĐU ngày 20 tháng 01 năm 2017 của Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường trên cơ sở chia tách từ Chi bộ Chi cục Bảo vệ môi trường, với tổng số đảng viên là 06 đồng chí. Chi bộ  thường xuyên nắm bắt kịp thời diễn biến tư tưởng của đảng viên, quần chúng thuộc phạm vi lãnh đạo; kịp thời tiếp thu, giải đáp những vấn đề băn khoăn, thắc mắc phát sinh hàng ngày, từ đó tạo được sự đồng thuận, nhất trí cao trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Chi bộ. Đối với các Chỉ thị, Nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng và Pháp luật của Nhà nước: Chi bộ đã thực hiện tốt việc quán triệt, phổ biến văn bản đến toàn thể đảng viên và quần chúng trong đơn vị. 100% đảng viên và quần chúng thuộc phạm vi quản lý của chi bộ tham gia đầy đủ các buổi hội nghị học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước do Đảng ủy và Ban Giám đốc Sở tổ chức như: Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ chính trị (Khóa XI) và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2015 - 2020… Từ khi thành lập Chi bộ đã thực hiện hoàn thành thủ tục đề nghị Đảng ủy cấp trên công nhận  đảng viên chính thức cho 02 đảng viên dự bị, chuyển sinh hoạt Đảng cho 01 đảng viên về nghỉ chế độ và tiếp nhận 01 đảng viên chuyển đến.

Về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn: Nhiệm kỳ lâm thời 2017, chi bộ đã lãnh đạo thực hiện hoàn thành một số nhiệm vụ chính trọng tâm như: Thực hiện Kế hoạch Quan trắc chất lượng môi trường tự nhiên hàng năm trên địa bàn tỉnh Cao Bằng tại 13 huyện, thành phố.  Quan trắc phân tích ba thành phần môi trường nước mặt, nước dưới đất và không khí với tần xuất 3 lần/năm với số lượng 252 mẫu với gần 50 thông số môi trường; tham gia công tác thanh kiểm tra, giám sát môi trường: Trung tâm  phối hợp  tốt với  các đoàn thanh tra kiểm tra, kiểm soát của Sở Tài nguyên và Môi trường, Chi cục Bảo vệ môi trường, thực hiện nhiệm vụ quan trắc các mẫu đất, nước mặt, nước thải, không khí của các chương trình thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường của các cơ sở sản xuất kinh doanh; hoạt động dịch vụ môi trường. Trung tâm đã đáp ứng tốt yêu cầu của tổ chức, cá nhân có nhu cầu tư vấn về công tác bảo vệ môi trường trong các lĩnh vực: Thực hiện giám sát môi trường cơ sở: Hoàn thành khối lượng, tần suất quan trắc và phân tích giám sát môi trường cho các cơ sở theo hợp đồng đã ký. Công tác tư vấn dịch vụ môi trường: Trung tâm đã triển khai thực hiện lập báo cáo ĐTM/dự án cải tạo phục hồi môi trường/ Đề án Bảo vệ môi trường;  Lập hồ sơ cấp phép lĩnh vực Tài nguyên nước (Hồ sơ Báo cáo xả thải vào nguồn nước,  Đề án và Báo cáo khai thác tài nguyên nước)...

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Hoàng Tuân đã biểu dương và ghi nhận những nỗ lực của Chi bộ Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường trong thời gian qua. Mặc dù mới được thành lập nhưng chi bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đạt được những kết quả đáng khích lệ nhất định, đồng thời cũng chỉ ra những mặt còn tồn tại, khuyết điểm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Chi bộ; đặc biệt đồng chí nhấn mạnh chỉ đạo đại hội sáng suốt lựa chọn những đồng chí có đủ tiêu chuẩn, phẩm chất đạo đức, tinh thần trách nhiệm, có uy tín để tham gia vào cấp ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020.
 

Đại hội bầu Bí thư nhiệm kỳ 2017 – 2020.
 
Phát huy kết quả đã đạt được của nhiệm kỳ 2015- 2017, nhiệm kỳ 2017 -2020, Chi bộ Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường phấn đấu thực hiện có hiệu quả một số nhiệm vụ chủ yếu sau: Phấn đấu 100% các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, văn bản chính sách, Pháp luật của Nhà nước, của ngành Tài nguyên và Môi trường được triển khai, quán triệt đến mọi đảng viên và quần chúng trong chi bộ; hàng năm xây dựng chi bộ đạt tiêu chuẩn trong sạch, vững mạnh; 100% đảng viên hoàn thành Tốt nhiệm vụ trở lên. Trong đó, có ít nhất 01 đảng viên hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ; phấn đấu hàng năm 100% đảng viên đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến” trở lên; trong nhiệm kỳ kết nạp được 01 đảng viên mới trở lên; không có đảng viên vi phạm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và Pháp luật của Nhà nước, Quy định những điều Đảng viên không được làm; 100% gia đình đảng viên đạt tiêu chuẩn “Gia đình văn hóa”.
Đại hội đã tín nhiệm bầu đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân làm Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020.

Tác giả bài viết: Đ.L

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien