Trang nhất » Tin Tức » Đảng - Đoàn thể - Chính trị - Xã hội

Đại hội Chi bộ Trung tâm kỹ thuật Tài nguyên, Môi trường lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 - 2020

Thứ tư - 16/08/2017 10:17
Chiều 15/8/2017, Chi bộ Trung tâm kỹ thuật Tài nguyên, Môi trường tổ chức Đại hội nhằm kiểm điểm và đánh giá hoạt động của Chi bộ trong thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2017; đề ra mục tiêu, phương hướng và giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2017 - 2020. Đồng chí Bế Nhật Thuyết, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường dự và chỉ đạo Đại hội.
Ban Chi ủy Chi bộ Trung tâm kỹ thuật Tài nguyên, Môi trường nhiệm kỳ 2017 – 2020 ra mắt Đại hội.

Ban Chi ủy Chi bộ Trung tâm kỹ thuật Tài nguyên, Môi trường nhiệm kỳ 2017 – 2020 ra mắt Đại hội.

Nhiệm kỳ 2015 - 2017, Chi bộ Trung tâm kỹ thuật Tài nguyên, Môi trường có 12 đảng viên, trong đó 11 đảng viên chính thức và 01 đảng viên dự bị. 01 đảng viên có trình độ cao cấp lý luận, 08 đảng viên có trình độ Đại học, 04 đảng viên có trình độ trung cấp và công nhân kỹ thuật. Trong nhiệm kỳ, đảng viên tham gia đầy đủ các buổi hộc tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các văn bản của cấp trên do Đảng ủy Sở tổ chức như: Hội nghị quán triệt học tập tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; Nghị quyết Đại hội XVIII đảng bộ tỉnh Cao Bằng; Nghị quyết Đại hội XII của đảng bộ khối các cơ quan tỉnh, và các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; Học tập Nghị quyết trung ương 04-NQ/TW ngày 30/10/2016 của BCH TW về tăng cường chỉnh đốn đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "Tự diễn biến" "Tự chuyển hóa"; Nghị quyết Số 06 - NQ/TW, ngày 05/11/2016 của BCH TW về thực hiện có hiệu quả tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, giữ vững ổn định chính trị - xã hội trong bối cảnh nước ta tham gia hiệp định thương mại tự do thế hệ mới; những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

Các kỳ sinh hoạt chi bộ phổ biến quán triệt những văn bản của cấp trên đến các đảng viên và tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng đầy đủ và kịp thời theo quy định, đảng viên có tinh thần thái độ học tập nghiêm túc có ghi chép và nắm được những nội dung cơ bản của các Chỉ thị, Nghị quyết, kết luận.... Thông qua việc học tập chính trị đã tạo được sự thống nhất trong mỗi đảng viên về quan điểm, mục tiêu, đường lối và các giải pháp thực hiện. Từ đó nâng cao lý luận chính trị, củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng trong mỗi đảng viên đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Công tác phát triển Đảng chi bộ rất quan tâm, nhiệm kỳ qua, Chi bộ kết nạp được 02 đảng viên, làm thủ tục chuyển đảng chính thức 02 đảng viên dự bị. Hiện chi bộ có 04 quần chúng cảm tình được các tổ chức giới thiệu và được chi bộ công nhận, phân công đảng viên theo dõi giúp đỡ.
 

Các đại biểu dự Đại hội.

Với đặc thù đơn vị tự đảm bảo kinh phí hoạt động, tự chủ trong việc tổ chức thực hiện chỉ tiêu kế hoạch, biên chế và tài chính, Chi bộ đã chỉ đạo chính quyền theo phương châm khoán gọn công việc giao người giao việc và phân phối tiền lương cho từng nhóm với tinh thần các nhóm tự quản và thực hiện công việc của nhóm từ đó phân phối tiền lương theo mức đóng góp của từng thành viên. Ngoài những biện pháp trên, đơn vị tiếp tục tiến hành phân phối thu nhập tăng thêm cho người lao động. Từ những biện pháp dó đã khuyến khích được viên chức -  người lao động trong đơn vị nỗ lực phấn đấu nâng cao tay nghề tăng năng suất lao động với hiệu quả cáo nhất. Đồng thời đơn vị tiến hành phát động phong trào thi theo từng đợt và tiến hành đánh giá lao động và xét khen thưởng 6 tháng, cả năm đối với người lao động được đánh giá có hiệu quả lao động cao theo tiêu chí A,B.

Trong công tác chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đảm bảo nâng cao chất lượng sản phẩm, uy tín, hiệu quả, tuân thủ các quy định, và các văn bản hướng dẫn trong công tác đo đạc lập bản đồ. Đối với công tác cấp đổi, cấp mới, Xây dựng cơ sở dữ liệu địa chính của huyện Bảo Lạc; thực hiện công tác kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2015 cho 17 xã thị trấn của huyện Bảo Lạc; công tác chỉnh lý bản đồ tỷ lệ 1/1.000; 1/500 huyện Nguyên Bình; cấp đổi, cấp mới GCN tại 02 xã, phường của thành phố Cao Bằng…

Phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Bế Nhật Thuyết đánh giá cao những kết quả đạt được của Chi bộ Trung tâm kỹ thuật Tài nguyên, Môi trường trong nhiệm kỳ qua và nhấn mạnh: Các đại biểu tham dự Đại hội cần phát huy tinh thần gương mẫu, trách nhiệm của người đảng viên, tập trung suy nghĩ, tích cực đóng góp trong việc xác định các chỉ tiêu phấn đấu, phương hướng những giải pháp để đảm bảo tổ chức thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2020. Với đặc thù là đơn vị tự đảm bảo kinh phí hoạt động cùng với chức năng chuyên môn được giao, Đại hội cần sáng suốt bầu ra Ban Chi ủy nhiệm kỳ tới có đầy đủ phẩm chất đạo đức,năng lực lãnh, chỉ đạo, sắp xếp lực lượng lao động phù hợp, đảm bảo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động đưa đơn vị ngày càng phát triển.

Đại hội đã biểu quyết một số chỉ tiêu trong nhiệm kỳ 2017 - 2020 như: Phấn đấu 100% các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, văn bản pháp luật của Nhà nước và các văn bản của ngành Tài nguyên và Môi trường được triển khai kịp thời, đầy đủ đến mọi đảng viên và quần chúng thuộc phạm vi lãnh đạo của chi bộ; xây dựng chi bộ đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh hàng năm; 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hàng năm; 100% đảng viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, trong đó ít nhất có 01 đảng viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở trở lên hàng năm; kết nạp 02 đảng viên mới trở lên. Duy trì và công nhận 03 quần chúng cảm tình Đảng trở lên; 100% gia đình đảng viên được công nhận là gia đình văn hóa hàng năm.
 
Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chi ủy nhiệm kỳ 2017 - 2020 gồm 03 đồng chí, bầu đồng chí Nguyễn Ngọc Hưng, Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2017 giữ chức Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020; đồng chí Lưu Văn Thủy giữ chức Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020.

Tác giả bài viết: Đ.L

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ hành chính tỉnh Cao Bằng
TTHC
TTQT Cao Bằng
BTNMT
QLDD
Khí Tượng - Thủy Văn
Địa Chất - Khoáng Sản
Đo Đạc và Bản Đồ
BVMT
Bảng giá đất
Tiến độ hồ sơ
Quy Hoạch

1 Đang truy cập : 26

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 24


váy đẹp công sở Hôm nay : 2696

2 Tháng hiện tại : 180828

thời trang công sở Tổng lượt truy cập : 12206272

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
Kết quả thống kê đất đai tỉnh Cao Bằng
VNN
Đề án, dự án
TTHC
Văn bản chỉ đạo điều hành
Kiểm kê 2019
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
Kết quả thống kê đất đai tỉnh Cao Bằng
VNN
Đề án, dự án
TTHC
Văn bản chỉ đạo điều hành
Kiểm kê 2019

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien