Trang nhất » Tin Tức » Đảng - Đoàn thể - Chính trị - Xã hội

Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cao Bằng lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Thứ ba - 17/10/2017 14:30
Được sự nhất trí của Công đoàn Viên chức tỉnh, Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), ngày 16/10/2017, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Sở TN&MT long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đến dự và trực tiếp chỉ đạo Đại hội có đồng chí Ngọc Văn Phán, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Cao Bằng; đồng chí Đàm Kiều Mai, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở TN&MT.
Đồng chí Đàm Văn Riểm, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường phát biểu khai mạc.

Đồng chí Đàm Văn Riểm, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường phát biểu khai mạc.

Đại hội đã thông qua dự thảo Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn Sở TN&MT nhiệm kỳ 2012 - 2017, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2022 và báo cáo kiểm điểm kết quả hoạt động của Ban chấp hành Công đoàn Sở TN&MT nhiệm kỳ 2012 - 2017. Theo đó, CĐCS Sở TN&MT có 04 tổ công đoàn, với 36 đoàn viê công đoàn. Đoàn viên công đoàn có trình độ Cao cấp Lý luận chính trị và tương đương là 11/36, chiếm 31%; Thạc sĩ có 02/36 đoàn viên, chiếm 6%; Đại học 29/36, chiếm 81%; Cao đẳng 01/36, chiếm 3%, Trung cấp và tương đương là 04/36, chiếm 11%; Đoàn viên công đoàn là đảng viên 24/36, chiếm 67%. Trong nhiệm kỳ qua, CĐCS Sở TN&MT không ngừng đổi mới về nội dung và phương pháp hoạt động, khắc phục những khó khăn, thách thức, phấn đấu thực hiện tốt những nhiệm vụ Đại hội Công đoàn sở lần thứ VII đã đề ra. Nhiệm kỳ 2012 - 2017, hoạt động công đoàn Sở TN&MT đã có nhiều chuyển biến tích cực, CĐCS đã thực hiện tốt vai trò của mình trong việc bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động trong đơn vị; cán bộ đoàn viên công đoàn cơ quan nêu cao tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao.


Các đại biểu dự Đại hội.
 
Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho CBCC-VCLĐ được quan tâm, góp phần nâng cao vai trò, ý thức trách nhiệm của đội ngũ CBCC-VCLĐ. Nhiệm kỳ 2012 - 2017, Công đoàn Sở đã có 06 đoàn viên ưu tú do Công đoàn và Đoàn thanh niên giới thiệu được kết nạp vào Đảng. Vận động đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động xã hội, đóng góp đầy đủ các loại quỹ xã hội từ thiện, tham gia các chương trình xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới do các cấp, các ngành, công đoàn phát động với số tiền trên 124 triệu đồng. Động viên đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện cứu người được 20 lượt người tham gia và hiến được trên 18 đơn vị máu. Phối hợp cùng với chính quyền và các tổ chức đoàn thể giúp đỡ xã Huy Giáp, huyện Bảo Lạc xây dựng nông thôn mới… Tại đại hội  các đại biểu đã tích cực thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến vào các báo cáo được trình bày tại đại hội.Thay mặt Đảng uỷ Sở TN&MT, đồng chí Đàm Kiều Mai, Ủy viên Ban Chấp hành, Đảng bộ Sở TN&MT Sở ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Công đoàn sở trong hoạt động chung của ngành. Đồng chí yêu cầu, trong nhiệm kỳ mới, CĐCS Sở TN&MT cần cần triển khai hiệu quả các hoạt động, phong trào, đóng góp tích cực vào thành tích thi đua của cơ quan.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Ngọc Văn Phán, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh ghi nhận và chúc mừng, biểu dương những kết quả, thành tích của Công đoàn Sở TN&MT đạt được trong nhiệm kỳ 2012 - 2017, thống nhất với những phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ mà Công đoàn sở đề ra trong nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Từ những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2012 - 2017 và sự nỗ lực phấn đấu của đoàn viên công đoàn, CĐCS Sở TN&MT tỉnh Cao Bằng nhiệm kỳ 2017 - 2022, phấn đấu đạt được các mục tiêu cụ thể sau: 100% cán bộ, công chức, viên chức, lao động được học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết và chương trình công tác; 100% các tổ công đoàn, các cá nhân đăng ký thực hiện phong trào thi đua: " Lao động giỏi, lao động sáng tạo". Hàng năm phối hợp với thủ trưởng cơ quan tổ chức tốt Hội nghị cán bộ công chức, viên chức lao động. Có quy chế hoạt động và xây dựng quy chế phối hợp hoạt động với chính quyền cùng cấp; trên 95% đoàn viên Công đoàn đạt danh hiệu “ Đoàn viên Công đoàn xuất sắc”; 100% cán bộ công chức, lao động không vi phạm các tệ nạn xã hội; 100% cán bộ công chức, lao động  được kết nạp vào tổ chức công đoàn; 90 %  tổ Công đoàn đạt danh hiệu Tổ Công đoàn vững mạnh; 100% cán bộ công chức, lao động  tham gia đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực như tham ô, tham nhũng, lãng phí. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào:" Giỏi việc nước, đảm việc nhà" phong trào " phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình no ấm bình đẳng tiến bộ, hạnh phúc" phấn đấu trên 95% trở lên nữ CCVCLĐ đạt danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"; Phấn đấu trong nhiệm kỳ xem xét, giới thiệu cho Đảng bồi dưỡng từ 02 đoàn viên công đoàn trở lên; 100% đoàn viên tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện do cơ quan và Công đoàn phát động.

 

Đảng ủy, lãnh đạo Sở, lãnh đạo Công đoàn Viên chức tỉnh tặng hoa chúc mừng BCH công đoàn khóa mới.
 
Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành CĐCS Sở TN&MT gồm 05 đồng chí và bầu 02 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh nhiệm kỳ 2017 - 2022.
 

Tác giả bài viết: Trung tâm CNTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ hành chính tỉnh Cao Bằng
TTHC
TTQT Cao Bằng
BTNMT
QLDD
Khí Tượng - Thủy Văn
Địa Chất - Khoáng Sản
Đo Đạc và Bản Đồ
BVMT
Bảng giá đất
Tiến độ hồ sơ
Quy Hoạch

1 Đang truy cập : 12

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 11


váy đẹp công sở Hôm nay : 2369

2 Tháng hiện tại : 49127

thời trang công sở Tổng lượt truy cập : 9329396

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
Kết quả thống kê đất đai tỉnh Cao Bằng
VNN
TTHC
Văn bản chỉ đạo điều hành
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
Kết quả thống kê đất đai tỉnh Cao Bằng
VNN
TTHC
Văn bản chỉ đạo điều hành

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien