Trang nhất » Tin Tức » Đảng - Đoàn thể - Chính trị - Xã hội

Tăng cường quản lý, điều hành nhằm bình ổn giá cả thị trường; chống buôn lậu, gian lận thương mại,bảo đảm TTATXH dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và tổ chức đón Xuân Đinh Dậu 2017

Thứ ba - 03/01/2017 08:05
Ngày 26/12/2016, Chủ tịch UBND tỉnh ký ban hành Chỉ thị số 15/CT-UBND về việc tăng cường công tác quản lý, điều hành nhằm bình ổn giá cả thị trường; chống buôn lậu, gian lận thương mại và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và tổ chức đón Xuân Đinh Dậu 2017.

Theo đó, để chuẩn bị tốt các điều kiện cho người dân đón Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tập trung thực hiện một số nội dung sau:

1. Các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố:

- Tiếp tục tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển nhằm tăng lượng hàng hóa cung ứng ra thị trường, đảm bảo giá cả hợp lý, đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu. Tổ chức tốt hệ thống phân phối, bảo đảm hàng hóa thông suốt từ sản xuất đến tiêu dùng; tích cực tổ chức các chuyến hàng lưu động phục vụ nhân dân tại các vùng sâu, vùng cao trong dịp Tết.

- Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc phối hợp chặt chẽ với cấp ủy Đảng, đoàn thể tổ chức các hoạt động đón Tết, vui Xuân với tinh thần Đoàn kết, vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm, trật tự và an toàn. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Tổ chức các hội nghị, tổng kết cuối năm đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Không sử dụng tiền công quỹ, tài sản của Nhà nước để tổ chức liên hoan, chiêu đãi hoặc thưởng, biếu, cho, tặng không đúng chế độ quy định.

- Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, các doanh nghiệp trên địa bàn chủ động lập phương án, kế hoạch trực Tết, kế hoạch sản xuất kinh doanh để đảm bảo các hoạt động thông suốt trong dịp Tết và ngay sau kỳ nghỉ Tết khẩn trương tập trung vào công việc, không để ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc và hoạt động sản xuất kinh doanh.

- Tổ chức và vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân thăm hỏi chúc tết, tặng quà các đối tượng chính sách, người nghèo, người già cô đơn không nơi nương tựa... để mọi người, mọi nhà đều được đón Tết vui vẻ, đầm ấm.

- Các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước của tỉnh thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ không chúc Tết, tặng quà lãnh đạo; yêu cầu các địa phương, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp không chúc Tết UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành; không về Hà Nội chúc tết các bộ, ngành, cơ quan Trung ương.

- Ngay sau kỳ nghỉ Tết, các cơ quan, tổ chức, đơn vị khẩn trương tập trung vào công việc, không để chậm trễ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, đời sống của nhân dân.

2. Sở Công Thương, UBND các huyện, thành phố theo dõi sát diễn biến thị trường hàng hóa, nhất là mặt hàng thiết yếu, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, gây sốt giá; tạo điều kiện để các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường, giá cả, chuẩn bị dự trữ hàng hóa để cung ứng sớm và đầy đủ các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu cho nhân dân với giá cả hợp lý, chất lượng tốt; gắn kết các hoạt động kết nối cung cầu, gắn với thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Phối hợp với các cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác truyền thông về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả; chú trọng công tác phòng chống cháy nổ do chập điện tại các nơi công cộng, chợ, khu công nghiệp, khu vui chơi và khu dân cư. 

Công ty Điện lực Cao Bằng bảo đảm nguồn điện liên tục, chất lượng phục vụ sản xuất, tiêu dùng của nhân dân trong dịp tết; duy trì lực lượng trực ban 24/24h trong những ngày tết để kịp thời xử lý các sự cố về điện; đẩy mạnh công tác truyền thông về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

3. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các huyện, thành phố tập trung chỉ đạo phát triển sản xuất nông nghiệp đảm bảo đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân trong và sau Tết Nguyên đán; tăng cường công tác phòng, chống rét, dịch bệnh đối với cây trồng, vật nuôi, không để ảnh hưởng đến nguồn cung thực phẩm; kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc buôn bán và sử dụng chất cấm trong sản xuất, chế biến nông sản và chăn nuôi..., xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm.

4. Các Sở: Công Thương, Tài chính, Giao thông Vận tải, Công an tỉnh và UBND các huyện, thành phố, sở, ngành liên quan tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm trường hợp đầu cơ, gom hàng tăng giá trái quy định, kinh doanh, vận chuyển hàng nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng, nhất là đối với các mặt hàng chất nổ, pháo, vũ khí, hàng hóa vi phạm môi trường, các mặt hàng phục vụ nhu cầu tăng cao trong dịp tết như thuốc lá, rượu bia, gia cầm... kiểm soát các thông tin thất thiệt gây bất ổn thị trường.

Sở Tài chính, Cục Thuế tỉnh, Cục Hải quan tỉnh, UBND các huyện, thành phố, các Sở, ngành liên quan và các cơ quan thu thuế tập trung kiểm tra, thanh tra, chống thất thu, gian lận thuế, giảm nợ đọng thuế, chấn chỉnh công tác hoàn thuế; tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp thu ngân sách ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2017.

5. Ngành Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế thường trực 24/24h trong những ngày tết để xử lý kịp thời các ca cấp cứu, điều trị bệnh cho nhân dân, bảo đảm đủ nhân lực, thuốc chữa bệnh, trang thiết bị, phương tiện sơ cứu, cấp cứu kịp thời bệnh nhân, đặc biệt trong trường hợp thương tích, tai nạn giao thông; chủ động có biện pháp kịp thời phòng, chống các dịch bệnh. Chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả việc đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán, phổ biến, tuyên truyền các nội dung liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết. Giám sát chặt chẽ việc phòng, chống dịch bệnh, quản lý giá và chất lượng thuốc, bảo đảm an toàn sức khỏe cho nhân dân.

6. Sở Giao thông vận tải phối hợp Công an tỉnh, các huyện, thành phố và đơn vị liên quan tổ chức đồng bộ, hiệu quả các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhân dân dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và các Lễ hội Xuân 2017 trên địa bàn, tăng cường các điều kiện để bảo đảm cứu hộ, cứu nạn khi xảy ra sự cố; đảm bảo thông suốt các tuyến đường, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân; không để xảy ra tình trạng người dân không kịp đón Tết cùng gia đình do thiếu phương tiện vận chuyển; kiểm tra việc kê khai, niêm yết giá cước vận tải, không để xảy ra tình trạng thu giá vé không đúng quy định; tăng cường kiểm tra, kiểm soát chất lượng, an toàn kỹ thuật các phương tiện tham gia giao thông, kiên quyết không cho phép các phương tiện không bảo đảm điều kiện an toàn kỹ thuật lưu thông trên đường.

7. Lực lượng Công an phối hợp các ngành, các doanh nghiệp và UBND các cấp: Triển khai hiệu quả phương án đảm bảo an toàn trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017; Triển khai kế hoạch mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tập trung triệt phá các tụ điểm, các loại tội phạm hình sự nguy hiểm, phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các hành vi gây rối, trộm cắp, lừa đảo, đánh bạc, tệ nạn xã hội... đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và cuộc sống bình yên cho người dân trong dịp Tết; Tăng cường phòng, chống sản xuất, buôn bán, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, pháo nổ, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm; kiểm soát chặt chẽ công tác đảm bảo an toàn cháy nổ, đặc biệt tại những địa bàn trọng điểm, khu dân cư đông người, đơn vị sản xuất, kinh doanh. Chủ động công tác cứu hộ, cứu nạn khi xảy ra các tình huống phức tạp. Nắm chắc tình hình, không để xảy ra việc đột xuất, bất ngờ, không để phát sinh “điểm nóng”. Thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực xuất, nhập cảnh, cư trú, kinh doanh ngành nghề có điều kiện về an ninh, trật tự.

8. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng căn cứ chức năng nhiệm vụ đảm bảo chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu; bảo đảm an toàn các khu vực trọng điểm, địa bàn biên giới, đảm bảo vũ khí trang bị, lực lượng, phương tiện sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có yêu cầu. Lực lượng Biên phòng phối hợp với các xã, huyện biên giới, các ngành chức năng thực thi nghiêm nhiệm vụ, kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới.

9. Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Cao Bằng chỉ đạo các Ngân hàng thương mại bảo đảm hoạt động an toàn, thông suốt của hệ thống máy rút tiền ATM, cung ứng đầy đủ, kịp thời các dịch vụ thanh toán, tài chính phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu; tăng cường kiểm tra, kịp thời xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh vàng, ngoại tệ và dịch vụ đổi, kinh doanh tiền mệnh giá nhỏ, lẻ trái phép.

10. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và truyền thông, Đài phát thanh truyền hình tỉnh, Báo Cao Bằng thực hiện tốt công tác thông tin, đảm bảo kịp thời, chính xác và đúng quy định để nhân dân hiểu rõ về các giải pháp chỉ đạo điều hành của Chính phủ, của Tỉnh, tạo sự đồng thuận; quan tâm phản ánh không khí vui xuân, đón tết tại các địa phương trong tỉnh. Hướng dẫn các địa phương tổ chức và quản lý tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, lễ hội trong dịp Tết đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân. Tăng cường kiểm tra, giám sát, ngăn chặn, xử lý kịp thời các biểu hiện tiêu cực, lợi dụng dịp tết, lễ hội để hoạt động thu lợi bất chính.

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo thực hiện các phương án bảo vệ an toàn mạng lưới thông tin liên lạc và internet, đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, kiểm soát chặt chẽ hoạt động khai thác dịch vụ bưu chính, phối hợp ngăn chặn các hành vi vận chuyển hàng lậu, hàng cấm.

11. Sở Lao động Thương binh và xã hội tham mưu xây dựng kế hoạch thăm chúc Tết, thực hiện tốt vai trò cơ quan đầu mối xử lý quà doanh nghiệp ủng hộ người nghèo và các đối tượng chính sách; hướng dẫn doanh nghiệp và nắm bắt tình hình tiền lương, thu nhập của người lao động, kế hoạch thưởng cho người lao động dịp Tết Nguyên đán, tổng hợp báo cáo UBND tỉnh.

Yêu cầu thủ trưởng các sở, ban ngành, Chủ tịch UBND các huyện, Thành phố tập trung chỉ đạo, có biện pháp cụ thể để tổ chức thực hiện trong cơ quan, đơn vị; chủ động nắm tình hình, kịp thời phát hiện và xử lý những vụ việc phát sinh ngay tại cơ sở. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và các tổ chức thành viên phối hợp với các cơ quan, chính quyền các cấp tham gia tuyên truyền vận động và hướng dẫn nhân dân thực hiện tốt Chỉ thị này./.

                                                         CHỦ TỊCH

                                                          Đã ký

                                                               Hoàng Xuân Ánh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ hành chính tỉnh Cao Bằng
TTHC
TTQT Cao Bằng
BTNMT
QLDD
Khí Tượng - Thủy Văn
Địa Chất - Khoáng Sản
Đo Đạc và Bản Đồ
BVMT
Bảng giá đất
Tiến độ hồ sơ
Quy Hoạch

1 Đang truy cập : 25

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 19


váy đẹp công sở Hôm nay : 2659

2 Tháng hiện tại : 49417

thời trang công sở Tổng lượt truy cập : 9329686

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
Kết quả thống kê đất đai tỉnh Cao Bằng
VNN
TTHC
Văn bản chỉ đạo điều hành
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
Kết quả thống kê đất đai tỉnh Cao Bằng
VNN
TTHC
Văn bản chỉ đạo điều hành

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien