Trang nhất » Tin Tức » Địa chất - Khoáng sản

Chấn chỉnh hoạt động khai thác, chế biến, tiêu thụ khoáng sản

Thứ ba - 19/02/2008 11:02
Khai thác khoáng sản

Khai thác khoáng sản

Theo Văn phòng Chính phủ ,Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các Sở chức năng tổ chức kiểm tra hiện trạng khai thác, chế biến, tiêu thụ và xuất khẩu khoáng sản trên địa bàn.

Theo đó, cần đình chỉ, giải tỏa triệt để, xử lý nghiêm các trường hợp khai thác, chế biến, kinh doanh, tàng trữ, tiêu thụ, xuất khẩu khoáng sản trái phép. Thu hồi ngay theo thẩm quyền các giấy phép khai thác khoáng sản cấp không đúng quy định. Khẩn trương hoàn thành việc khoanh định và phê duyệt khu vực cấm hoặc tạm thời cấm hoạt động khoáng sản trên địa bàn của địa phương mình.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường và UBND các tỉnh Bình Định, Quảng Nam kiểm tra, làm rõ việc thu mua, tiêu thụ và xuất khẩu khoáng sản nói chung và quặng titan nói riêng có nguồn gốc khai thác từ khu kinh tế Nhơn Hội, khu vực sân bay Chu Lai của các doanh nghiệp hoạt động thương mại, xử lý đối với doanh nghiệp không thực hiện đúng quy định. Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan liên quan xây dựng lộ trình hạn chế sản lượng khai thác đối với một số khoáng sản, nhất là khoáng sản kim loại, than đá; Cần hạn chế xuất khẩu khoáng sản dưới dạng nguyên liệu thô hoặc tinh quặng. Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường nghiên cứu điều chỉnh mức thuế suất thuế tài nguyên, thuế xuất khẩu đối với một số loại khoáng sản như kim loại, than... để ban hành trong quý I/ 2008

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien