Trang nhất » Tin Tức » Đo đạc và Bản đồ

Bộ Tài chính quy định mức thu phí thẩm định cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ

Thứ sáu - 19/05/2017 08:28
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 34/2017/TT-BTC ngày 21 tháng 04 năm 2017 quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo Thông tư, người nộp phí là tổ chức đề nghị cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ thuộc danh mục quy định tại Điều 10 Nghị định số 45/2015/NĐ-CP  của Chính phủ về hoạt động đo đạc và bản đồ.

Tổ chức thu phí gồm Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam (Bộ Tài nguyên và Môi trường) và Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Mức phí đối với hồ sơ do Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam thẩm định là từ 7,28 đến 10,19 triệu đồng/hồ sơ ở khu vực I; từ 12,9 đến 15,81 triệu đồng/hồ sơ ở khu vực II; từ 23,14 đến 25,48 ở khu vực III tùy theo số hoạt động dịch vụ đo đạc và bản đồ đề nghị cấp phép.

Trong đó, khu vực I là tổ chức đề nghị cấp phép có trụ sở chính tại Đồng bằng sông Hồng và Trung du, miền núi phía Bắc; khu vực II tổ chức đề nghị cấp phép có trụ sở chính tại Bắc Trung Bộ, Duyên hải miền Trung và Tây Nguyên; khu vực III tại Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long.

Mức phí đối với hồ sơ do Sở Tài nguyên và Môi trường thẩm định là từ 4,09 đến 7 triệu đồng/hồ sơ tùy theo số hoạt động dịch vụ đo đạc và bản đồ đề nghị cấp phép.

Thông tư cũng nêu rõ, chậm nhất là ngày 5 hàng tháng, tổ chức thu phí phải gửi số tiền phí đã thu của tháng trước vào tài khoản phí chờ nộp ngân sách mở tại Kho bạc nhà nước.
Tổ chức thu phí phải nộp 100% tiền phí thu được vào ngân sách Nhà nước. Nguồn chi phí trang trải cho hoạt động thẩm định, thu phí do ngân sách Nhà nước bố trí trong dự toán của tổ chức thu theo chế độ, định mức chi ngân sách Nhà nước theo quy định của pháp luật.

Trường hợp tổ chức thu phí là cơ quan Nhà nước thuộc diện được khoán chi phí hoạt động từ nguồn thu phí, theo quy định tại khoản 1 Điều 4 Nghị định số 120/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Phí và lệ phí thì được trích để lại 70% tổng số tiền phí thực thu được để trang trải chi phí hoạt động thẩm định, thu phí; nộp 30% tiền phí thu được vào ngân sách Nhà nước. Số tiền được để lại được quản lý và sử dụng theo quy định tại Điều 5 Nghị định số 120/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Phí và lệ phí.

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày  8/6/2017.

Tác giả bài viết: Trung tâm CNTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ hành chính tỉnh Cao Bằng
TTHC
TTQT Cao Bằng
BTNMT
QLDD
Khí Tượng - Thủy Văn
Địa Chất - Khoáng Sản
Đo Đạc và Bản Đồ
BVMT
Bản tin được xem nhiều nhất
  Bảng giá đất
  Tiến độ hồ sơ
  Quy Hoạch

  1 Đang truy cập : 24

  Máy chủ tìm kiếm : 1

  Khách viếng thăm : 23


  váy đẹp công sở Hôm nay : 4781

  2 Tháng hiện tại : 47464

  thời trang công sở Tổng lượt truy cập : 14133524

  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
  Kết quả thống kê đất đai tỉnh Cao Bằng
  VNN
  Đề án, dự án
  TTHC
  Văn bản chỉ đạo điều hành
  Kiểm kê 2019
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
  Kết quả thống kê đất đai tỉnh Cao Bằng
  VNN
  Đề án, dự án
  TTHC
  Văn bản chỉ đạo điều hành
  Kiểm kê 2019
  
  máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien