Trang nhất » Tin Tức » Đo đạc và Bản đồ

Ngày 22/01/2011- chấm dứt giá trị sử dụng các bản đăng ký hoạt động đo đạc và bản đồ

Thứ ba - 21/12/2010 14:38

Ngày 08/12/2010, bộ tài nguyên và môi trường đã ra thông tư số 32/2010/ TT-BTNMT quy định về cấp phép hoạt động đo đạc và bản đồ thay thế quyết định số 05/2004/QĐ-BTNMT ngày 04/5/2004 của bộ tài nguyên và môi trường, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 22/01/2011.

Thông tư đã quy định việc cấp phép hoạt động đo đạc và bản đồ được thực hiện thông qua hình thức duy nhất là cục đo đạc và bản đồ Việt Nam cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ cho các pháp nhân là tổ chức; xoá bỏ hình thức đăng ký hoạt động đo đạc và bản đồ tại sở tài nguyên và môi trường cấp tỉnh.

Tổ chức đóng trên địa bàn của tỉnh( Trừ đơn vị trực thuộc trung ương, tổ chức nước ngoài) đề nghị cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ nộp 2 bộ hồ sơ tại sở tài nguyên và môi trường. Trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, sở tài nguyên và môi trường có trách nhiệm tổ chức thẩm định, lập biên bản thẩm định và gửi biên bản thẩm định kèm theo 01 bộ hồ sơ về cục đo đạc và bản đồ Việt Nam; trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cục đo đạc và bản đồ có trách nhiệm xem xét, cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ cho tổ chức có đủ điều kiện; trường hợp không đủ điều kiện thì trả lời bằng văn bản cho tổ chức biết lý do đồng thời thông báo cho sở tài nguyên và môi trường. Hồ sơ xin cấp phép gồm có:

- Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ(theo mẫu);

- Bản sao quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đã được chứng thực;

- Bản sao văn bằng, chứng chỉ chuyên môn đã được chứng thực, hợp đồng lao động của người phụ trách kỹ thuật chính và của các nhân viên kỹ thuật đo đạc và bản đồ; bản khai quá trình công tác, quyết định bổ nhiệm, giấy khám sức khoẻ của người phụ trách kỹ thuật chính;

- Giấy tờ pháp lý chứng nhận về sở hữu thiết bị công nghệ để thực hiện nội dung đề nghị cấp phép.

Khi có thay đổi lớn về người chịu trách nhiệm trước pháp luật, người phụ trách kỹ thuật chính, địa chỉ trụ sở; thay đổi lớn về lực lượng kỹ thuật hoặc thiết bị công nghệ so với thời điểm được cấp phép mà ảnh hưởng đến các nội dung hoạt động được cấp phép thì tổ chức được cấp phép phải báo cáo bằng văn bản với cục đo đạc và bản đồ Việt Nam và sở tài nguyên và môi trường của tỉnh.

Thông tư còn quy định, các bản đăng ký hoạt động đo đạc và bản đồ đã cấp theo quyết định số 05/2004/ QĐ-BTNMT ngày 04/5/2004 của bộ tài nguyên và môi trường chấm dứt giá trị sử dụng kể từ ngày thông tư này có hiệu lực thi hành. Các giấy phép đã cấp trước đây có thời hạn ghi trên giấy phép sau ngày 31/12/2015 sẽ chấm dứt giá trị sử dụng từ ngày 31/12/2015.

 

Tác giả bài viết: Đàm Văn Lý

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien