Trang nhất » Tin Tức » Khoa học - Công nghệ

Quy định đánh giá, xếp hạng mức độ ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin ngành tài nguyên và môi trường

BộTài nguyên và Môi trường vừa ban hành Quyết định số 2899/QĐ-BTNMT ngày 13/11/2019 Quy định đánh giá, xếp hạng mức độ ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin ngành tài nguyên và môi trường.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên phát biểu tại Hội nghị

Thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin ngành Tài nguyên và Môi trường

Trong 02 ngày (11&12/10), tại TP. Đà Nẵng, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phối hợp UBND TP. Đà Nẵng tổ chức Hội nghị ứng dụng Công nghệ thông tin ngành TN&MT năm 2019.

.

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chương trình mục tiêu Công nghệ thông tin giai đoạn 2016 - 2020.

Mục tiêu tổng quát của Chương trình nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan nhà nước, xây dựng Chính phủ điện tử và cung cấp dịch vụ công trực tuyến thống nhất từ trung ương đến địa phương; nâng cao năng lực bảo đảm an toàn thông tin quốc gia và xác thực điện tử; phát triển ngành công nghiệp công nghệ thông tin thông qua việc phát triển các Khu công nghệ thông tin trọng điểm và các sản phẩm công nghệ thông tin trọng điểm.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính, phục vụ tốt nhất cho người dân và doanh nghiệp

Đó là một trong các nhiệm vụ trọng tâm mà Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc đề nghị Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên và môi trường tiếp tục phối hợp với các đơn vị để thực hiện trong năm 2018 tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018 của Cục diễn ra sáng ngày 03/01/2018. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Cục.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc phát biểu chủ trì tại cuộc họp

Họp Hội đồng tư vấn khoa học và công nghệ xác định Danh mục mở mới năm 2018 lĩnh vực viễn thám và lĩnh vực công nghệ thông tin

Sáng ngày 16/8, tại Trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc đã chủ trì cuộc họp Hội đồng tư vấn khoa học và công nghệ xác định Danh mục mở mới năm 2018 thuộc lĩnh vực viễn thám và lĩnh vực công nghệ thông tin. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ là thành viên của Hội đồng; các chuyên gia trong lĩnh vực viễn thám và lĩnh vực công nghệ thông tin.

Toàn cảnh buổi tập huấn.

Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên và Môi trường: Tập huấn hệ thống phần mềm một cửa liên thông VNPT - IGATE

Ngày 5/4/2017, Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên và Môi trường thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng tổ chức tập huấn hệ thống phần mềm một cửa liên thông VNPT – IGATE cho lãnh đạo, chuyên viên các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở có thủ tục hành chính và công chức làm việc tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở Tài nguyên và Môi trường.

Đại diện lãnh đạo Cục Công nghệ thông tin, Bộ TN&MT và Công ty Microsoft Việt Nam ký kết Biên bản ghi nhớ

Bộ TN&MT và Công ty Microsoft Việt Nam cùng phối hợp nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin ngành TN&MT

Sáng 01/3, tại Hà Nội, Bộ TN&MT và Công ty Microsoft Việt Nam đã tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên về đẩy mạnh tiềm năng công nghệ thông tin nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác và ứng dụng cho ngành TN&MT giai đoạn 2016-2020.

Nhóm sinh viên đến Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật và ĐH Việt - Đức TP.HCM cùng chiếc máy lọc không khí (Ảnh: báo Thanh niên).

Sáng tạo vì môi trường

Sinh viên của các trường Đại học đã phát huy sức sức sáng tạo của tuổi trẻ để bảo vệ môi trường.

Toàn cảnh lớp tập huấn.

Tập huấn sử dụng phần mềm MicroStation và Famis trong biên tập bản đồ địa chính

Ngày 29/10/2016, Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên Môi trường (CNTTTNMT), thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tổ chức lớp tập huấn “Sử dụng phần mềm MicroStation và Famis trong biên tập bản đồ địa chính” cho gần 40 học viên là cán bộ phòng Tài nguyên và Môi trường, cán bộ địa chính các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hà Quảng.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin ngành tài nguyên và môi trường năm 2016

Trong 02 ngày, 08 và 09/9/2016, tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Cục Công nghệ thông tin (Bộ TN&MT) tổ chức Hội nghị ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin ngành tài nguyên và môi trường năm 2016.

Các học viên tham gia lớp tập huấn.

Tập huấn sử dụng phần mềm quản lý văn bản và điều hành VNPT- iOffice

Thực hiện Kế hoạch số 197/KH-VP ngày 13/4/2016 của Văn phòng UBND tỉnh Cao Bằng về tập huấn sử dụng phần mềm Hệ thống quản lý văn bản và điều hành VNPT - iOffice. Ngày 22/4/2016, tại Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng, Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với VNPT tỉnh tổ chức lớp tập huấn sử dụng phần mềm quản lý văn bản và điều hành VNPT- iOffice cho cán bộ, viên chức Sở Tài nguyên và Môi trường.

Giao diện trang chủ Website Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng

Website Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng - kết quả hoạt động năm 2013

Trang thông tin điện tử Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng là địa chỉ cung cấp, trao đổi thông tin quản lý Nhà nước của Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng được công khai trên mạng toàn cầu (Internet).

Những công nghệ mới có thể cứu nước

Tình trạng thiếu nước sạch hiện nay không còn là vấn đề của một hay một vài quốc gia riêng lẻ mà đã trở thành hiện tượng phổ biến ở hầu khắp các châu lục. Một trong các giải pháp được hướng tới để cải thiện tình trạng này là áp dụng các công nghệ kỹ thuật để quản lý và tiết kiệm nguồn nước.

Khóa học bồi dưỡng nghiệp vụ Quản lý đầu tư ứng dụng CNTT

Đào tạo nghiệp vụ quản lý đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan Nhà nước

Nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về quản lý đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin. Thực hiện Quyết định số 916/QĐ-UBND ngày 09/7/2012 của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng v/v phê duyệt Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin tỉnh Cao Bằng năm 2012.

Hệ thống máy chủ, mạng LAN và internet cáp quang của Sở TN&MT Cao Bằng

Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin

Ngày nay, công nghệ thông tin đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực, góp phần to lớn vào sự tăng trưởng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế xã hội và làm thay đổi cơ bản cách quản lý, học tập và làm việc của con người. Bởi vậy Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng đã nhanh chóng hòa nhập vào xu thế đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động của cơ quan nhà nước.

Cây có khả năng thích nghi và tốc độ phát triển nhanh, bông nở thành từng cụm, hạt có thể phát tán theo gió

Loài hoa cực nguy hiểm trồng tràn lan ở Việt Nam

Có màu sắc và hình dáng đẹp rực rỡ nhưng Sò đo cam lại là một trong 100 loại sinh vật ngoại lai xâm hại gây hậu quả nghiêm trọng trên thế giới. Là loại thực vật nguy hiểm nhưng cây này lại đang được nhân giống và trồng khá nhiều tại một số tỉnh phía Nam. Sò đo cam hay còn gọi là chuông đỏ, hồng kỳ, phượng hoàng đỏ, đỉnh phượng hoàng, tulip châu Phi, uất kim hương châu Phi. Cây thân gỗ cao 15-20m, thường xanh phân cành, tán lá rậm hình tròn. Lá mọc đối kép lông chim. Hoa lớn đẹp có màu vàng cam.

Việt Nam chế tạo thành công động cơ chạy bằng ánh nắng

Từ nguyên lý hội tụ ánh sáng, năng lượng mặt trời chiếu vào gương, ánh sáng phản chiếu, hội tụ vào động cơ, nhóm các nhà khoa học Viện Vật lý thuộc Viện Khoa học và Công nghiệp (KH&CN) Việt Nam đã chế tạo động cơ hoạt động, biến năng lượng ánh sáng thành điện năng, cơ năng.

Giảm độc hại chất thải trong gia đình

Giảm độc hại chất thải trong gia đình

Chất thải nguy hại trong gia đình là bất kỳ chất thải nào tạo ra trong nhà, có thể nổ, có độc tính, có tính ăn mòn hoặc gây phản ứng hóa học. Vậy chúng ta phải xử lý loại chất thải này như thế nào?

Xử lý rau nhiễm thuốc trừ sâu bằng công nghệ ozone

Xử lý rau nhiễm thuốc trừ sâu bằng công nghệ ozone

Trung tâm Công nghệ mới Alfa TP. HCM đã thực hiện đề tài nghiên cứu, xử lý các mẫu rau sạch nhiễm thuốc trừ sâu và vi khuẩn bằng công nghệ ozone. Đề tài cho kết quả khả quan khi được áp dụng tại một số đơn bị chế biến thực phẩm. Việc ứng dụng công nghệ ozone để xử lý môi trường nói chung và dư lượng thuốc trừ sâu, hóa chất trên nông sản thực phẩm nói riêng được đánh giá là phương pháp có hiệu quả.


Các tin khác

 
Bản đồ hành chính tỉnh Cao Bằng
TTHC
TTQT Cao Bằng
BTNMT
QLDD
Khí Tượng - Thủy Văn
Địa Chất - Khoáng Sản
Đo Đạc và Bản Đồ
BVMT
Bảng giá đất
Tiến độ hồ sơ
Quy Hoạch
Bản tin được xem nhiều nhất

  1 Đang truy cập : 0


  váy đẹp công sở Hôm nay : 6995

  2 Tháng hiện tại : 103559

  thời trang công sở Tổng lượt truy cập : 14399002

  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
  Kết quả thống kê đất đai tỉnh Cao Bằng
  VNN
  Đề án, dự án
  TTHC
  Văn bản chỉ đạo điều hành
  Kiểm kê 2019
  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
  Kết quả thống kê đất đai tỉnh Cao Bằng
  VNN
  Đề án, dự án
  TTHC
  Văn bản chỉ đạo điều hành
  Kiểm kê 2019
  
  máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien