Trang nhất » Tin Tức » Khoa học - Công nghệ

Tập huấn sử dụng phần mềm quản lý văn bản và điều hành VNPT- iOffice

Thứ hai - 25/04/2016 08:29
Thực hiện Kế hoạch số 197/KH-VP ngày 13/4/2016 của Văn phòng UBND tỉnh Cao Bằng về tập huấn sử dụng phần mềm Hệ thống quản lý văn bản và điều hành VNPT - iOffice. Ngày 22/4/2016, tại Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng, Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với VNPT tỉnh tổ chức lớp tập huấn sử dụng phần mềm quản lý văn bản và điều hành VNPT- iOffice cho cán bộ, viên chức Sở Tài nguyên và Môi trường.
Các học viên tham gia lớp tập huấn.

Các học viên tham gia lớp tập huấn.

Tại buổi tập huấn, cán bộ VNPT tỉnh đã trực tiếp cung cấp, truyền đạt những kiến thức và các thao tác đăng nhập hệ thống phần mềm quản lý văn bản liên thông, cách quản lý công văn, quản lý công việc và xử lý công việc trên hệ thống. Đây là hệ thống phần mềm sử dụng công nghệ điện toán đám mây, là công nghệ tiên tiến và phổ biến hiện nay; không đòi hỏi các cơ quan sử dụng phải trang bị hệ thống máy chủ và hệ thống các thiết bị bảo mật liên quan khác, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về kết nối liên thông 4 cấp giữa Văn phòng Chính phủ - UBND tỉnh - UBND huyện/sở/ngành và UBND xã theo chỉ đạo của Chính phủ.

Phần mềm này sẽ sử dụng đường truyền số liệu chuyên dụng, chuyên phục vụ truyền số liệu cho các cơ quản Đảng và Nhà nước do Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam cung cấp; dữ liệu được lưu trữ tại hệ thống trung tâm dữ liệu của tập đoàn VNPT, tính bảo mật cao, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong thông tin. Ngoài ra, phần mềm giúp tiết kiệm chi phí văn phòng phẩm trong in ấn tài liệu; nguồn nhân lực trong việc đào tạo, khai thác, vận hành hệ thống máy chủ, thiết bị liên quan và quản lý, khai thác hệ thống. Việc sử dụng phần mềmVNPT- iOffice vào xử lý công việc hành chính sẽ tạo môi trường làm việc hiện đại và đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin gắn với cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho việc xử lý công việc và nâng cao hiệu suất, hiệu quả công tác của các đơn vị trong việc Quản lý văn bản và điều hành công việc của tỉnh trong giai đoạn tới.

Lớp tập huấn nằm trong khuôn khổ lộ trình thực hiện Chính phủ điện tử theo Nghị quyết số 36a/NQ-CP ngày 14/10/2015 của Chính phủ về Chính phủ điện tử. 

Tác giả bài viết: Trung tâm CNTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien