Trang nhất » Tin Tức » Khoa học - Công nghệ

Website Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng - kết quả hoạt động năm 2013

Thứ tư - 22/01/2014 09:42
Trang thông tin điện tử Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng là địa chỉ cung cấp, trao đổi thông tin quản lý Nhà nước của Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng được công khai trên mạng toàn cầu (Internet).
Giao diện trang chủ Website Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng

Giao diện trang chủ Website Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng

          Với mục tiêu tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tài nguyên môi trường trên địa bàn tỉnh Cao Bằng; phục vụ nhân dân các dân tộc trong tỉnh kịp thời nắm bắt mọi hoạt động về quản lý tài nguyên đất, nước, khoáng sản, môi trường, khí tượng thuỷ văn và đo đạc bản đồ; tư vấn pháp luật về tài nguyên môi trường; công khai kết quả xử lý khiếu nại tố cáo; thông tin về giải quyết các thủ tục hành chính; kết quả xử lý khiếu nại tố cáo và xử phạt hành chính các lĩnh vực tài nguyên và môi trường; thông tin về hoạt động chỉ đạo điều hành của lãnh đạo Sở; các văn bản pháp quy và các thông tin liên quan khác... Đồng thời là kênh thông tin đa dạng, phong phú, làm cầu nối trao đổi thông tin hai chiều giữa cơ quan quản lý Nhà nước về tài nguyên môi trường với các tổ chức và cá nhân, đảm bảo cho việc thực hiện pháp luật về tài nguyên  môi trường trên địa bàn được thông suốt, đúng qui định. Tạo thành hệ thống cơ sở dữ liệu dùng chung phục vụ nhu cầu tra cứu thông tin về tài nguyên và môi trường trên môi trường mạng của các tổ chức và cá nhân.
          Được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, năm 2013, thông tin đăng tải trên Trang tin điện tử Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng đã bám sát các định hướng tuyên truyền của Đảng và Nhà nước, phục vụ ngày càng hiệu quả việc tuyên truyền các hoạt động quản lý Nhà nước về các lĩnh vực hoạt động tài nguyên môi trường trên địa bàn. Ngay từ đầu năm, Ban biên tập Website đã chủ động đề ra biện pháp nhằm nâng cao số lượng và chất lượng nội dung tin, bài tuyên truyền cho các hoạt động của ngành tài nguyên môi trường, trong đó lực lượng Đoàn viên thanh niên đang công tác tại các phòng ban và đơn vị trực thuộc  Sở Tài nguyên và Môi trường là lực lượng cộng tác viên nòng cốt; phối hợp với Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Cao Bằng trong việc đăng tải thông tin liên quan thường xuyên, liên tục. Trong năm qua Trang thông tin điện tử Sở đã cập nhật được 55 tin, bài; 114 văn bản Quy phạm pháp luật về lĩnh vực tài nguyên môi trường, 11 văn bản chỉ đạo điều hành của lãnh đạo Sở, 45 tin về kết quả giải quyết khiếu nại tố cáo, xử lý vi phạm hành chính về lĩnh vực Tài nguyên Môi trường. Bên cạnh đó các bản tin thời tiết, bản tin khí tượng thuỷ văn, thông tin giải quyết các thủ tục hành chính của các phòng, ban và đơn vị trực thuộc Sở được cập nhật hàng ngày, hàng tuần và 10 ngày... Số lượt người truy cập Website trong năm 2013 lên tới 1.538.807 lượt người.
          Công tác quản trị Webserver được thực hiện thường xuyên, cài đặt các chương trình bảo vệ Webserver ngăn chặn Hacker tấn công, backup dữ liệu theo định kỳ, an toàn dữ liệu, bảo mật thông tin đảm bảo hệ thống Website của Sở chạy liên tục 24/24 giờ đáp ứng nhu cầu cho các tổ chức và cá nhân truy cập.
          Với 16 chuyên mục được cập nhật thường xuyên, liên tục, Trang thông tin điện tử Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng chắc chắn sẽ tiếp tục thu hút lượng lớn các cá nhân, tập thể truy cập, góp phần to lớn vào việc tuyên truyền, phổ biến, cập nhật các chính sách của Đảng và Nhà nước về tài nguyên môi trường cho các tầng lớp nhân dân. Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng tiếp tục từng bước nâng cao chất lượng về nội dung và hình thức của Trang thông tin điện tử, góp phần tạo sự chuyển biến hiệu quả phục vụ nhu cầu thông tin của tổ chức và nhân dân trước yêu cầu đẩy mạnh cải cách hành chính phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Cao Bằng trong thời kỳ mới. /.

Tác giả bài viết: Đàm Kiều Mai

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien