Trang nhất » Tin Tức » Khoa học - Công nghệ

Xử lý rau nhiễm thuốc trừ sâu bằng công nghệ ozone

Thứ hai - 15/12/2008 08:33
Xử lý rau nhiễm thuốc trừ sâu bằng công nghệ ozone

Xử lý rau nhiễm thuốc trừ sâu bằng công nghệ ozone

Trung tâm Công nghệ mới Alfa TP. HCM đã thực hiện đề tài nghiên cứu, xử lý các mẫu rau sạch nhiễm thuốc trừ sâu và vi khuẩn bằng công nghệ ozone. Đề tài cho kết quả khả quan khi được áp dụng tại một số đơn bị chế biến thực phẩm. Việc ứng dụng công nghệ ozone để xử lý môi trường nói chung và dư lượng thuốc trừ sâu, hóa chất trên nông sản thực phẩm nói riêng được đánh giá là phương pháp có hiệu quả.

Ông Lê Thượng Mãn - Giám đốc Trung tâm Công nghệ mới Alfa cho biết, Trung tâm đã tiến hành thử nghiệm làm sạch các mẫu rau cải, rau muống nhiễm những loại thuốc trừ sâu thông dụng hay nhiễm vi sinh bằng công nghệ ozone.

Kết quả cho thấy, sau khi được xử lý, các chất độc hại trong rau gần như đã được loại bỏ hoàn toàn. Đặc biệt, phương pháp này đạt hiệu quả nhất định đối với hai loại thuốc trừ sâu phổ biến là Acephat và Diazinon, đáp ứng được yêu cầu cấp bách của thị trường.

Ông còn cho biết thêm, sau khi thử nghiệm thành công, quy trình rửa rau bằng công nghệ ozone đã được áp dụng thực tế tại Tổng Công ty Bến Thành, Saigon Coop., Vifon Group… Hiện Trung tâm đang tiếp tục nghiên cứu trên những đối tượng thuốc trừ sâu khác, cũng như khảo sát ảnh hưởng của các yếu tố có thể tác động đến việc thực hiện công nghệ.

Nguồn tin: http://www.monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien