Trang nhất » Tin Tức » Khoa học - Công nghệ

Xử lý thành công nước thải bệnh viện bằng bể lọc sinh học

Thứ năm - 11/09/2008 07:31

 

1
Nước thải biện viện cần được xử lý
        Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao Khoa học và Công nghệ Vĩnh Phúc vừa nghiên cứu, ứng dụng thành công biện pháp xử lý nước thải  trong bệnh viện bằng công nghệ bể lọc sinh học. Nước thải sau xử lý sạch hơn tiêu chuẩn Việt Nam, có thể thải thẳng ra môi trường không ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe người dân. Mô hình đã được ứng dụng thành công tại Bệnh viện đa khoa khu vực Mê Linh, giúp giải quyết được tình trạng ô nhiễm môi trường  tại các bệnh viện tuyến huyện. Mô hình xử lý nước thải bằng bể lọc sinh học dễ xây dựng, lắp đặt, vận hành, bảo quản, giá thành giẻ, rất phù hợp với các bệnh viện.

 

       Bể lọc sinh học được thiết kế ba ngăn liên thông với nhau bằng hệ thống các rãnh nước dưới đáy bể và các ô thoát nước ở lửng thành bể giúp nước chảy liên thông với nhau. Dưới đáy bể đổ các tấm đam đục lỗ và giải lớp vật liệu lọc (gốm xốp tổng hợp). Khi nước thải chảy qua lớp vật liệu lọc, vi khuẩn sẽ bám dính và sinh trưởng trên bề mặt lớp lọc tạo thành màng vi sinh vật không bị rửa trôi theo nước sau xử lý. Đồng thời lớp vật liệu này còn giúp khử các chất nhiễm bẩn, đồng thời tạo điều kiện cho các vi sinh vật yếm khí hoạt động làm sạch nước. Nguồn nước thải tiếp tục được bơm sang bể khử trùng clo dưới dạng nhỏ giọt thông qua các lỗ thoáng và sau đó thải thẳng ra môi trường.

        Theo kết quả điều tra, trung bình một ngày đêm, một bệnh viện tuyến huyện thải ra môi trường khoảng 21,34m3 nước thải sinh hoạt; 14,1m3 nước thải bệ tự hoại và 11,5m3 nước thải trong quá trình khám chữa bệnh và điều trị, trong đó có 20%  nước thải nguy hại.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: nb nb, ra mô
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien