Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Ban hành Điều lệ Tổ chức và hoạt động Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Cao Bằng

Thứ ba - 15/08/2017 14:15
Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng vừa ban hành Quyết định số 1009/QĐ-UBND ngày 07/07/2017 về việc ban hành Điều lệ tổ chức và hoạt động của Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Cao Bằng, tên giao dịch quốc tế: Cao Bằng Environmet Protection Fund (viết tắt CBEPF). Trụ sở đặt tại Sở Tài nguyên và Môi trường.
Quỹ Bảo vệ môi trường hỗ trợ tài chính cho các tổ chức, cá nhân có các chương trình, dự án xử lý triệt để các nguồn ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trên địa bàn tỉnh. (Ảnh minh họa).

Quỹ Bảo vệ môi trường hỗ trợ tài chính cho các tổ chức, cá nhân có các chương trình, dự án xử lý triệt để các nguồn ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trên địa bàn tỉnh. (Ảnh minh họa).

Theo đó, Quỹ Bảo vệ môi trường là tổ chức tài chính Nhà nước, trực thuộc UBND tỉnh. Quỹ có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng, được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước và các Ngân hàng theo quy định của pháp luật.

Quỹ Bảo vệ môi trường có chức năng tiếp nhận và quản lý các nguồn vốn từ ngân sách nhà nước; các nguồn tài trợ, đóng góp, ủy thác của các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước, các nguồn vốn khác, nhằm hỗ trợ tài chính cho các hoạt động bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh và thực hiện các nhiệm vụ: Huy động các nguồn tài chính trong nước và ngoài nước theo quy định của pháp luật để tạo nguồn vốn hoạt động cho Quỹ. Hỗ trợ tài chính cho các tổ chức, cá nhân có các chương trình, dự án, các hoạt động bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học; phòng, chống, ứng phó, khắc phục ô nhiễm, suy thoái và sự cố môi trường; xử lý triệt để các nguồn ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trên địa bàn tỉnh. Tiếp nhận và quản lý nguồn vốn từ ngân sách nhà nước, tiền bồi thường thiệt hại từ môi trường, phí bảo vệ môi trường, tiền phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường, các khoản tài trợ, đóng góp, ủy thác đầu tư của các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước. Tổ chức thẩm định, phê duyệt mức, thời gian và hình thức hỗ trợ tài chính cho các dự án, nhiệm vụ bảo vệ môi trường sử dụng vốn đầu tư Quỹ Bảo vệ môi trường. Nhận ký quỹ phục hồi môi trường trong khai thác khoáng sản với các tổ chức, cá nhân được phép khai thác khoáng sản. Tham gia điều phối, quản lý tài chính các chương trình, dự án bảo vệ môi trường trọng điểm theo sự phân công của Ủy ban nhân dân tỉnh và quyết định của cấp có thẩm quyền. Quản lý vốn và tài sản của Quỹ theo quy định của pháp luật.

Tại Quyết định số 1009/QĐ-UBND còn quy định rõ về cơ cấu tổ chức gồm: Hội đồng quản lý Quỹ, Ban Kiểm soát và Cơ quan điều hành nghiệp vụ của Quỹ. Biên chế của Quỹ là biên chế sự nghiệp do Uỷ ban nhân dân tỉnh giao.

Tác giả bài viết: Đ.L

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien