Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Bộ TN&MT phối hợp với Bộ NN&PTNT rà soát các chương trình quan trắc

Thứ tư - 10/05/2017 07:45
Ngày 9/5, Bộ TN&MT đã có buổi làm việc với Bộ NN&PTNT về việc phối hợp và chia sẻ thông tin quan trắc giữa 2 Bộ ngành.
Toàm cảnh buổi làm việc

Toàm cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện Bộ NN&PTNT, ông Đinh Vũ Thanh, Phó Vụ trưởng Vụ KH,CN&MT cho biết: Theo luật BVMT năm 2014 việc quan trắc môi trường được giao cho Bộ TN&MT làm đầu mối thực hiện. Trong khi đó bên Bộ NN&PTNT có 3 trạm quan trắc có thể tham gia vào quan trắc cơ sở dữ liệu môi trường quốc gia. Trước đó, 2 bên cũng đã có những ký kết phối hợp nhưng các văn bản này đã cũ (từ 1999), không còn tính pháp lý. Vì vậy, trong thời gian tới Bộ NN&PTNT mong muốn Bộ TN&MT phối hợp theo hình thức đặt hàng để các đơn vị này có thể triển khai quan trắc theo yêu cầu của Bộ. Mặt khác, Bộ TN&MT nên xây dựng đề án chi tiết để Bộ NN&PTNT nói riêng và các Bộ ngành nói chung có thể tham gia hoặc chia sẻ các số liệu về quan trắc.

Trước những mong muốn trên, ông Hoàng Dương Tùng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường đại diện cho Bộ TN&MT cho rằng, thời gian tới 2 bên cần xây dựng bản thỏa thuận để triển khai những vấn đề về quan trắc. Trước khi bản thỏa thuận này được trình lãnh đạo Bộ, 2 bên sẽ phải rà soát lại các chương trình quan trắc, đầu mối bên Tổng cục Môi trường sẽ được giao cho Trung tâm Quan trắc môi trường, Cục Kiểm soát ô nhiễm. Việc ký kết thỏa thuận sẽ  giúp cho việc kết hợp không bị ngắt quãng và kinh phí sẽ được ổn định trong một số năm.

Ngoài ra, ông Hoàng Dương Tùng lưu ý nếu hai bộ có phối hợp theo hình thức đặt hàng thì các đơn vị trực tiếp thực hiện phải có đủ năng lực, trang thiết bị, con người và đặc biệt phải đủ điều kiện nhận chứng chỉ của Bộ TN&MT.

Nguồn tin: Báo ĐT Tài nguyên và Môi trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien