Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Điểm sáng trong công tác an toàn vệ sinh lao động

Thứ sáu - 20/12/2019 16:35
Công ty TNHH Một thành viên Cấp nước Cao Bằng luôn xác định an toàn cho người lao động là nhiệm vụ trọng tâm trong sản xuất, kinh doanh. Công ty không để xảy ra mất an toàn lao động, cháy nổ, không có người lao động bị mắc bệnh nghề nghiệp, là điểm sáng trong công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ).
Công nhân Công ty TNHH Một thành viên Cấp nước Cao Bằng vận hành nước tại Nhà máy nước Tân An, phường Tân Giang (Thành phố).

Công nhân Công ty TNHH Một thành viên Cấp nước Cao Bằng vận hành nước tại Nhà máy nước Tân An, phường Tân Giang (Thành phố).

Tiền thân là Xí nghiệp Cấp nước Cao Bằng, từ năm 2005, Công ty chuyển đổi thành Công ty TNHH Một thành viên Cấp nước Cao Bằng. Hiện nay, Công ty cung cấp nước sạch sinh hoạt cho nhân dân khu vực Thành phố và thị trấn các huyện: Quảng Uyên, Trùng Khánh, Hạ Lang, Thạch An, Hòa An, Nguyên Bình, Thông Nông.

Phó Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Cấp nước Cao Bằng Nông Minh Tiến cho biết: Để làm tốt công tác bảo đảm ATVSLĐ, hằng năm, Công ty đã phối hợp với Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh mở lớp tập huấn luyện kỹ năng phòng, chống cháy nổ cho cán bộ, công nhân viên trong Công ty và kiểm tra an toàn lao động thường xuyên tại nơi sản xuất.

Trong thời gian qua, Ban ATVSLĐ của Công ty đã tích cực tăng cường công tác kiểm tra, không để xảy ra mất an toàn lao động. Trang bị đẩy đủ phương tiện bảo hộ cá nhân cho người lao động, như: quần áo, ủng, giầy, găng tay, mặt nạ phòng độc...; thường xuyên vệ sinh sạch sẽ tại nơi sản xuất, tạo cảnh quan và môi trường làm việc sạch đẹp, thông thoáng.

Công ty có chủ trương, giải pháp, quy định, hướng dẫn nhằm cải thiện điều kiện làm việc, ngăn ngừa, hạn chế tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe cho người lao động và tài sản của doanh nghiệp. Hằng năm, các đơn vị tích cực hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về ATVSLĐ - phòng, chống cháy nổ với nhiều nội dung, hình thức phong phú, thiết thực, phù hợp với đặc thù và tình hình thực tiễn của đơn vị. Người lao động được tuyên truyền, huấn luyện về công tác ATVSLĐ, nhận thức từng bước được nâng cao nên không có sự cố cháy nổ và bệnh nghề nghiệp.

Do làm tốt công tác ATVSLĐ, năng suất lao động Công ty ngày càng tăng lên; công tác sản xuất và bảo vệ sản xuất được gắn kết; an ninh trật tự an toàn của Công ty cũng như trên địa bàn bảo đảm; thu nhập của người lao động từng bước nâng cao, góp phần hoàn thành nhiệm vụ của doanh nghiệp, đóng góp không nhỏ vào phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Từ đầu năm đến nay, Công ty bán ra 4.7 triệu m3 nước sạch, doanh thu ước đạt 44.7 tỷ đồng, vượt 24% so với kế hoạch; lợi nhuận sau thuế đạt 6 tỷ đồng; nộp ngân sách trên 5,6 tỷ đồng, thu nhập bình quân của người lao động đạt trên 9 triệu đồng/người/tháng. 

Tác giả bài viết: Hoàng Phúc

Nguồn tin: baocaobang.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien