Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội thảo lồng ghép thích ứng biến đổi khí hậu vào bảo tồn ĐDSH

Thứ sáu - 01/12/2017 14:19
Sáng 30/11/2017, tại hội trường Khách sạn Bằng Giang, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp Ngân hàng châu Á (ADB) tổ chức Hội thảo lồng ghép thích ứng biến đổi khí hậu vào Bảo tồn đa dạng sinh học (ĐDSH), tập trung vào vượn Cao Vít ở huyện Trùng Khánh - một phần cảnh quan ĐDSH núi đá xuyên quốc gia giữa tỉnh Cao Bằng, Việt Nam và tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.
Đồng chí Thái Hồng Thịnh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường phát biểu khai mạc hội thảo.

Đồng chí Thái Hồng Thịnh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường phát biểu khai mạc hội thảo.

Tham dự buổi hội thảo có đoàn công tác Chương trình môi trường trọng điểm các nước khu vực sông Mê Công thuộc Ngân hàng Châu Á; Cục Bảo vệ đời sống hoang dã/động thực vật và quản lý các Công viên Quốc gia của Bộ Tài nguyên và Môi trường Thái Lan; lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, một số sở, ban, ngành và địa phương liên quan.

Tiến sỹ Suchat Katima, Chuyên gia Trung tâm Điều hành Môi trường (EOC) phát biểu.

 
Với đặc điểm điều kiện địa hình, khí hậu đã mang đến cho Cao Bằng nhiều tiềm năng về ĐDSH, hệ sinh thái, loài và nguồn gen phong phú, đặc biệt có loài vượn Cao Vít (Trùng Khánh), là loài nằm trong sách đỏ, đã và đang rất cần được bảo tồn, bảo vệ. Vì vậy, từ năm 2009 đến nay Ngân hàng Phát triển châu Á đã tài trợ cho tỉnh thực hiện Dự án BCI (đây là Chương trình Môi trường trọng điểm và sáng kiến hành lang bảo tồn ĐDSH Tiểu vùng sông Mê Công mở rộng). Đến nay, dự án đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, làm thay đổi nhận thức của cộng đồng về vai trò, trách nhiệm trong công tác bảo vệ, bảo tồn loài vượn Cao Vít; đồng thời thành lập Quỹ CDF để duy trì hoạt động và góp phần tăng nguồn tài chính cho người dân trên địa bàn các xã thuộc vùng triển khai dự án được tiếp cận vay vốn cho hoạt động sản xuất nông, lâm nghiệp, phát triển kinh tế hộ gia đình theo hướng bền vững, giảm thiểu sự tác động của người dân vào Khu bảo tồn loài sinh cảnh vượn Cao Vít...


Các đại biểu dự Hội thảo.
 
Tại Hội thảo, các đại biểu đánh giá những nhiệm vụ, mục tiêu và kết quả thực hiện công tác bảo tồn ĐDSH đã được triển khai thực hiện. Trong khuôn khổ chương trình, đoàn công tác Bộ Tài nguyên và Môi trường Thái Lan đã chia sẻ kinh nghiệm của nước bạn về đóng góp ý kiến để làm tốt hơn trong công tác quản lý, bảo tồn ĐDSH tỉnh Cao Bằng. Các chuyên gia Bảo tồn ĐDSH đã trình bày dự thảo báo cáo Đề xuất khung kế hoạch đầu tư để nâng cấp các hoạt động bảo tồn hành lang biên giới giữa Cao Bằng (Việt Nam) và tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).

Tác giả bài viết: Trung tâm CNTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ hành chính tỉnh Cao Bằng
TTHC
TTQT Cao Bằng
BTNMT
QLDD
Khí Tượng - Thủy Văn
Địa Chất - Khoáng Sản
Đo Đạc và Bản Đồ
BVMT
Bảng giá đất
Tiến độ hồ sơ
Quy Hoạch

1 Đang truy cập : 89

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 88


váy đẹp công sở Hôm nay : 11193

2 Tháng hiện tại : 35380

thời trang công sở Tổng lượt truy cập : 12719096

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
Kết quả thống kê đất đai tỉnh Cao Bằng
VNN
Đề án, dự án
TTHC
Văn bản chỉ đạo điều hành
Kiểm kê 2019
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
Kết quả thống kê đất đai tỉnh Cao Bằng
VNN
Đề án, dự án
TTHC
Văn bản chỉ đạo điều hành
Kiểm kê 2019

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien