Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cộng đồng về bảo vệ thiên nhiên và môi trường tại huyện Bảo Lạc

Thứ sáu - 12/06/2020 14:30
Thực hiện kế hoạch công tác năm 2020, Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh phối hợp với UBND xã Xuân Trường, huyện Bảo Lạc vừa tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cộng đồng về bảo vệ thiên nhiên và môi trường cho cán bộ và nhân dân xã Xuân Trường. Dự lớp tập huấn có gần 70 đại biểu công chức xã, trưởng thôn và các tổ chức xã hội của 14 thôn bản thuộc xã Xuân Trường.
Toàn cảnh lớp tập huấn.

Toàn cảnh lớp tập huấn.


Các đại biểu đã được nghe giới thiệu Luật bảo vệ môi trường năm 2014; Nghị định 155/2014/ NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực BVMT, Biến đổi khí hậu và một số văn bản của tỉnh liên quan đến chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới.

Qua nghe giới thiệu các văn bản, đại biểu cho rằng đây là lần đầu tiên được giới thiệu đầy đủ về các kiến thức cơ bản về bảo vệ môi trường
Xuân Trường là xã vùng cao của huyện Bảo lạc, có 14 xóm gồm 866 hộ trongđó có 6 xóm vùng đồng là nơi định cư của đồng bào Tày, Nùng, còn lại là các xóm vùng cao nơi sinh sống của đồng bào HMông, Dao, đời sống của đồng bào còn gặp rất nhiều khó khăn so với vùng đồng. Theo báo cáo của UBND xã thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của tỉnh Cao Bằng đến tháng 12 năm 2019, xã mới đạt 9/19 tiêu chí. Các tiêu chí thu nhập, hộ nghèo, cơ sở vật chất văn hóa, hạ tẩng thương mại nông thôn, trường học, văn hóa, môi trường và ATTP đều là các tiêu chí khó đạt. ví dụ tiêu chí thu nhập mới đạt bình quân 16 triệu đồng /người/năm. tỷ lệ hộ gia điình di dời chuồng trại gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở mới đạt 45%.  Đồng chí chủ tịch UBND xã cho biết: Giai đoạn 2021-2025 xã Xuân Trường vẫn chưa được Huyện đưa vào danh sách phấn đấu đạt chuẩn NTM, bởi lẽ còn nhiều tiêu chí chưa đạt và rất khó khăn trong quá trình thực hiện do nguồn lực hạn chế. Tuy nhiên với tầm nhìn mới quyết tâm mới của lãnh đạo xã Xuân Trường, được nhân dân đồng tình ủng hộ  xác đình cần khai thác các lợi thế về địa lý tự nhiên, khí hậu dất đai, tài nguyên cây trồng, di tích lịch sửđặc biệt -nơi diễn ra trận đánh đồn Đồng mu của 34 chiến sĩ đội việt nam tuyên truyền giải phóng quân. liết sĩ Hoàng văn Nhủng  bí danh Xuân Trường đã anh dũng hy sinh, và cũng Liệt sĩ đầu tiên của quân đội nhân dân VN- văn hóa bản địa phát triển du lịch cộng đồng, huy động mọi nguồn lực để phát triển toàn diện kinh tế - xã hội. Phấn đấu đạt các tiêu chí NTM.

Tác giả bài viết: Hội bảo vệ TN&MT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien