Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Góp phần cho thị xã Cao Bằng xanh - sạch - đẹp

Mỗi khi đi trên những đường phố phong quang, sạch sẽ ở Thị xã Cao Bằng, được ngồi ngắm nhìn những vườn hoa, cây cảnh, chúng ta lại thầm cảm ơn sự lao động cần mẫn của những người công nhân lao động của Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Cao Bằng. Hằng ngày, không kể nắng hay mưa, những công nhân lao động của Công ty lặng lẽ thu gom rác thải, tu sửa vườn hoa, cây cảnh… để làm đẹp cho đời, góp phần xây dựng Thị xã ngày càng xanh, sạch, đẹp, xứng đáng là Trung tâm Kinh tế - Chính trị của tỉnh.

Công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tài nguyên môi trường trong giai đoạn hiện nay

Trung tâm Thông tin Tài nguyên Môi trường Cao Bằng thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng ngòai nhiệm vụ thu thập, lưu trữ, phục vụ khai thác các loại hồ sơ tài liệu về tài nguyên môi trường còn phải đảm nhận một công việc hết sức quan trọng là tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, Chính sách, Pháp luật của Nhà nước và các hoạt động về tài nguyên môi trường cho mọi tầng lớp nhân dân, các doanh nghiệp, các tổ chức và cá nhân trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Hiện nay, Trung tâm đang lưu trữ, bảo quản hàng vạn tờ bản đồ, hàng triệu trang hồ sơ, tài liệu về đất đai, môi trường, khoáng sản... của tỉnh Cao Bằng.

Hiểm họa môi trường từ túi nilông: Lời cảnh báo

Hiểm họa môi trường từ túi nilông: Lời cảnh báo

Nếu chúng ta cứ tiếp tục sử dụng túi nilông vô tội vạ như hiện nay thì điều gì sẽ xảy ra? Câu trả lời rất rõ ràng: môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng! Bà P.T.N. (phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM) nói rằng cơ sở thu mua phế liệu của bà mỗi ngày gom được khoảng 1 tấn túi nilông từ người nhặt rác mang về bán với giá khoảng 300 đồng/kg (loại ướt, dơ). Theo bà N., mỗi người nhặt rác có thể kiếm được 10kg túi nilông/ngày.

Năng động, sáng tạo nâng cao hiệu quả hoạt động của hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Cao Bằng trong giai đoạn hiện nay

Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường (BVTN&MT) tỉnh Cao Bằng là một tổ chức xã hội - nghề nghiệp của những người quan tâm, cống hiến hoặc hoạt động trong lĩnh vực BVTN&MT của tỉnh, nhằm tập hợp đông đảo cá nhân, tổ chức xã hội trong và ngoài tỉnh tham gia các công việc liên quan đến xử lý và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ và cải thiện môi trường, góp phần vào sự nghiệp phát triển bền vững trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá của đất nước.

Đại diện Sở TN&MT kiểm tra công tác hoàn thổ

Công tác quản lý và hoạt động bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Cao Bằng

Trong quá trình xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường là một vấn đề sống còn của nhân loại, là một nhiệm vụ có tính toàn cầu, có tính xã hội sâu sắc, là sự nghiệp của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân với sự quản lý nhất thống của Nhà nước.

Thủ tướng chỉ đạo xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Ngày 5/6/2008, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 17/2008/CT-TTg về một số giải pháp cấp bách đẩy mạnh công tác xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng theo Quyết định số 64/2008/QDD-TTg đã ban hành từ năm 2003.

Tổ chức Lễ phát động và ra quân: “Chiến dịch thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện hè năm 2008”, hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới 5/6/2008” tại thị xã Cao Bằng

Tổ chức Lễ phát động và ra quân: “Chiến dịch thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện hè năm 2008”, hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới 5/6/2008” tại thị xã Cao Bằng

Sáng 31/5/2008, dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh Cao Bằng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Tỉnh Đoàn thanh niên, Công an tỉnh đã phối hợp tổ chức Lễ phát động và ra quân “Chiến dịch thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện hè năm 2008” và hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới 5/6/2008” tại sân tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, thị xã Cao Bằng.

Hệ bột Bioaktiv-Eco: Công nghệ mới trong xử lý nước thải

Việc xử lý ô nhiễm môi trường do nước thải gây ra thường đòi hỏi chi phí rất lớn, trong khi nguồn ngân sách còn hạn hẹp, việc lựa chọn giải pháp phù hợp yêu cầu và khả năng tài chính là rất quan trọng.

Thể lệ cuộc thi viết chủ đề: Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Cao Bằng năm 2008

Được sự đồng ý của UBND tỉnh Cao Bằng, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Cao Bằng phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức cuộc thi viết về chủ đề Bảo vệ thiên nhiên và môi trường tỉnh Cao Bằng năm 2008 nhân kỷ niệm 63 năm ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam, 20 năm xây dựng và trưởng thành của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (1988 - 2008) và Đại hội V (2008 - 2013) của Hội vào tháng 11 năm 2008.

Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Cao Bằng tổ chức lễ phát động cuộc thi viết Chủ đề: Bảo vệ thiên nhiên và môi trường tỉnh Cao Bằng năm 2008

Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Cao Bằng tổ chức lễ phát động cuộc thi viết Chủ đề: Bảo vệ thiên nhiên và môi trường tỉnh Cao Bằng năm 2008

Sáng 18/4/2008 tại Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Cao Bằng, Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường tỉnh Cao Bằng phối hợp với Sở Tài nguyên và môi trường, Hội văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức lễ phát động cuộc thi viết về chủ đề “Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Cao Bằng năm 2008”. Cuộc thi bắt đầu từ ngày 18/4 đến ngày 10/9/2008, lễ công bố trao giải thưởng ngày 03/10/2008.

Huy động các tổ chức, đoàn thể địa phương tham gia công tác bảo vệ môi trường

Tính đến tháng 4 năm 2008, Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng đã ký kết được 06 Nghị quyết liên tịch và Chương trình phối hợp với các tổ chức, đoàn thể trên địa bàn tỉnh về việc phối hợp hành động bảo vệ môi trường nhằm huy động mọi tầng lớp, tổ chức, thành phần trong xã hội tham gia vào công tác bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường của tỉnh, đã đạt được những kết quả nhất định trong công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức cũng như đẩy mạnh công tác xã hội hoá bảo vệ môi trường của địa phương.

Phát triển CDM để giảm lượng khí thải

Theo Trung tâm Nghiên cứu Năng lượng và Môi trường Việt Nam (RCEE), hiện mỗi năm Việt Nam thải ra bầu khí quyển khối lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính tương đương 103,8 triệu tấn khí CO2, trong đó nông lâm nghiệp chiếm gần 70%.

Giảm khí thải, được trả tiền

Một nhà máy ximăng xả khói thải mù mịt vào môi trường, nếu nhà máy bỏ tiền đầu tư xử lý làm giảm lượng khí thải trên không chỉ có lợi cho chính mình mà còn có thể nhận được tiền, từ cơ chế mua bán lượng khí thải trên thị trường thế giới.

Hội chợ - Triển lẫm quốc tế sản phẩm sinh thái đầu tiên tại Việt Nam

Hội chợ triển lãm quốc tế về Sản phẩm sinh thái 2008 (EPIF 2008) với chủ đề “Vì sự phát triển bền vững và Cuộc sống tốt đẹp hơn” sẽ được tổ chức từ ngày 1 đến ngày 4 tháng 3 năm 2008 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia - Mỹ Đình, Hà Nội.

Lễ ra mắt Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường thị xã Cao Bằng

Lễ ra mắt Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường thị xã Cao Bằng

Sáng ngày 24/01/2008, tại UBND thị xã Cao Bằng đã tổ chức Lễ ra mắt Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường thị xã Cao Bằng. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Chủ tịch Hội BNTN&MT tỉnh, đồng chí Bùi Đào Diện - Trưởng Phòng Môi trường - Sở TN&MT, đại diện thường trực Thị ủy và toàn thể các đồng chí trong ban chấp hành lâm thời Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường thị xã.

Một số đề xuất về công tác thu gom, vận chuyển, quản lý và xử lý chất thải y tế trên địa bàn tỉnh Cao Bằng

Quản lý chất thải y tế (CTYT) hiện đang là vấn đề đáng quan tâm của toàn xã hội, tính trung bình mỗi ngày các cơ sở y tế trên toàn tỉnh Cao Bằng thải ra khoảng 250 kg chất thải y tế. Vậy công tác thu gom, quản lý và xử lý chất thải như thế nào?

Vượn đen Cao Vít ở Cao Bằng được bảo vệ tốt

Các nhà khoa học của Tổ chức bảo vệ động thực vật quốc tế (FFI) mới đây đã thống kê được tại khu vực rừng Phong Nậm-Ngọc Khê, huyện Trùng Khánh (tỉnh Cao Bằng) có tới 17 đàn vượn đen Cao Vít, với khoảng gần 100 cá thể.

Làng dân tộc vệ sinh môi trường Quốc Phong: Hiệu quả xây dựng nếp sống mới ở khu dân cư

Làng dân tộc vệ sinh môi trường Quốc Phong: Hiệu quả xây dựng nếp sống mới ở khu dân cư

Giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo sức khoẻ cộng đồng là một trong những nội dung nhằm xây dựng đời sống văn hoá mới ở khu dân cư. Mô hình làng dân tộc vệ sinh môi trường ở xã Quốc Phong, huyện Quảng Uyên được thí điểm xây dựng bước đầu đã đem lại hiệu quả nhất định đối với cuộc sống cộng đồng.

Chi trả dịch vụ môi trường rừng: Tạo thêm kinh phí cho phát triển rừng

Nhằm khắc phục bất cập kéo dài nhiều năm, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) kết hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng, tỉnh Sơn La phối hợp với Tổ chức Winrock International (Chương trình bảo tồn đa dạng sinh học vùng châu Á) triển khai xây dựng và thực hiện thí điểm chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng tại địa phương.

Lễ ra mắt 02 Chi hội bảo vệ thiên nhiên môi trường Trường trung học cơ sở Pác Pó và ủy ban nhân dân xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng

Lễ ra mắt 02 Chi hội bảo vệ thiên nhiên môi trường Trường trung học cơ sở Pác Pó và ủy ban nhân dân xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng

Chiều ngày 29/11/2007, tại Trường trung học cơ sở Pác Pó đã tổ chức lễ ra mắt 02 Chi hội bảo vệ thiên nhiên môi trường Trường trung học cơ sở Pác Pó và Ủy ban nhân dân xã Trường Hà. Tới dự có lãnh UBND huyện, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, Phòng Nội vụ, Lãnh đạo Hội bảo vệ thiên nhiên môi trường tỉnh, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường và phóng viên Đài phát Thanh truyền hình tỉnh Cao Bằng và toàn thể các hội viên của 02 Chi hội.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 9 10 11  Trang sau
 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien