Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Năng lượng gió có nhiều triển vọng phát triển

Báo cáo của Hội đồng Năng lượng gió toàn cầu (GWEC) và Tổ chức Bảo vệ Môi trường Hòa Bình Xanh Quốc tế cho biết, những khó khăn của nền kinh tế toàn cầu và việc thiếu các điều kiện thương mại nhằm thúc đẩy “đầu tư xanh” đã làm kìm hãm đà tăng trưởng ngành năng lượng gió từ nay đến sau năm 2020.

Đ/c Đinh Ngọc Hải - Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Cao Bằng phát biểu tại lớp tập huấn

Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Cao Bằng tổ chức tập huấn nâng cao nhận thức cho cộng đồng về bảo vệ môi trường

Trong những ngày cuối tháng 10 năm 2012, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Cao Bằng phối hợp với UBND xã Trưng Vương huyện Hòa An và UBND xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh tổ chức các lớp truyền thông nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững cho nhân dân các xã vùng sâu, vùng xa vùng trọng điểm, vùng có các di sản thiên nhiên và di sản văn hóa của tỉnh.

Cây Sấu di sản cổ thụ được vinh danh ở ngay cạnh cột mốc 651

Cây Sấu cổ thụ bản Nà Sác - xã Sóc Hà - huyện Hà Quảng là cây di sản Việt Nam thứ 3 của Tỉnh Cao Bằng

Cây Sấu mọc ở khoảng đất trống giáp khe núi đá và núi đất phía Đông bản Nà Sác, cách đường cái hiện nay đi đến cửa khẩu Sóc Giang Việt Nam khoảng 100m, trước đây cư dân ở bản Nà Sác thưa thớt đường cái đi đến cửa khẩu men theo chân núi bản Nà Sác (có ảnh tư liệu lịch sử ảnh Pháp chụp còn ghi lại).

Các đại biểu tham dự Hội thảo khoa học Phja Oắc- Phja Đén- Báu vật thiên nhiên Quốc gia

Hội thảo khoa học Phja Oắc - Phja Đén - Báu vật thiên nhiên Quốc gia

Ngày 2/10, tại Cao Bằng, Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội thảo khoa học Phja Oắc - Phja Đén - Báu vật thiên nhiên Quốc gia.

Rừng Phia Oắc - Huyện Nguyên Bình - Tỉnh Cao Bằng Một kho tàng Đa dạng sinh học quý cần được ưu tiên bảo tồn, phát triển

Rừng Phia Oắc - Phia Đén thuộc huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng đã có tên trong tập bản đồ Việt Nam bởi sự hiện hữu của các cảnh quan thiên nhiên độc đáo, cùng với khí hậu điển hình mà ít nơi trên lãnh thổ Việt Nam có được.

Cây cổ thụ - di sản thiên nhiên cần được gìn giữ, bảo vệ

Thiên nhiên Việt Nam nhờ sự đa dạng về địa hình, yếu tố khí hậu, nên đã tồn tại, phát triển nhiều loại gỗ quý có giá trị kinh tế cao, loại có khả năng sống lâu năm trong các khu rừng nhiệt đới. Bên cạnh những giống, loài có trong hệ sinh thái tự nhiên thì có hàng nghìn, hàng vạn cây được khối óc và bàn tay con người ở các thế hệ trên các vùng miền đất nước vun trổng, chăm sóc trường tồn với thời gian. Dù là cây trong rừng tự nhiên, hay những cây do con người trồng có khả năng sống lâu năm đều được dân gian Việt Nam phong tặng cho cái tên cây "Cổ thụ".

Du lịch sinh thái (Ecotourism) tại vùng núi Phia Oắc – Phia Đén, Cao Bằng

(VACNE)- Theo con đường ô tô nhỏ từ Phia Đén lên dỉnh Phia Oắc (nơi có đài phát sóng Quốc Gia) dài gần 20 km, du khách có dịp chiêm ngắm và nghiên cứu những giá trị sinh thái đặc trưng của vùng núi này

Du lịch Địa di sản (Geotourism) ở vùng núi Phia Oắc – Phia Đén

Vùng núi Phia Oắc – Phia Đén Cao bằng có nhiều tài nguyên du lịch Địa di sản chưa được khai thác. Du lịch Địa di sản là loại hình du lịch mới, hứa hẹn phát triển mạnh ở Việt Nam.

Rừng Phia Oắc (Cao Bằng): Kho tàng đa dạng sinh học quý cần được ưu tiên bảo tồn, phát triển

Rừng Phia Oắc - Phia Đén thuộc huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng đã có tên trong tập bản đồ Việt Nam bởi sự hiện hữu của các cảnh quan thiên nhiên độc đáo, cùng với khí hậu điển hình mà ít nơi trên lãnh thổ Việt Nam có được.

Lễ Mít tinh hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2012

Tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2012 tại thị trấn Nước Hai, huyện Hòa An

Thực hiện văn bản số 2243/UBND-CN, ngày 27 tháng 8 năm 2012 của UBND tỉnh Cao Bằng v/v tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2012. Ngày 14 tháng 9 năm 2012, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cao Bằng chủ trì phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh, Ủy ban nhân dân huyện Hòa An tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2012 tại thị trấn Nước Hai, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng.

Rừng Phia Oắc (Cao Bằng): Kho tàng đa dạng sinh học quý cần được ưu tiên bảo tồn, phát triển

Rừng Phia Oắc - Phia Đén thuộc huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng đã có tên trong tập bản đồ Việt Nam bởi sự hiện hữu của các cảnh quan thiên nhiên độc đáo, cùng với khí hậu điển hình mà ít nơi trên lãnh thổ Việt Nam có được.

Xóa bỏ lò gạch thủ công vào năm 2015

Kế hoạch thực hiện chương trình phát triển vật liệu xây dựng không nung đến năm 2020 và lộ trình xóa bỏ lò gạch thủ công trên địa bàn tỉnh Cao Bằng ban hành kèm theo quyết định số 596/Q Đ-UBND ngày 10/5/2012 của UBND tỉnh Cao Bằng đã đề ra mục tiêu cụ thể: Phát triển sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung đạt tỷ lệ 25-30% vào năm 2015 và 35-40% vào năm 2020. Tiến tới xóa bỏ hoàn toàn các cơ sở sản xuất gạch đất sét nung bằng lò thủ công ra khỏi các khu vực thị xã, thị trấn vào năm 2013 và hoàn toàn trên địa bàn tỉnh Cao Bằng vào năm 2015.

Hội thảo dự thảo Dự án Quy hoạch Bảo vệ môi trường tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2011-2020

Hội thảo dự thảo Dự án Quy hoạch Bảo vệ môi trường tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2011-2020

Ngày 25 tháng 5 năm 2012, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cao Bằng phối hợp với Viện sinh thái và Môi trường tổ chức Hội thảo dự thảo Dự án Quy hoạch Bảo vệ môi trường tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2011-2020. Đây là Hội thảo thứ hai được tổ chức trong tổng sổ 03 hội thảo sẽ được thực hiện trong quá trình lập Quy hoạch.

VACNE khảo sát khu vực Phia Oắc Cao Bằng (Phần cuối)

Sơ kết chuyến khảo sát khu vực Phia Oắc của VACNE.

VACNE khảo sát khu vực Phia Oắc Cao Bằng (Phần 3)

Hình ảnh một số loài động thực vật tại khu vực Phia Oắc.

VACNE khảo sát khu vực Phia Oắc Cao Bằng (Phần 2)

Một số hình ảnh về chuyến khảo sát thực địa của VACNE tại Khu Bảo tồn Phia Oắc, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng từ 10 đến 15 tháng 4 vừa qua.

VACNE khảo sát khu vực Phia Oắc Cao Bằng (Phần 1)

Trong thời gian từ 10 đến 15 tháng 4 vừa qua, Đoàn khảo sát thực địa của VACNE đã tiến hành điều tra thực tế khu vực đã được coi là Khu Bảo tồn Phia Oắc, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng.

Ngoại khóa "Chúng em với môi trường"

Tổ chức buổi ngoại khóa về môi trường với chủ đề “Chúng em với môi trường”

Ngày 22 tháng 3 năm 2012, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cao Bằng đã phối hợp với Trường Trung học sơ sở Hợp Giang và Trường Trung học cơ sở Hoà Chung tổ chức buổi ngoại khóa về môi trường với chủ đề “Chúng em với môi trường” tại Nhà văn hóa Trung tâm tỉnh Cao Bằng.

Hội thảo Quy hoạch Bảo vệ môi trường tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2011 - 2020

Hội thảo thông qua số liệu phần hiện trạng các chuyên đề Quy hoạch BVMT tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2011-2020

Ngày 29 tháng 02 năm 2012, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cao Bằng phối hợp với Viện sinh thái và Môi trường tổ chức Hội thảo thông qua số liệu phần hiện trạng các chuyên đề Dự án Quy hoạch Bảo vệ môi trường tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2011-2020. Đây là Hội thảo thứ nhất được tổ chức trong tổng sổ 03 hội thảo sẽ được thực hiện trong quá trình lập Quy hoạch.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 5 6 7 ... 9 10 11  Trang sau
 
Bản đồ hành chính tỉnh Cao Bằng
TTHC
TTQT Cao Bằng
BTNMT
QLDD
Khí Tượng - Thủy Văn
Địa Chất - Khoáng Sản
Đo Đạc và Bản Đồ
BVMT
Bảng giá đất
Tiến độ hồ sơ
Quy Hoạch

1 Đang truy cập : 19


thời trang hàn quốc Hôm nay : 112

2 Tháng hiện tại : 86121

thời trang công sở Tổng lượt truy cập : 8497992

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
Kết quả thống kê đất đai tỉnh Cao Bằng
VNN
TTHC
Văn bản chỉ đạo điều hành
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
Kết quả thống kê đất đai tỉnh Cao Bằng
VNN
TTHC
Văn bản chỉ đạo điều hành

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien