Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Hội BVTN&MT Cao Bằng với việc phát triển tổ chức, góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng trong sự nghiệp bảo vệ môi trường tại địa phương

Là một thành viên của Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Cao Bằng, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Cao Bằng được thành lập tương đối sớm trong khu vực Đông Bắc, đến nay đã bước sang nhiệm kỳ thứ 3 (2010 - 2015). Trong quá trình hoạt động, Hội đã vượt qua nhiều khó khăn, hoạt động theo Điều lệ quy định của Hội, theo sát những nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, góp phần cùng cơ quan quản lý nhà nước về TNMT hoàn thành tốt sự nghiệp Bảo vệ môi trường và phát triển bền vững tại Cao Bằng.

Xử lý khai thác vàng trái phép tại 3 huyện Hoà An, Thạch An và Nguyên Bình tỉnh Cao Bằng

Trong 02 ngày 24 và 25 tháng 10 năm 2010 Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng đã tổ chức kiểm tra tình hình khai thác khoáng sản dọc tuyến Sông Hiến chảy qua địa bàn các xã Lê Chung, Bạch Đằng huyện Hoà An; xã Minh Khai huyện Thạch An và xã Thịnh Vượng, Hoa Thám huyện Nguyên Bình.

Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa Sở Công thương và Sở Tài nguyên và Môi trường

Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa Sở Công thương và Sở Tài nguyên và Môi trường

Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa Sở Công thương và Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường trong lĩnh vực công thương

Ban hành nghị định, quy định về phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm và các vi phạm pháp luật khác về môi trường

Ngày 08 tháng 7 năm 2010, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định số 72/2010/NĐ-CP, của Chính phủ quy định về phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm và vi phạm pháp luật khác về môi trường.

Cây gỗ nghiến khoảng trên 1000 năm tuổi tại Cao Bằng

Cây gỗ nghiến khoảng trên 1000 năm tuổi tại Cao Bằng

Tỉnh Cao Bằng có diện tích tự nhiên là 6690,72 km, trong đó 3/4 diện tích là rừng núi, núi đá vôi, thảm thực vật phủ trên đồi núi rất phong phú đa dạng, đặc biệt tại các khu vực núi đá vôi của tỉnh cây gỗ nghiến tên đồng bào dân tộc Tày Nùng Cao Bằng là "Co mạy diển" mọc rất nhiều. Mười hai huyện và một thị xã đều có cây gỗ nghiến mọc quanh năm xanh tốt, nhiều rừng nghiến với diện tích hàng chục ha như rừng nghiến ở huyện Nguyên Bình, Thạch An, Phục Hoà, Quảng Uyên, Trà Lĩnh... Rừng có nhiều cây gỗ nghiễn cổ thụ là những rừng nghiến tại huyện Hạ Lang cách thị xã Cao Bằng 72km.

Hội Bảo vệ Thiên nhiên và môi trường tỉnh Cao Bằng mở lớp tập huấn nâng cao nhận thức Bảo vệ môi trường tại xã Thị Hoa và Thái Đức huyện Hạ Lang

Ngày 25/6/2010 Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Cao Bằng phối hợp với phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hạ Lang mở lớp tập huấn nâng cao nhận thức về Bảo vệ môi trường cho 2 xã Thị Hoa và Thái Đức, các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, trường học đóng trên địa bàn cùng tham dự lớp tập huấn này.

Mưa lũ bất ngờ tại huyện Trà Lĩnh

Mưa lũ bất ngờ tại huyện Trà Lĩnh

Rạng sáng ngày 9/6/2010 tại thị trấn Hùng Quốc và các xã: Quang Trung, Tri Phương, Xuân Mậu, huyện Trà Lĩnh đã xảy ra mưa lớn gây lũ lụt, thiệt hại tài sản và nhiều hoa mầu của người dân địa phương.

Một số hoạt động hưởng ứng ngày môi trường thế giới 05/6/2010 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng

Một số hoạt động hưởng ứng ngày môi trường thế giới 05/6/2010 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng

Thực hiện văn bản số 1171/BTNMT-TCMT, ngày 09/4/2010 của Bộ Tài nguyên và Môi trường v/v tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6/2010.

Thủ tướng tiếp tục có ý kiến về vấn đề gây ô nhiễm sông Hiến

ThienNhien.Net - Sau rừng Phia Oắc, Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Cao Bằng kiểm tra một số thông tin báo Lao Động nêu về thực trạng khai thác vàng làm biến dạng dòng chảy và ô nhiễm nguồn nước sông Hiến.

Xung quanh cơ sở sản xuất giấy vệ sinh ở xóm Nà Choóng, Duyệt Trung: Doanh nghiệp cần có giải pháp đầu tư bảo vệ môi trường

Năm 2005, Doanh nghiệp Sinh Trường được tỉnh cấp phép cho xây dựng xưởng sản xuất giấy vệ sinh tại xóm Nà Choóng, xã Duyệt Trung, Thị xã. Sau một thời gian thi công, lắp đặt thiết bị, từ tháng 3/2008 dây chuyền sản xuất bắt đầu đi vào hoạt động. Tuy nhiên, người dân địa phương phản ánh cơ sở sản xuất này đã gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khoẻ của nhân dân sống xung quanh khu vực nhà máy.

Tình trạng khai thác khoáng sản đã làm ô nhiễm nguồn nước sông Hiến

Nhiều vi phạm trong công tác bảo vệ môi trường

Những năm gần đây, kinh tế trên địa bàn tỉnh đã có nhiều khởi sắc. Các thành phần kinh tế đã tích cực đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, tạo ra của cải vật chất cho xã hội, tạo việc làm cho người lao động. Tuy nhiên, hầu hết các cơ sở chỉ quan tâm đến mở rộng sản xuất kinh doanh, chưa quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường (BVMT). Đây là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân.

Báo động ô nhiễm nguồn nước sông Hiến

Hiện nay, tình trạng khai thác vàng trên thượng nguồn lưu vực sông Hiến tại địa bàn 3 xã miền Tây huyện Thạch An (Canh Tân, Minh Khai và Quang Trọng) đã có chiều hướng gia tăng làm ô nhiễm nghiêm trọng nguồn nước. Dòng sông này hiện nay quanh năm đục ngầu do bùn đất từ khai thác khoáng sản trên thượng nguồn đổ về. Nếu không có biện pháp ngăn chặn kịp thời của các ngành chức năng, nguy cơ sông Hiến sẽ trở thành con “sông chết”. Hàng vạn người dân khu vực Thị xã sẽ phải sử dụng nguồn nước không đảm bảo vệ sinh.

Chính phủ tiếp tục phân bổ kinh phí sự nghiệp môi trường của ngân sách trung ương đợt 2 để hỗ trợ xử lý môi trường của các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng theo QĐ 64/2003/QĐ-TTg

Năm 2003, Thủ Tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 64/2003/QĐ-TTg, ngày 22 tháng 4 năm 2003 v/v về việc phê duyệt "Kế hoạch xử lý các cơ sở ô nhiễm môi trường nghiêm trọng". Đối với tỉnh Cao Bằng có 04 đơn vị nằm trong danh sách các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng cần xử lý, trong đó có 02 đơn vị dịch vụ công ích là Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng và Bãi rác Khuổi Kép thuộc quản lý của Công ty TNHH một thành viên môi trường đô thị và 02 cơ sở hoạt động sản xuất là Xí nghiệp luyện gang, Mỏ sắt Nà Lũng đều thuộc Công ty Khoáng sản và luyện kim Cao Bằng.

Lễ Ký kết Quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh và Sở Tài nguyên và Môi trường trong công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường

Lễ Ký kết Quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh và Sở Tài nguyên và Môi trường trong công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường

Ngày 20 tháng 11 năm 2009, Công an tỉnh Cao Bằng và Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Lễ Ký kết Quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh và Sở Tài nguyên và Môi trường trong công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường.

Cảnh đốt rơm rạ tại một thửa ruộng thuộc phường Sông Hiến

Nên tránh đốt rơm rạ sau thu hoạch lúa

Hiện nay trên địa bàn thị xã Cao Bằng và huyện Hoà An đang đi vào thời gian cao điểm thu hoạch lúa vụ mùa. Biện pháp thu hoạch lúa của người dân là gặt bằng tay, sau đó tuốt máy, sản phẩm chính sau mùa vụ là thóc và rơm rạ.

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng môi trường không khí xung quanh và một số chất độc hại trong không khí xung quanh

Ngày 07 tháng 10 năm 2009, Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành Thông tư số 16/2009/TT-BTNMT quy định Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường. Ban hành kèm theo theo Thông tư này hai Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường: QCVN 05:2009/BTNMT- Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng không khí xung quanh; QCVN 06:2009/BTNMT- Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về một số chất độc hại trong không khí xung quanh. Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2010.

Quy định về xây dựng và quản lý các chỉ thị môi trường quốc gia

Ngày 11 tháng 8 năm 2009, Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành Thông tư số 09/2009/TT-BTNMT quy định về xây dựng và quản lý các chỉ thị môi trường quốc gia.

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Khí thải lò đốt chất thải rắn y tế và Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về giới hạn cho phép của kim loại trọng đất

Ngày 18 tháng 7 năm 2008, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ra quyết định số 04/2008/QĐ-BTNMT ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường. Có hiệu lực sau 15 ngày, kể từ ngày đăng Công báo.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 7 8 9 10 11  Trang sau
 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien