Trang nhất » Tin Tức » Môi trường

Cảm hứng cuộc thi viết về môi trường tỉnh Cao Bằng

Chúng ta đều biết có 4 yếu tố cơ bản giữ cho quả Địa cầu trong thế cân bằng sinh thái mà người ta quyen gọi là 4 Quyển: Sinh Quyển, Thuỷ Quyển, Địa Quyển, Khí Quyển. Đấy chính là thiên nhiên và môi trường, là cuộc sống xung quanh chúng ta, là sự sống của chúng ta.

Lễ tổng kết - trao giải cuộc thi viết về môi trường

Lễ tổng kết - trao giải cuộc thi viết về môi trường

Sáng ngày 07/01/2009, Hội Bảo vệ Thiên nhiên Môi trường tỉnh Cao Bằng đã tổ chức lễ tổng kết - trao giải cuộc thi viết bảo vệ thiên nhiên và môi trường năm 2008.

Đánh giá kết quả cuộc thi viết chủ đề bảo vệ thiên nhiên và môi trường tỉnh Cao Bằng năm 2008

Được sự nhất trí của UBND tỉnh Cao Bằng tại công văn số 596/UBND-CV ngày 7 tháng 4 năm 2008 về việc nhất trí và giao cho Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường chủ trì phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức cuộc thi viết Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Cao Bằng năm 2008.

Phụ nữ Cao Bằng tham gia công tác bảo vệ môi trường

Hiện nay, tình trạng môi trường tại nhiều nơi trong tỉnh đã và đang ngày càng bị ô nhiễm do các hoạt động kinh tế – xã hội như: Khai thác quặng, cát sỏi, đào đãi vàng, xây dựng, vận chuyển đất đá... làm ô nhiễm nguồn nước, tạo ra bụi bẩn; Tình trạng rác thải bị vứt bừa bãi, nước thải, các nguồn phân chưa qua xử lý thải ra sông suối ngày càng nghiêm trọng. Tình trạng sâu bệnh gia tăng; Đất, nước, không khí, thậm chí cả thực phẩm bị ô nhiễm đang là vấn đề đáng báo động. Vì vậy ô nhiễm môi trường sinh thái, ô nhiễm môi trường sống đe doạ cuộc sống của con người đang đặt ra nhiều vấn đề mà các ngành, các cấp cần phải quan tâm chỉ đạo giải quyết triệt để; cần phải tạo ra sự nhận thức đúng đắn và có hành động kịp thời để ngăn chặn nguyên nhân ô nhiễm và tác hại của ô nhiễm môi trường đối với con người nói chung và sức khoẻ phụ nữ và trẻ em nói riêng.

Cơ chế ưu đãi và hỗ trợ tài chính đối với hoạt động đầu tư cho quản lý chất thải rắn

Bộ tài chính đã ban hành thông tư số 121/2008/TT-BTC ngày 12/12/2008 hướng dẫn cơ chế ưu đãi và hỗ trợ tài chính đối với hoạt động đầu tư cho quản lý chất thải rắn. Theo đó, các cơ sở thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, có dự án đầu tư được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, với tiêu chí quy mô, tiêu chuẩn đối với cơ sở thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn theo quy định và tuân thủ đầy đủ pháp luật về xây dựng, lao động, bảo vệ môi trường thì được hưởng chính sách ưu đãi và hỗ trợ tài chính như sau:

Công nghệ trồng cây trên mái nhà

10 công nghệ thân thiện môi trường

Con người có thể có cuộc sống bền vững trên hành tinh nếu như biết hạn chế sự lãng phí năng lượng, nguồn nước; lạm dụng tài nguyên; hạn chế gây ra tình trạng thay đổi khí hậu toàn cầu và nạn chặt phá rừng... Dự tính đến năm 2025, dân số thế giới sẽ có thêm 2,9 tỷ người góp phần làm cạn kiệt nguồn nước và đến năm 2030 nhu cầu năng lượng của Thế giới sẽ tăng lên 60%... Phát minh nào giúp hành tinh tiếp tục phát triển bền vững?

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường đối với Công ty Cổ phần Hữu hạn Vedan Việt Nam

Ngày 6/10/2008, Chánh Thanh Tra Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Quốc Trung đã ra Quyết định số 131/QĐ-XPHC xử phạt vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường đối với Công ty Cổ phần Hữu hạn Vedan Việt Nam (gọi tắt là Công ty), địa chỉ tại xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai; lĩnh vực hoạt động: sản xuất bột ngọt, tinh bột, nước đường, xút (NaOH), axít clohydric (HCl), thức ăn chăn nuôi, phân bón và các sản phẩm sinh học; Giấy phép đầu tư số 171A/GP ngày 01 tháng 08 năm 1991 của Ủy ban Nhà nước về Hợp tác và Đầu tư với các hình thức sau:

Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Cao Bằng với công tác vận động quần chúng tham gia bảo vệ môi trường địa phương

Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Cao Bằng được thành lập từ năm 1998, đến nay đã gần 10 năm xây dựng và phát triển. Những năm gần đây việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ 2 nhiệm kỳ 2005 - 2010 Hội đã lấy nhiệm vụ phát triển tổ chức xây dựng cơ sở làm trọng tâm, đồng thời đẩy mạnh công tác vận động tuyên truyền quần chúng nhân dân các dân tộc trong tỉnh tích cực tham gia bảo vệ môi trường xử dụng hợp lý nguồn tài nguyên thiên nhiên trong thời kỳ CNH - HĐH đất nước.

Quan tâm làm tốt công tác bảo vệ môi trường

Công ty cổ phần Xi măng xây dựng công trình là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng. Trong những năm qua, nhờ luôn quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động nên đã góp phần tăng năng suất lao động, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Đồng chí chủ tịch thị trấn Hùng Quốc, huyện Trà Lĩnh với công tác bảo vệ môi trường

Sau 16 năm tham gia quân ngũ, năm 1990 anh Phan Văn Pẩu được Quân đội cho về nghỉ dưỡng bệnh tại thị trấn Hùng Quốc, huyện Trà Lĩnh. Với bản lĩnh của anh bộ đội Cụ Hồ, lại được rèn luyện và thử thách trong chiến đấu, tính cách nhanh nhạy và sắc bén, luôn thích nghi với mọi hoàn cảnh gian nan và hiểm nguy của người Chiến sỹ trinh sát trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử mùa Xuân 1975 luôn được phát huy.

Góp phần cho thị xã Cao Bằng xanh - sạch - đẹp

Mỗi khi đi trên những đường phố phong quang, sạch sẽ ở Thị xã Cao Bằng, được ngồi ngắm nhìn những vườn hoa, cây cảnh, chúng ta lại thầm cảm ơn sự lao động cần mẫn của những người công nhân lao động của Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Cao Bằng. Hằng ngày, không kể nắng hay mưa, những công nhân lao động của Công ty lặng lẽ thu gom rác thải, tu sửa vườn hoa, cây cảnh… để làm đẹp cho đời, góp phần xây dựng Thị xã ngày càng xanh, sạch, đẹp, xứng đáng là Trung tâm Kinh tế - Chính trị của tỉnh.

Công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tài nguyên môi trường trong giai đoạn hiện nay

Trung tâm Thông tin Tài nguyên Môi trường Cao Bằng thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng ngòai nhiệm vụ thu thập, lưu trữ, phục vụ khai thác các loại hồ sơ tài liệu về tài nguyên môi trường còn phải đảm nhận một công việc hết sức quan trọng là tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, Chính sách, Pháp luật của Nhà nước và các hoạt động về tài nguyên môi trường cho mọi tầng lớp nhân dân, các doanh nghiệp, các tổ chức và cá nhân trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Hiện nay, Trung tâm đang lưu trữ, bảo quản hàng vạn tờ bản đồ, hàng triệu trang hồ sơ, tài liệu về đất đai, môi trường, khoáng sản... của tỉnh Cao Bằng.

Hiểm họa môi trường từ túi nilông: Lời cảnh báo

Hiểm họa môi trường từ túi nilông: Lời cảnh báo

Nếu chúng ta cứ tiếp tục sử dụng túi nilông vô tội vạ như hiện nay thì điều gì sẽ xảy ra? Câu trả lời rất rõ ràng: môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng! Bà P.T.N. (phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM) nói rằng cơ sở thu mua phế liệu của bà mỗi ngày gom được khoảng 1 tấn túi nilông từ người nhặt rác mang về bán với giá khoảng 300 đồng/kg (loại ướt, dơ). Theo bà N., mỗi người nhặt rác có thể kiếm được 10kg túi nilông/ngày.

Năng động, sáng tạo nâng cao hiệu quả hoạt động của hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Cao Bằng trong giai đoạn hiện nay

Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường (BVTN&MT) tỉnh Cao Bằng là một tổ chức xã hội - nghề nghiệp của những người quan tâm, cống hiến hoặc hoạt động trong lĩnh vực BVTN&MT của tỉnh, nhằm tập hợp đông đảo cá nhân, tổ chức xã hội trong và ngoài tỉnh tham gia các công việc liên quan đến xử lý và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ và cải thiện môi trường, góp phần vào sự nghiệp phát triển bền vững trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá của đất nước.

Đại diện Sở TN&MT kiểm tra công tác hoàn thổ

Công tác quản lý và hoạt động bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Cao Bằng

Trong quá trình xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường là một vấn đề sống còn của nhân loại, là một nhiệm vụ có tính toàn cầu, có tính xã hội sâu sắc, là sự nghiệp của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân với sự quản lý nhất thống của Nhà nước.

Thủ tướng chỉ đạo xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Ngày 5/6/2008, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 17/2008/CT-TTg về một số giải pháp cấp bách đẩy mạnh công tác xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng theo Quyết định số 64/2008/QDD-TTg đã ban hành từ năm 2003.

Tổ chức Lễ phát động và ra quân: “Chiến dịch thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện hè năm 2008”, hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới 5/6/2008” tại thị xã Cao Bằng

Tổ chức Lễ phát động và ra quân: “Chiến dịch thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện hè năm 2008”, hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới 5/6/2008” tại thị xã Cao Bằng

Sáng 31/5/2008, dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh Cao Bằng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Tỉnh Đoàn thanh niên, Công an tỉnh đã phối hợp tổ chức Lễ phát động và ra quân “Chiến dịch thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện hè năm 2008” và hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới 5/6/2008” tại sân tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, thị xã Cao Bằng.

Hệ bột Bioaktiv-Eco: Công nghệ mới trong xử lý nước thải

Việc xử lý ô nhiễm môi trường do nước thải gây ra thường đòi hỏi chi phí rất lớn, trong khi nguồn ngân sách còn hạn hẹp, việc lựa chọn giải pháp phù hợp yêu cầu và khả năng tài chính là rất quan trọng.

Thể lệ cuộc thi viết chủ đề: Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Cao Bằng năm 2008

Được sự đồng ý của UBND tỉnh Cao Bằng, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Cao Bằng phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức cuộc thi viết về chủ đề Bảo vệ thiên nhiên và môi trường tỉnh Cao Bằng năm 2008 nhân kỷ niệm 63 năm ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam, 20 năm xây dựng và trưởng thành của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (1988 - 2008) và Đại hội V (2008 - 2013) của Hội vào tháng 11 năm 2008.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 8 9 10 11  Trang sau
 
Bản đồ hành chính tỉnh Cao Bằng
TTHC
TTQT Cao Bằng
BTNMT
QLDD
Khí Tượng - Thủy Văn
Địa Chất - Khoáng Sản
Đo Đạc và Bản Đồ
BVMT
Bảng giá đất
Tiến độ hồ sơ
Quy Hoạch

1 Đang truy cập : 22


thời trang hàn quốc Hôm nay : 111

2 Tháng hiện tại : 86120

thời trang công sở Tổng lượt truy cập : 8497991

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
Kết quả thống kê đất đai tỉnh Cao Bằng
VNN
TTHC
Văn bản chỉ đạo điều hành
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
Kết quả thống kê đất đai tỉnh Cao Bằng
VNN
TTHC
Văn bản chỉ đạo điều hành

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien