Trang nhất » Tin Tức » Quản lý đất đai

Ban hành Định mức kinh tế - kỹ thuật điều tra, đánh giá đất đai

Thứ ba - 06/12/2016 07:50
Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có Thông tư số 33/2016/TT-BTNMT ban hành Định mức kinh tế - kỹ thuật điều tra, đánh giá đất đai; Thông tư có hiệu lực từ ngày 22/12/2016 và thay thế các Thông tư: số 28/2010/TT-BTNMT, số 15/2012/TT-BTNMT, số 49/2013/TT-BTNMT của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Định mức kinh tế - kỹ thuật điều tra, đánh giá đất đai áp dụng cho các công việc: đánh giá chất lượng đất, tiềm năng đất đai; điều tra, đánh giá thoái hóa đất; điều tra, đánh giá ô nhiễm đất; điều tra, phân hạng đất nông nghiệp của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (cấp ​tỉnh); điều tra, đánh giá chất lượng đất, tiềm năng đất đai; điều tra, đánh giá thái hóa đất các vùng kinh tế-xã hội (cấp vùng); tổng hợp kết quả đánh giá đất đai (chất lượng đất, tiềm năng đất đai, thái hóa đất) cả nước.

Định mức này áp dụng cho các tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc điều tra, đánh giá đất đai theo quy định hiện hành của pháp luật đất đai sử dụng nguồn ngân sách nhà nước.

Định mức này được sử dụng để tính đơn giá sản phẩm điều tra, đánh giá đất đai; làm căn cứ giao dự toán và quyết toán giá trị sản phẩm điều tra, đánh giá đất đai cấp tỉnh, cấp vùng và cả nước.

Các công việc xây dựng dự án, hội nghị triển khai tập huấn, công tác chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra, nghiệm thu, thông tin tuyên truyền về điều tra, đánh giá đất đai của các cấp được tính theo quy định của Thông tư liên tịch hướng dẫn lập dự toán kinh phí giữa Bộ Tài chính và Bộ Tài Nguyên Môi trường.

Đối với khối lượng công việc đã thực hiện trước ngày Thông tư này có hiệu lực thi hành thì thực hiện thao các quy định của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành về các nội dung có liên quan. Đối với khối lượng công việc chưa triển khai thực hiện thì điều chỉnh theo quy định của Thông tư này và trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Tác giả bài viết: Trung tâm CNTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien