Trang nhất » Tin Tức » Quản lý đất đai

Đào tạo quản lý, vận hành hệ thống địa chính đa mục tiêu và các kinh nghiệm quốc tế

Thứ sáu - 05/10/2012 14:08
Trong 03 ngày, từ ngày 02 – 04/10/2012, Tại hội trường Nhà khách Quốc hội thành phố Hà Nội, Tổng cục Quản lý Đất đai phối hợp với Cơ quan Lập bản đồ, Địa chính và Đăng ký đất đai Thụy Điển tổ chức khóa đào tạo quản lý, vận hành hệ thống địa chính đa mục tiêu và các kinh nghiệm quốc tế cho các cán bộ chuyên trách về công nghệ thông tin và cơ sở dữ liệu đất đai của một số Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, cán bộ của Tổng cục và Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Ông Trần Viết Khiêm - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Tổng cục QLĐĐ khai giảng khóa học

Ông Trần Viết Khiêm - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Tổng cục QLĐĐ khai giảng khóa học

      Đến dự và khai giảng khóa học có ông Trần Viết Khiêm – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Tổng cục Quản lý Đất đai; ông Cao Tiến Nam – Phó Giám đốc Trung tâm Lưu trữ và Thông tin Đất đai cùng hơn 50 học viên đến từ Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, cán bộ của Tổng cục và Bộ Tài nguyên và Môi trường.
      Khóa học được 2 chuyên gia Jorgen Sannagard và Lennart Johansson của cơ quan Lập bản đồ, Địa chính và Đăng ký đất đai Thụy Điển thông qua các nội dung như: Chiến lược về ICT (mô hình chiếc lược mẫu về Công nghệ Thông tin và Truyền thông), vận hành và quản lý thông tin và hệ thống, giới thiệu kiến trúc IT (công nghệ thông tin) và quá trình phát triển – từ nhu cầu đến triển khai, vấn đề chiến lược và kiến trúc trong lập kế hoạch dài hạn, mô hình quản lý lý án, kiến trúc tổng thể hệ thống thông tin đất đai của Thụy Điển,...
      Tại Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng việc đưa công nghệ thông tin vào xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai đã đạt những kết quả quan trọng. Tính đến hết năm 2011 đã nghiệm thu và đưa vào sử dụng cơ sở dữ liệu địa chính 26 xã trong đó có 12 xã của huyện Quảng Uyên và 14 xã của huyện Hòa An. Trong năm 2012, Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng tiếp tục xây dựng Dự án, triển khai thực hiện tại huyện Thạch An, hướng tới mục tiêu hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai trên địa bàn toàn tỉnh.  Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được tỉnh Cao Bằng còn gặp phải khó khăn vướng mắc. Khóa học là cơ hội tốt để các cán bộ chuyên trách, trực tiếp thực hiện công tác công nghệ thông tin và xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai giao lưu, học hỏi, trao đổi, nâng cao năng lực quản lý đất đai với Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, phục vụ tốt công tác chuyên môn nghiệp vụ. Kết thúc khóa học các học viên được cấp chứng chỉ của đơn vị đào tạo.

Tác giả bài viết: Phạm Trung Hiếu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien