Trang nhất » Tin Tức » Quản lý đất đai

Lãnh đạo công tác giải phóng mặt bằng trở thành nhiệm vụ chính trị của cấp uỷ đảng

Thứ tư - 27/02/2008 09:30

Trong những năm qua, mặc dù các cấp, các ngành đã có nhiều cố gắng thực hiện công tác giải phóng mặt bằng (GPMB), toàn tỉnh đã bàn giao đất để triển khai hàng trăm công trình, dự án đầu tư. Song nhìn chung công tác GPMB trong tỉnh còn nhiều trì trệ, chưa đáp ứng nhu cầu đất đai phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, gây tác động xấu đến môi trường đầu tư của tỉnh.

Trước tình hình đó, nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 17 tháng 01 năm 2008 của hội nghị lần thứ 11 ban chấp hành đảng bộ tỉnh Cao Bằng khoá XVI về mục tiêu và một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2008 đã đề ra một số biện pháp lãnh đạo nhằm tạo sự đột phá trong công tác GPMB. Theo đó các cấp uỷ đảng, chính quyền, đoàn thể phải tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện và tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt công tác GPMB các dự án. Các huyện, thị uỷ phải có nghị quyết chuyên đề về công tác GPMB tại địa phương mình, đặc biệt là các dự án trọng điểm; Đồng thời chỉ đạo các đảng uỷ xã, phường, thị trấn ra nghị quyết chuyên đề về chỉ đạo thực hiện nội dung công tác GPMB. Ban thường vụ cấp uỷ thường xuyên nghe báo cáo và chỉ đạo công tác GPMB các dự án xây dựng tại địa phương mình.

Nghị quyết cũng yêu cầu cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang trong toàn tỉnh phải gương mẫu thực hiện và tuyên truyền, vận động gia đình chấp hành nghiêm chế độ, chính sách của Nhà nước về đền bù GPMB để đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án. Đồng thời xử lý nghiêm, kịp thời những cán bộ, đảng viên, công chức, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, nhất là người đứng đầu đơn vị, địa phương làm chậm công tác GPMB, không chấp hành các chính sách đền bù GPMB, ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng các công trình, dự án.

Với nội dung của nghị quyết nêu trên, tỉnh uỷ Cao Bằng đã đưa việc lãnh đạo công tác GPMB thành nhiệm vụ chính trị cấp bách, thường xuyên của các cấp uỷ đảng và tổ chức thực hiện GPMB trở thành nhiệm vụ công tác của cả hệ thống chính trị ở địa phương.

Tác giả bài viết: Đàm Văn Lý

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien