Trang nhất » Tin Tức » Quản lý đất đai

Ông Vũ Chí Thanh, nguyên Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng bị khởi tố

Thứ hai - 21/01/2008 10:55

Ngày 18/1, Công an thành phố Hải Phòng đã khởi tố ông Vũ Chí Thanh, nguyên Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng với tội danh “thiếu tinh thần trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” theo điều 285 bộ Luật Hình sự.

Khi đương chức Phó Chủ tịch UBND thành phố, ông Vũ Chí Thanh khi đã nhiều lần có văn bản chỉ đạo cấp đất cho các cán bộ ban ngành sai đối tượng, tạo điều kiện cho cấp dưới làm sai, tăng từ 374 lên đến 948 hộ được cấp đất, dẫn đến việc toàn bộ khu dân cư Quán Nam bị phá vỡ quy hoạch. Thanh tra Chính phủ đã kết luận: “Số đông đối tượng được giao đất đều là cán bộ, ban ngành của thành ủy, HĐND, UBND thành phố do các cấp chuyển xuống”. Không những liên quan đến sai phạm trong dự án đất đai Quán Nam, ông Vũ Chí Thanh còn liên quan đến vụ tham nhũng đất đai tại Đồ Sơn, Hải Phòng nhưng không bị xử lý. Cơ quan CSĐT-Bộ Công an đã có đề nghị Công an Hải Phòng điều tra và xem xét lại trách nhiệm của ông Vũ Chí Thanh, người đã ký 2 quyết định “chia đất” cho rất nhiều lãnh đạo của thị xã Đồ Sơn. Cùng với ông Vũ Chí Thanh, cơ quan công an thành phố Hải Phòng cũng khởi tố, tống đạt quyết định và bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Phong, nguyên Trưởng phòng Quản lý đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường Hải Phòng cũng với tội danh “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Ông Phong trước đó đã bị tuyên án 3 năm tù giam vì những sai phạm trong vụ đất đai Đồ Sơn.

Như vậy, liên quan đến vụ tiêu cực đất đai tại Quán Nam, đã có 8 đối tượng bị khởi tố với hai tội danh “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và "thiếu tinh thần trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien