Trang nhất » Tin Tức » Quản lý đất đai

Thành phố: Vận động đảng viên, CBCCVC về GPMB Dự án đường phía Nam khu đô thị mới

Thứ tư - 24/04/2019 14:58
Tối 23/4, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Thành phố tổ chức hội nghị tuyên truyền, vận động đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức các cấp của Thành phố về giải phóng mặt bằng (GPMB) Dự án đường phía Nam khu đô thị mới Thành phố, đoạn từ đầu cầu Sông Hiến đến hồ Lê Lai.
Hội đồng bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Thành phố tuyên truyền, vận động đảng viên, cán bộ công chức, viên chức.

Hội đồng bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Thành phố tuyên truyền, vận động đảng viên, cán bộ công chức, viên chức.

Tham dự có Thường trực Thành ủy; Tổ tuyên truyền, vận động; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có cán bộ, công chức, viên chức thuộc diện GPMB; đại diện các hộ gia đình thuộc diện GPMB.

Hội đồng bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Thành phố đã tuyên truyền, triển khai về ý nghĩa của Dự án đường phía Nam khu đô thị mới và tinh thần chỉ đạo về công tác GPMB; quan điểm tổ chức thực hiện công tác bồi dưỡng, hỗ trợ, tái định cư của Thành phố; công tác triển khai các quy định pháp luật về GPMB của UBND Thành phố; trách nhiệm, nghĩa vụ của cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên đối với việc chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước và trong hoạt động công vụ, quản lý nhà nước của chính quyền địa phương.

Dự án đường phía Nam khu đô thị mới, hạng mục đoạn từ đầu cầu Sông Hiến đến hồ Lê Lai chiều dài tuyến 700m, tổng diện tích đất thu hồi 6,73 ha, Trong đó có 3,63 ha đất thuộc quyền quản lý, sử dụng của 257 hộ gia đình. Đến nay, có 53 hộ đang xem xét, rà soát phương án tái định cư; 201 hộ đã phê duyệt đủ về tái định cư; 184 hộ nhận tiền bồi thường, hỗ trợ, đạt gần 91,5%; 17 hộ chưa nhất trí nhận tiền; có 73 hộ đã bàn giao mặt bằng.

Sau khi UBND Thành phố hoàn thành các khu nhà tạm, dự kiến sẽ có khoảng 50 hộ bàn giao mặt bằng theo cam kết; 120 hộ sẽ bàn giao mặt bằng trước khi được giao đất tái định cư.

Đối với các cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang thuộc quyền quản lý của các cơ quan cấp tỉnh có gia đình nằm trong diện GPMB, bị thu hồi đất, trong thời gian tới, Tỉnh ủy, UBND tỉnh sẽ tổ chức tuyên truyền, vận động với nhiều hình thức khác nhau.

Đại diện các hộ dân thuộc diện thu hồi đất, giải phóng mặt bằng tham dự hội nghị tuyên truyền.

Tại hội nghị, với tinh thần dân chủ và thẳng thắn, các hộ gia đình có đất bị thu hồi nằm trong diện GPMB nhất trí với chủ trương của Thành phố trong triển khai thực hiện dự án. Đồng thời kiến nghị: UBND tỉnh cần điều chỉnh giá đền bù GPMB; việc điều chỉnh giá bồi thường đất và vật kiến trúc trên đất cần tính toán giá chênh lệch so với thời điểm nhận tiền đền bù trước đây; Hội đồng bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Thành phố đánh giá đúng thực tế sử dụng đất, rà soát các vị trí đất để tính toán giá trị bồi thường, phân lô tái định cư phù hợp; sớm tiến hành cấp đất, bố trí địa điểm tái định cư cho các hộ dân sau khi bàn giao mặt bằng.

Một số gia đình gặp khó khăn trong việc thuê nhà ở tạm, đề nghị Hội đồng bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Thành phố lùi thời gian bàn giao mặt bằng; sớm đầu tư đồng bộ hệ thống đường, điện, nước sinh hoạt để khi người dân chuyển đến nơi tái định cư có thể đáp ứng được ngay nhu cầu dân sinh; quan tâm tạo điều kiện để ổn định đời sống cho các hộ dân sau khi có đất bị thu hồi.

Đại diện Hội đồng bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Thành phố đã giải đáp ý kiến, kiến nghị của các hộ gia đình. Khẳng định: Dự án đường phía Nam khu đô thị mới là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh, có ý nghĩa quan trọng trong việc thay đổi bộ mặt đô thị, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của Thành phố phát triển.

Mong muốn người dân nêu cao trách nhiệm công dân trong việc GPMB dự án. Đối với những trường hợp cố tình chây ỳ, không chấp hành, Thành phố sẽ tiến hành biện pháp cưỡng chế đúng theo quy định của pháp luật. Các cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên cần nêu gương, nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, vận động người thân trong gia đình, đồng thuận với chính quyền địa phương để sớm bàn giao mặt bằng trong tháng 5/2019 cho đơn vị thi công công trình.

 

Tác giả bài viết: P.O

Nguồn tin: Báo Cao Bằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ hành chính tỉnh Cao Bằng
TTHC
TTQT Cao Bằng
BTNMT
QLDD
Khí Tượng - Thủy Văn
Địa Chất - Khoáng Sản
Đo Đạc và Bản Đồ
BVMT
Bảng giá đất
Tiến độ hồ sơ
Quy Hoạch

1 Đang truy cập : 69

Máy chủ tìm kiếm : 11

Khách viếng thăm : 58


váy đẹp công sở Hôm nay : 2884

2 Tháng hiện tại : 155330

thời trang công sở Tổng lượt truy cập : 13255785

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
Kết quả thống kê đất đai tỉnh Cao Bằng
VNN
Đề án, dự án
TTHC
Văn bản chỉ đạo điều hành
Kiểm kê 2019
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
Kết quả thống kê đất đai tỉnh Cao Bằng
VNN
Đề án, dự án
TTHC
Văn bản chỉ đạo điều hành
Kiểm kê 2019

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien