Trang nhất » Tin Tức » Quản lý đất đai

Trình UBND tỉnh báo cáo kết quả nghiên cứu sửa đổi, bổ sung phương pháp xác định giá đất

Thứ tư - 12/09/2007 13:56
Ngày 4 tháng 9 năm 2007, Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng đã trình UBND tỉnh báo cáo kết quả nghiên cứu sửa đổi, bổ sung phương pháp xác định giá đất trên địa bàn tỉnh Cao Bằng
Báo cáo khẳng định, bảng giá các loại đất năm 2007 của tỉnh đã phù hợp với phương pháp xác định và khung giá đất do Chính phủ và Bộ Tài chính quy định và tình hình kinh tế - xã hội ở địa phương với mức giá đang tiến dần về giá thị trường. Song ở một số đường phố, vị trí đất đô thị, đất nông nghiệp ở vùng có quy hoạch phát triển đô thị, giá đất còn thấp xa giá thị trường dẫn đến phải thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ trong bồi thường, giải phóng mặt bằng nhưng vẫn không tránh khỏi bức xúc trong nhân dân. Một số trường hợp thực tế ở địa phương cũng cần được quy định cụ thể, chi tiết hơn.
Báo cáo cũng kiến nghị 04 nội dung cần điều chỉnh, bổ sung :
Một là : Điều chỉnh giá đất đường phố loại I,II ở thị xã Cao Bằng lên mức tối đa trong khung giá đất.
Hai là : Bổ sung phân loại tính giá hoặc chính sách hỗ trợ đối với đất nông nghiệp thuộc vùng có quy hoạch phát triển đô thị, đất sử dụng theo phương thức nông lâm kết hợp.
Ba là : Bổ xung quy định xử lý giá đất ở, đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp, đất nông nghiệp ở một số vùng giáp ranh.
Bốn là : Bổ sung hướng dẫn sử dụng phân loại tính giá đất vào tính thuế sử dụng đất.

Tác giả bài viết: Đàm Văn Lý-Sở TN&MT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien