Trang nhất » Tin Tức » Quản lý đất đai

UBND tỉnh Cao Bằng chỉ đạo thống nhất một số nội dung về đo đạc, lập bản đồ phục vụ công tác giải phóng mặt bằng

Thứ năm - 26/02/2009 08:19

Ngày 20/02/2009, UBND tỉnh Cao Bằng đã ra văn bản số 228/UBND – NĐ ngày 20 tháng 2 năm 2009 chỉ đạo thống nhất một số nội dung trong công tác đo đạc, lập bản đồ phục vụ bồi thường, giải phóng mặt bằng các công trình trên địa bàn tỉnh.

Văn bản yêu cầu sử dụng bản đồ, hồ sơ địa chính hiện có để lập phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, nếu có biến động thực địa có thể đo đạc, chỉnh lý, bổ sung trích đo.

Đối với những khu vực chưa có bản đồ, hồ sơ địa chính thì đo vẽ bản đồ ở tỷ lệ phù hợp với yêu cầu của phương án bồi thường và tiết kiệm kinh phí; Đất lâm nghiệp được đo vẽ ở tỷ lệ 1/10000 đến 1/5000, đất ở và đất nông nghiệp cơ bản đo vẽ ở tỷ lệ 1/1000, trường hợp phần đất thu hồi hoặc phần đất còn lại quá nhỏ hoặc thu hồi từng phần thì có thể dùng tỷ lệ 1/500; Tận dụng lưới địa chính hiện có để phát triển lưới khống chế đo vẽ, có thể sử dụng tọa độ, độ cao trích từ bản đồ địa chính, bản đồ địa chính cơ sở có các điểm đặc trưng rõ ràng. Phạm vi đo vẽ bao gồm toàn bộ diện tích đất thu hồi, đối với đất ở và đất nông nghiệp đo vẽ cả diện tích phần đất còn lại để lưu hồ sơ. Nội dung đo vẽ được yêu cầu bổ sung một số yếu tố đặc thù để xác định giá đất trong dự án bồi thường

Việc trích đo địa chính phải được thực hiện bằng công nghệ bản đồ số, sản phẩm giao nộp để sử dụng và lưu trữ ở dạng giấy và dạng số được gửi cho cơ quan thẩm định phương án bồi thường, Văn phòng Đăng ký sử dụng đất các cấp làm cơ sở cho việc chỉnh lý hồ sơ địa chính và quản lý đất đai.

Bản đồ địa chính phải được kiểm tra ngoại nghiệp, nội nghiệp, được các cấp nghiệm thu theo quy định.

Các trường hợp sử dụng vốn ngân sách nhà nước để đo đạc, lập bản đồ  lập phương án gửi Sở Tài nguyên và Môi trường thẩm định trình UBND tỉnh phê duyệt theo quy định hiện hành. Trường hợp đo đạc, trích lục bản đồ quy mô nhỏ thì không nhất thiết phải lập phương án nhưng trong hợp đồng kinh tế phải ghi rõ khối lượng, nội dung đo vẽ và tiêu chuẩn kỹ thuật.

Chủ đầu tư lựa chọn đơn vị tư vấn đo đạc bản đồ phải bảo đảm có đủ tư cách pháp nhân, được Cục Đo đạc - Bản đồ Việt Namcấp giấy phép hoạt động hoặc được Sở Tài nguyên và Môi trường xác nhận đăng ký hoạt động trích đo địa chính.

Văn bản cũng giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo, kiểm tra và hướng dẫn các đơn vị có liên quan trong việc thực hiện.

Tác giả bài viết: Đàm Kiều Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien