Trang nhất » Tin Tức » Quản lý đất đai

UBND tỉnh bãi bỏ quyết định thu hồi và cho thuê đất đối với dự án đầu tư Trung tâm DVTH Đại Phát

Thứ năm - 04/10/2018 10:12
UBND tỉnh vừa có Quyết định số 1219/QĐ-UBND, ngày 12/9/2018 về việc bãi bỏ Quyết định số 898/QĐ-UBND ngày 29/6/2018 về việc thu hồi đất và cho thuê đất (đợt I) đối với dự án đầu tư Trung tâm dịch vụ tổng hợp Đại Phát, tại xã Nguyễn Huệ (Hòa An).
Khu đất tại xóm Nặm Loát, xã Nguyễn Huệ được UBND tỉnh thu hồi và cho thuê đất để xây dựng Trung tâm dịch vụ Tổng hợp Đại Phát đã có quyết định bãi bỏ.

Khu đất tại xóm Nặm Loát, xã Nguyễn Huệ được UBND tỉnh thu hồi và cho thuê đất để xây dựng Trung tâm dịch vụ Tổng hợp Đại Phát đã có quyết định bãi bỏ.

Việc bãi bỏ Quyết định số 898/QĐ-UBND ngày 29/6/2018, do trình tự, thủ tục thu hồi đất và cho thuê đất chưa đúng quy định. Về trách nhiệm các bên liên quan, UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Hòa An rà soát, làm rõ nguồn gốc đất đai và giấy tờ về quyền sử dụng đất của các hộ gia đình, cá nhân trong phạm vi thực hiện dự án; Sở Tài nguyên và Môi trường chấm dứt Hợp đồng thuê đất đã ký với Doanh nghiệp tư nhân Đại Phát 88. Doanh nghiệp tư nhân Đại Phát 88 thực hiện thỏa thuận với các hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất hợp pháp để thực hiện dự án. Đối với diện tích đất do Nhà nước quản lý, UBND tỉnh sẽ thực hiện trình tự, thủ tục thu hồi đất để cho Doanh nghiệp tư nhân Đại Phát 88 thuê đất để thực hiện dự án theo quy định.

Trước đó, Báo Cao Bằng số 4376 ra ngày 7/9/2018 và số báo 4378 ra ngày 10/9/2018 có bài: “Mất đất sau 30 năm canh tác, gia đình ông Quảy kêu cứu” và “Thu hồi đất của người dân - Cần có sự đồng thuận” phản ánh xung quanh việc thu hồi đất tại xã Nguyễn Huệ (Hòa An) để thực hiện dự án Trung tâm dịch vụ tổng hợp Đại Phát. Sau khi Báo phát hành đã nhận được nhiều ý kiến đồng tình của người dân.

Dư luận mong rằng UBND huyện Hòa An, Sở Tài nguyên và Môi trường, Doanh nghiệp tư nhân Đại Phát 88 và các cơ quan liên quan tiếp tục thực hiện nghiêm túc Quyết định 1219/QĐ-UBND của UBND tỉnh; thực hiện đúng trình tự, thủ tục thu hồi đất và cho thuê đất đúng quy định của pháp luật.    

Nguồn tin: Báo Cao Bằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien