Trang nhất » Tin Tức » Quản lý đất đai

Ảnh minh họa.

Ban hành Định mức kinh tế - kỹ thuật điều tra, đánh giá đất đai

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có Thông tư số 33/2016/TT-BTNMT ban hành Định mức kinh tế - kỹ thuật điều tra, đánh giá đất đai; Thông tư có hiệu lực từ ngày 22/12/2016 và thay thế các Thông tư: số 28/2010/TT-BTNMT, số 15/2012/TT-BTNMT, số 49/2013/TT-BTNMT của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Nghiên cứu sửa đổi Luật Đất đai 2013

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan liên quan nghiên cứu đề xuất sửa đổi Luật Đất đai năm 2013.

Đoàn giám sát thực tế tại một số điểm liên quan đến công tác thu hồi đất, giải phóng mặt bằng, tái định cư của huyện Phục Hòa.

HĐND tỉnh giám sát công tác quy hoạch và thực hiện đền bù đất tại Phục Hòa

Ngày 17/11, đoàn giám sát Thường trực HĐND tỉnh do Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đàm Viết Hà làm trưởng đoàn đến giám sát công tác quy hoạch và thực hiện đền bù khi Nhà nước thu hồi đất, tái định cư và bán đấu giá quyền sử dụng đất tại huyện Phục Hòa. Tham gia đoàn giám sát có lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, một số sở, ngành.

Việc bổ sung quy định là để phù hợp với thực tiễn triển khai, đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng đất.

Bổ sung 3 loại giấy tờ về quyền sử dụng đất

Đây là một trong những nội dung của Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai do Bộ Tài nguyên và Môi trường soạn thảo đang trình Chính phủ.

Huyện Trà Lĩnh thu hút đầu tư xây dựng hạ tầng cơ sở để thu tiền sử dụng đất tại Khu kinh tế Cửa khẩu Trà Lĩnh. (Ảnh: Huy Hùng)

Trà Lĩnh thực hiện giải pháp tăng thu ngân sách từ đất

Huyện Trà Lĩnh đã và đang thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ tăng thu ngân sách, trong đó tăng thu ngân sách từ đất được coi là giải pháp hữu hiệu trong giai đoạn 2016 - 2020, góp phần thực hiện hiệu quả việc quản lý nhà nước về đất đai, xây dựng cơ bản trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển KT - XH địa phương.

Ảnh minh họa.

Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Đến nay, trên địa bàn cả nước đã căn bản hoàn thành cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu với tỷ lệ cấp giấy chứng nhận đạt 94,9% diện tích cần cấp.

Khu đất trụ sở Hợp tác xã Hồng Tiến tại tổ 10, phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng.

Tình hình thực hiện thu ngân sách từ đất đai năm 2016

Triển khai Đề án thu ngân sách từ đất đai giai đoạn 2015-2020, trong những năm qua, nguồn thu từ đất đai trên địa bàn tỉnh đã đóng góp đánh kể vào nguồn thu ngân sách, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Năm 2012 thu 109,93 tỷ đồng đạt 161,69% kế hoạch, năm 2013 thu 139,33 tỷ đồng đạt 81,96% kế hoạch, năm 2014 thu 59,96 tỷ đồng đạt 43,71% kế hoạch, năm 2015 thu từ 174,68 tỷ đồng đạt 121,5% kế hoạch. Tuy nhiên, việc khai thác, tạo nguồn thu từ đất đai trên địa bàn tỉnh hiện nay còn chưa xứng với tiềm năng, chưa có kế hoạch, biện pháp cụ thể, dài hạn, có tính chủ động.

Ảnh minh họa.

Không có sổ đỏ có được bồi thường khi bị thu hồi đất?

Gia đình bạn chưa có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với mảnh đất 100 m2 vẫn có thể được bồi thường phần đất mà nhà nước thu hồi.

Người dân được hướng dẫn làm sổ đỏ tại Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội.

Lấy hiệu quả trong công tác cấp sổ đỏ để đánh giá công tác lãnh đạo

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải vừa ký ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu gắn liền với đất (sổ đỏ).

Thu hoạch lúa trên cánh đồng lớn ở tỉnh Tiền Giang.

Tích tụ đất đai - “năng lượng” mới của nông nghiệp

Theo các chuyên gia Trường Đại học Cần Thơ, tích tụ đất đai sẽ tăng hiệu quả sử dụng đất, mang lại “năng lượng” mới cho sản xuất nông nghiệp quy mô lớn.

Quỹ đất khu đô thị mới km5, phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng.

Dự án "Tăng cường quản lý đất đai và cơ sở dữ liệu đất đai" được triển khai tại Cao Bằng

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Dự án “Tăng cường quản lý đất đai và cơ sở dữ liệu đất đai” (gọi tắt là Dự án) vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB).

Ông Nguyễn Thành Hải, Phó Giám đốc, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cao Bằng trao đồi về thực trạng đất ở, đất sản xuất của đồng bào DTTS tỉnh Cao Bằng.

Hội thảo khoa học Thực trạng và đề xuất chính sách, giải pháp đất ở, đất sản xuất cho đồng bào dân tộc thiểu số

Ngày 09/9/2016, Viện Nghiên cứu quản lý đất đai, Tổng cục Quản lý đất đai, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng tổ chức Hội thảo Khoa học Thực trạng và đề xuất chính sách, giải pháp đất ở, đất sản xuất cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) thuộc Đề tài khoa học và công nghệ cấp bộ “Nghiên cứu cơ sở lý luận và thực tiễn nhằm đề xuất chính sách về đất ở, đất sản xuất cho đồng bào DTTS".

Cải cách thủ tục hành chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong chương trình công tác của Chính phủ. Ảnh: Hoàng Minh

Cải cách hành chính đất đai: Giảm phiền hà… tăng hài lòng

Lĩnh vực đất đai, một lĩnh vực luôn được doanh nghiệp và người dân quan tâm, thời gian qua, sau khi Luật Đất đai 2013 và các Văn bản hướng dẫn thi hành có hiệu lực, công tác cải cách thủ tục hành chính về lĩnh vực này, đã có nhiều chuyền biến tích cực.

Ảnh minh họa.

Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cần những thủ tục gì?

Theo Luật sư, trình tự cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất gồm 6 bước. Bạn đọc hỏi: Trình tự, thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất lần đầu như thế nào, thưa luật sư?

Ảnh minh họa.

Đính chính giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: Việc dễ

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có sai sót sẽ dẫn đến nhiều bất lợi cho phía chủ sở hữu - người dân. Theo quy định, việc đính chính không hề khó khăn và phức tạp. Nhưng trên thực tế, không ít trường hợp người dân gặp “phiền toái” khi muốn được sửa sai.

Sở Tài nguyên và Môi trường vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2016.

Tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp thực hiện các thủ tục hành chính về đất đai

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Quyết định 1189/QĐ-BTNMT triển khai thực hiện Nghị quyết số 19-2016/NQ-CP của Chính phủ tạo chuyển biến rõ nét về nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức ngành tài nguyên và môi trường (TN&MT) về tinh thần phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Quỹ đất khu đô thị mới Đề Thám, thành phố Cao Bằng.

5 tháng đầu năm 2016 Sở TN&MT cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận đơn lẻ cho 571 hộ

Những tháng đầu năm 2016, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) hoàn thành công tác đo đạc lập bản đồ địa chính của 08 xã, phường thành phố Cao Bằng.

Công văn số 815/STNMT_QLĐĐ ngày 30/5/2016 của Sở TN&MT tỉnh Cao Bằng v/v rà soát danh mục các công trình, dự án có nhu cầu sử dụng đất phục vụ Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020...

Công văn số 815/STNMT_QLĐĐ ngày 30/5/2016 của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cao Bằng v/v rà soát danh mục các công trình, dự án có nhu cầu sử dụng đất phục vụ Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, lập kế hoạch sử dụng đất tỉnh Cao Bằng

Đoàn công tác của Tổng cục Quản lý đất đai, Bộ Tài nguyên và Môi trường làm việc với UBND tỉnh.

Bộ Tài nguyên và Môi trường làm việc với UBND tỉnh

Chiều 27/4/2016, Đoàn công tác của Tổng cục Quản lý đất đai, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về công tác triển khai thi hành Luật Đất đai năm 2013 tại tỉnh Cao Bằng. Làm việc với Đoàn công tác có các đồng chí: Nguyễn Trung Thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Thái Hồng Thịnh, Giám đốc Sở TN&MT; đại diện lãnh đạo Sở Tài chính, Sở Tư pháp, Thanh tra tỉnh, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh và các đơn vị trực thuộc Sở TN&MT.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  Trang sau
 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien