Trang nhất » Tin Tức » Quản lý đất đai

Ông Nguyễn Thành Hải, Phó Giám đốc, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cao Bằng trao đồi về thực trạng đất ở, đất sản xuất của đồng bào DTTS tỉnh Cao Bằng.

Hội thảo khoa học Thực trạng và đề xuất chính sách, giải pháp đất ở, đất sản xuất cho đồng bào dân tộc thiểu số

Ngày 09/9/2016, Viện Nghiên cứu quản lý đất đai, Tổng cục Quản lý đất đai, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng tổ chức Hội thảo Khoa học Thực trạng và đề xuất chính sách, giải pháp đất ở, đất sản xuất cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) thuộc Đề tài khoa học và công nghệ cấp bộ “Nghiên cứu cơ sở lý luận và thực tiễn nhằm đề xuất chính sách về đất ở, đất sản xuất cho đồng bào DTTS".

Cải cách thủ tục hành chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong chương trình công tác của Chính phủ. Ảnh: Hoàng Minh

Cải cách hành chính đất đai: Giảm phiền hà… tăng hài lòng

Lĩnh vực đất đai, một lĩnh vực luôn được doanh nghiệp và người dân quan tâm, thời gian qua, sau khi Luật Đất đai 2013 và các Văn bản hướng dẫn thi hành có hiệu lực, công tác cải cách thủ tục hành chính về lĩnh vực này, đã có nhiều chuyền biến tích cực.

Ảnh minh họa.

Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cần những thủ tục gì?

Theo Luật sư, trình tự cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất gồm 6 bước. Bạn đọc hỏi: Trình tự, thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất lần đầu như thế nào, thưa luật sư?

Ảnh minh họa.

Đính chính giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: Việc dễ

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có sai sót sẽ dẫn đến nhiều bất lợi cho phía chủ sở hữu - người dân. Theo quy định, việc đính chính không hề khó khăn và phức tạp. Nhưng trên thực tế, không ít trường hợp người dân gặp “phiền toái” khi muốn được sửa sai.

Sở Tài nguyên và Môi trường vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2016.

Tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp thực hiện các thủ tục hành chính về đất đai

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Quyết định 1189/QĐ-BTNMT triển khai thực hiện Nghị quyết số 19-2016/NQ-CP của Chính phủ tạo chuyển biến rõ nét về nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức ngành tài nguyên và môi trường (TN&MT) về tinh thần phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Quỹ đất khu đô thị mới Đề Thám, thành phố Cao Bằng.

5 tháng đầu năm 2016 Sở TN&MT cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận đơn lẻ cho 571 hộ

Những tháng đầu năm 2016, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) hoàn thành công tác đo đạc lập bản đồ địa chính của 08 xã, phường thành phố Cao Bằng.

Công văn số 815/STNMT_QLĐĐ ngày 30/5/2016 của Sở TN&MT tỉnh Cao Bằng v/v rà soát danh mục các công trình, dự án có nhu cầu sử dụng đất phục vụ Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020...

Công văn số 815/STNMT_QLĐĐ ngày 30/5/2016 của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cao Bằng v/v rà soát danh mục các công trình, dự án có nhu cầu sử dụng đất phục vụ Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, lập kế hoạch sử dụng đất tỉnh Cao Bằng

Đoàn công tác của Tổng cục Quản lý đất đai, Bộ Tài nguyên và Môi trường làm việc với UBND tỉnh.

Bộ Tài nguyên và Môi trường làm việc với UBND tỉnh

Chiều 27/4/2016, Đoàn công tác của Tổng cục Quản lý đất đai, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về công tác triển khai thi hành Luật Đất đai năm 2013 tại tỉnh Cao Bằng. Làm việc với Đoàn công tác có các đồng chí: Nguyễn Trung Thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Thái Hồng Thịnh, Giám đốc Sở TN&MT; đại diện lãnh đạo Sở Tài chính, Sở Tư pháp, Thanh tra tỉnh, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh và các đơn vị trực thuộc Sở TN&MT.

Lãnh đạo Văn phòng đăng ký đất đai và Bưu điện tỉnh ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ.

Ký kết hợp đồng cung ứng dịch vụ bưu chính giữa Văn phòng đăng ký đất đai và Bưu điện tỉnh

Thực hiện Công văn số 138/TCQLĐĐ-CĐKĐĐ ngày 03/02/2016 của Tổng cục Quản lý Đất đai về việc triển khai thực hiện dịch vụ cung cấp thông tin đất đai và dịch vụ chuyển phát hồ sơ liên quan đến lĩnh vực đất đai, ngày 26/4/2016, Văn phòng Đăng ký đất đai (Sở Tài nguyên và Môi trường) và Bưu điện tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng cung ứng dịch vụ chuyển phát hồ sơ, tài liệu liên quan đến lĩnh vực đất đai qua hệ thống Bưu điện.

Khẩn trương kiểm tra làm rõ tình trạng nhũng nhiễu trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở địa phương

Đó là ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà trước thông tin có khoảng 44% số người làm thủ tục cấp sổ đỏ phải “bôi trơn” mới làm xong thủ tục.

Sơ đồ quy hoạch phân lô 01 địa chỉ đấu giá.

Kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất ở và công nhận quyền sử dụng đất có thu tiền sử dụng đất (đợt 1) năm 2016 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng

Ngày 29 tháng 01 năm 2016, Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng đã ban hành Quyết định số 110/QĐ-UBND về việc đấu giá quyên sử dụng đất ở và công nhận quyền sử dụng đất có thu tiền sử dụng đất (đợt 1) năm 2016 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Đề án thu ngân sách từ đất giai đoạn 2015-2020 (sửa đổi, bổ sung)

Ngày 18 tháng 12 năm 2015, Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng đã ban hành Quyết định số 2482/QĐ-UBND phê duyệt Đề án thu ngân sách từ đất đai giai đoạn 2015-2020 (sửa đổi, bổ sung).

Hội nghị tổng kết công tác năm và triển khai nhiệm vụ năm 2016 của Văn phòng Đăng ký đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường.

Văn phòng Đăng ký đất đai triển khai nhiệm vụ năm 2016

Ngày 11/01/2016, Văn phòng Đăng ký đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng tổ chức tổng kết công tác năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Hải, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường.

Kết quả cấp đổi, cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất năm 2015

Thực hiện Luật Đất đai năm 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành về cấp đổi, cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất khi người sử dụng đất thực hiện các quyền của người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất.

Một số kết quả đạt được ngành Quản lý đất đai tỉnh Cao Bằng

Trong 70 năm qua, từ 1945 đến nay với nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao thực hiện công tác quản lý đất đai trên địa bàn tỉnh; Ngành quản lý đất đai tỉnh Cao Bằng đã trải qua nhiều khó khăn, biến động; song trong bất cứ hoàn cảnh nào, đội ngũ cán bộ của ngành luôn nỗ lực phấn đấu để hoàn thành nhiệm vụ.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  Trang sau
 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien