Trang nhất » Tin Tức » Quản lý đất đai

Tình hình giao đất, cho thuê đất cho các Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Cao Bằng

Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng đã có báo cáo số 818/BC – STNMT ngày 6/9/2010 về tình hình quản lý, sử dụng, giao đất, cho thuê đất của các Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được thành lập Quỹ phát triển đất

(Chinhphu.vn) - Hàng năm, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được trích từ 30%-50% từ nguồn thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, tiền thu từ đấu giá quyền sử dụng đất (sau khi trừ các khoản chi có liên quan) trên địa bàn mình để thành lập Quỹ phát triển đất.

Xử lý vi phạm của các tổ chức được Nhà nước giao, cho thuê đất

Chinhphu.vn)- Trước tình hình quản lý đất đai còn nhiều sai phạm, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ thị các Bộ, ngành, địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong sử dụng đất của các tổ chức được Nhà nước giao, cho thuê đất, trong đó phải làm rõ trách nhiệm của từng tổ chức, cá nhân, người đứng đầu tổ chức sử dụng đất có vi phạm.

Không có sự lừa đảo trong thu bìa giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở xã Bình Long

Vừa qua, chúng tôi nhận được thông tin có dấu hiệu lừa đảo khi 1 đơn vị đã tổ chức thu gom và phô tô bìa giấy chứng nhận quyền sử dụng (GCNQSD) đất nông nghiệp và lâm nghiệp cùng với chứng minh thư nhân dân (CMTND) của cả 2 vợ chồng chủ hộ đối với các hộ đang có đất đai trên địa bàn xã Bình Long (Hòa An). Ngay sau đó, phóng viên của chúng tôi đã có mặt tại Bình Long nắm tình hình và khẳng định, nguồn tin trên là không có cơ sở. Nguyên nhân do việc triển khai của đơn vị thi công chưa sâu sắc và nhận thức của một số hộ dân chưa đúng.

Vi phạm hành chính về đất đai bị phạt tới 500 triệu đồng

Theo Nghị định 105/2009/NĐ-CP sẽ có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/1/2010, hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai có thể bị áp dụng mức phạt cao nhất lên tới 500 triệu đồng, cao gấp nhiều lần so với mức phạt tại quy định cũ (cao nhất chỉ là 30 triệu đồng).

Thu hồi đất của một số dự án được Nhà nước giao đất, cho thuê đất nhưng không đưa vào sử dụng và chậm tiến độ thực hiện dự án đầu tư

Tại điều 38 Luật đất đai năm 2003 quy định Nhà nước thu hồi đất trong trường hợp “Đất được Nhà nước giao, cho thuê để thực hiện dự án đầu tư mà không được sử dụng trong thời hạn mười hai tháng liền hoặc tiến độ sử dụng đất chậm hơn hai mươi bốn tháng so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư, kể từ khi nhận bàn giao đất trên thực địa mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền quyết định giao đất, cho thuê đất đã cho phép”.

Kết quả công tác giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, thu hồi đất 6 tháng đầu năm 2009

Phòng Quản lý đất đai - sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cao Bằng thực hiện công tác quản lý nhà nước về đất đai trên các lĩnh vực: Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, đăng ký cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quản lý hồ sơ địa chính, định giá đất, tiếp nhận và thẩm định hồ sơ giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, thu hồi đất...

UBND tỉnh ban hành quyết định giải quyết 15 trường hợp khiếu nại, tố cáo về đất đai

Trong 6 tháng đầu năm 2009, UBND tỉnh Cao Bằng đã ban hành quyết định giải quyết 15 trường hợp khiếu nại, tố cáo của công dân phản ánh về lĩnh vực quản lý đất đai trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, Bao gồm:

Phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất, giao đất có thu tiền sử dụng đất năm 2009 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng

Ngày 15/6/2009 UBND tỉnh Cao Bằng đã ra Quyết định số 1245/QĐ-UBND về việc phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất, giao đất có thu tiền sử dụng đất năm 2009 trên địa bàn tỉnh. Theo Quyết định trên, kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất và giao đất có thu tiền sử dụng đất được thực hiện tại 05 huyện thị gồm: Thị xã Cao Bằng, huyện Phục Hoà, huyện Quảng Uyên, huyện Hoà An và huyện Nguyên Bình.

Phê duyệt dự án xây dựng hệ thống hồ sơ địa chính khu đo huyện Thông Nông

Ngày 03/6/2009, UBND tỉnh Cao Bằng đã ra quyết định số 1136/QĐ- UBND về việc phê duyệt dự án xây dựng hệ thống hồ sơ địa chính khu đo huyện Thông Nông với mục tiêu: đo đạc, lập bản đồ, hồ sơ địa chính khu vực đất sản xuất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp; đăng ký cấp mới, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; đo đạc chỉnh lý và biên tập bản đồ địa chính tỷ lệ 1/1000 và 1/10000 đáp ứng mục tiêu quản lý đất đai nói riêng, phát triển kinh tế xã hội nói chung, phù hợp với mục tiêu chiến lược của ngành địa chính.

Phê duyệt dự án xây dựng hệ thống hồ sơ địa chính khu đo huyện Nguyên Bình

Ngày 24/3/2009, UBND tỉnh Cao Bằng đã ra quyết định số 493/QĐ-UBND về việc phê duyệt dự án xây dựng hệ thống hồ sơ địa chính khu đo huyện Nguyên Bình.Dự án được thực hiện trên toàn huyện Nguyên Bình(20 xã, thị trấn) với tổng diện tích tự nhiên 84101,21 ha, bao gồm các nội dung:

UBND tỉnh Cao Bằng chỉ đạo thống nhất một số nội dung về đo đạc, lập bản đồ phục vụ công tác giải phóng mặt bằng

Ngày 20/02/2009, UBND tỉnh Cao Bằng đã ra văn bản số 228/UBND – NĐ ngày 20 tháng 2 năm 2009 chỉ đạo thống nhất một số nội dung trong công tác đo đạc, lập bản đồ phục vụ bồi thường, giải phóng mặt bằng các công trình trên địa bàn tỉnh.

Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng triển khai xây dựng hệ thống thông tin giá đất

      Ngày 12/02/2009, Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng đã gửi văn bản số 60/STNMT-ĐKĐĐ chỉ đạo phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện thị triển khai việc xây dựng hệ thống thông tin giá đất trên thị trường. Theo đó, các huyện thị cần hình thành ngay tổ chức thu thập thông tin giá đất trên thị trường bao gồm hoạt động nghiệp vụ của cán bộ chuyên trách điều tra, khảo sát, định giá đất; Giao nhiệm vụ cho cán bộ phụ trách công tác chuyển quyền sử dụng đất thu thập thông tin giá đất khi giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính; giao nhiệm vụ cho cán bộ địa chính cấp xã thu thập thông tin giá đất ở nơi lực lượng phòng Tài nguyên và Môi trường không thể trực tiếp thu thập thông tin giá đất thường xuyên.

Một số Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về phân định địa giới hành chính và lập hồ sơ địa giới hành chính các cấp.

Ngày 18 tháng 12 năm 2008 Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ra Quyết định số 12/2008/QĐ-BTNMT ngày 18 tháng 12 năm 2008 về việc ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phân định địa giới hành chính và lập hồ sơ địa giới hành chính các cấp.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  Trang sau
 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien