Trang nhất » Tin Tức » Quản lý đất đai

Sửa đổi, bổ sung chính sách nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước

Ngày 21/10/2008, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định số 140/2008/QĐ-TTg về việc bổ sung, sửa đổi Quyết định số 09/2007/QĐ-TTg ngày 19/01/2007 của Thủ tướng Chính phủ sắp xếp lại, xử lý nhà, đất thuộc sở hữu Nhà nước. Trong đó quy định một số nội dung chính sau đây:

Hội nghị lấy ý kiến về dự thảo Nghị định sửa đổi bổ sung một số điều của các Nghị định thi hành Luật Đất đai

Hội nghị lấy ý kiến về dự thảo Nghị định sửa đổi bổ sung một số điều của các Nghị định thi hành Luật Đất đai

Thực hiện Công văn số 3861/BTNMT-TCQLĐĐ ngày 06/10/2008 của Bộ Tài nguyên và Môi trường, sáng ngày 17/10/2008, Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng đã tổ chức cuộc họp lấy ý kiến các Sở, ban, ngành, chính quyền địa phương để đóng góp cho dự thảo Nghị định của chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định thi hành Luật đất đai.

Thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bà Lý Thị Dè

Ngày 18/8/2008, UBND tỉnh Cao Bằng đã ra quyết định số 1481/QĐ-UBND về việc giải quyết khiếu nại của ông Hoàng Văn Chung ở tổ 3, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Theo đó chấp nhận đơn khiếu nại của ông Hoàng Văn Chung về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN QSD Đ) sai chủ sử dụng cho bà Lý Thị Dè, tại phường Sông Hiến, thị xã Cao Bằng.

Sẽ đấu giá đất để xây dựng khu trung tâm du lịch, vui chơi, giải trí tại đầu cầu Bằng Giang mới

Ngày 11/8/2008, Văn phòng UBND tỉnh Cao Bằng đã ra văn bản số 637/TB-VP thông báo kết luận của đồng chí Lô ích Giang - chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp giao ban Chủ tịch và các Phó chủ tịch UBND tỉnh ngày 01/8/2008.

Một số quy định mới về lệ phí trước bạ nhà, đất và thuế chuyển quyền sử dụng đất

Ngày 29/7/2008 Chính phủ đã ban hành Nghị định số 80/2008/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 176/1999/NĐ-CP ngày 21/12/1999 và Nghị định số 47/2003/NĐ-CP ngày 12/5/2003 của Chính phủ về lệ phí trước bạ. Trong đó quy định mức thu lệ phí trước bạ đối với nhà, đất là 0,5% và mức thu tối đa là 500 triệu đồng. Nghị định cũng quy định việc miễn lệ phí trước bạ đối với nhà ở, đất ở của hộ nghèo; nhà ở, đất ở của người dân tộc thiểu số ở các xã, phường, thị trấn thuộc vùng khó khăn.

Xây dựng cơ chế thí điểm doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đền bù, GPMB: Cơ chế hoàn toàn mới nhằm tạo quỹ đất sạch

Chiều 9/7 tại Hà Nội, Thứ trưởng Trần Thế Ngọc đã chủ trì buổi làm việc với đại diện các Bộ có liên quan về dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế hoạt động thí điểm của doanh nghiệp trong lĩnh vực đền bù, giải phóng mặt bằng. Công ty cổ phần Đức Khải là doanh nghiệp đã đề nghị Chính phủ cho phép thí điểm thành lập doanh nghiệp đầu tư bồi thường giải phóng mặt bằng, nhằm đẩy nhanh tiến độ tạo quỹ đất sạch, chủ động đáp ứng nhu cầu mặt bằng cho các dự án đầu tư. Đại diện Văn phòng Chính phủ, Bộ Kế hoạch - Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp... đã cơ bản đồng tình với dự thảo của Bộ TN&MT và đóng góp nhiều ý kiến xác đáng.

Công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của tỉnh Cao Bằng

Thực hiện Luật đất đai và các văn bản dưới luật, Cao Bằng đã tiến hành triển khai công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, lập Hồ sơ địa chính từ năm 1993 - 2007 cho các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn toàn tỉnh.

Kiên quyết xử lý "quan xã" xây nhà trái phép

Sau khi thông tin về việc ông Triệu Văn Chương - Phó Chủ tịch UBND xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng xây nhà trái phép trong khu vực điểm di tích mộ anh hùng liệt sĩ Kim Đồng thuộc quần thể Khu di tích lịch sử Pác Bó, các cơ quan chức năng của tỉnh Cao Bằng đã vào cuộc và yêu cầu gia đình ông Chương phải tháo dỡ ngay ngôi nhà xây dựng trái phép này trong tháng 5/2008.

Sửa đổi, bổ sung chính sách thu tiền sử dụng đất

Ngày 09/4/2008 chính phủ đã ban hành nghị định số 44/2008/NĐ-CP về sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định số 198/2004/NĐ-CP ngày 03/12/2004 của chính phủ về thu tiền sử dụng đất. Theo đó, các dự án đầu tư thuộc lĩnh vực đặc biệt ưu đãi ở vùng có điều kiện kinh tế- xã hội đặc biệt khó khăn được miễn tiền sử dụng đất; Các dự án đầu tư thuộc lĩnh vực đặc biệt ưu đãi trong vùng có điều kiện kinh tế-xã hội khó khăn, dự án đầu tư thuộc lĩnh vực ưu đãi trong vùng có điều kiện kinh tế- xã hội đặc biệt khó khăn được giảm 50% tiền sử dụng đất; Các dự án đầu tư thuộc lĩnh vực ưu đãi trong vùng có điều kiện kinh tế- xã hội khó khăn, dự án đầu tư không thuộc lĩnh vực ưu đãi trong vùng có điều kiện kinh tế- xã hội đặc biệt khó khăn, dự án đầu tư thuộc lĩnh vực đặc biệt ưu đãi không thuộc vùng có điều kiện kinh tế xã hội có khó khăn, đăc biệt khó khăn được giảm 30% tiền sử dụng đất; Các dự án đầu tư thuộc lĩnh vực ưu đãi đầu tư không thuộc vùng có điều kiện kinh tế- xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn, dự án đầu tư thuộc vùng khó khăn được giảm 20% tiền sử dụng đất.

Triển khai kiểm kê quỹ đất năm 2008 của các tổ chức

Triển khai kiểm kê quỹ đất năm 2008 của các tổ chức

Thực hiện chỉ thị số 31/2007/CT-TTg ngày 14 tháng 12 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ về việc kiểm kê quỹ đất đang quản lý, sử dụng của các tổ chức được Nhà nước giao đất, cho thuê đất. Ngày 04/4/2008 Uỷ ban nhân dân tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị triển khai kiểm kê quỹ đất năm 2008 của các tổ chức.

Một số vấn đề về kiểm kê quỹ đất các tổ chức theo Chỉ thị 31/2007/CT-TTg

Ngày 05/3/2008 Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành kế hoạch số 65/BTNMT- ĐKTKĐĐ thực hiện kiểm kê quỹ đất năm 2008 của các tổ chức theo Chỉ thị 31/2007/CT-TTg ngày 14/12/2007 của Thủ tướng Chính phủ. Dưới đây xin giới thiệu một số vấn đề cần thống nhất nhận thức trong quá trình thực hiện tại tỉnh Cao Bằng

Một số nội dung về GPMB đường Hồ Chí Minh đoạn Pác Bó-Cao Bằng

Theo ý kiến chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh thì công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án đường Hồ Chí Minh đoạn Pác Bó - Cao Bằng phải được khẩn trương thực hiện và bàn giao đất trước ngày 10/5/2008 để khởi công xây dựng công trình vào dịp 19/5/2008. Điều đó đòi hỏi sự cố gắng vượt bậc của các cấp, các ngành và sự tự giác chấp hành của người sử dụng đất.. Dưới đây xin giới thiệu một số nội dung chính về công tác GPMB công trình này.

Giá căn hộ đã giảm 500 ngàn đến 1 triệu đồng/m2. Ảnh: Đặng Vỹ

Giá bất động sản sẽ tiếp tục giảm sâu

Giới kinh doanh bất động sản nhận định rằng giá nền đất sẽ tiếp tục giảm từ 5 đến 10%. Và phải 2 đến 3 tháng nữa thị trường bất động sản mới có thể ổn định.

Sẽ thành lập Cục Định giá đất

Sẽ thành lập Cục Định giá đất

Ngày 12/3, Bộ trưởng Bộ TNMT Phạm Khôi Nguyên đã có cuộc trao đổi với báo chí. Ông cho biết sẽ thành lập Cục Định giá đất. Cục Định giá đất sẽ đảm trách nhiệm vụ định giá đất phù hợp với thị trường.

Hội nghị lấy ý kiến sửa đổi Luật Đất đai 2003 - Hà Nội,12/3/2008: Các ý kiến đều mang hơi thở cuộc sống

Hội nghị lấy ý kiến sửa đổi Luật Đất đai 2003 - Hà Nội,12/3/2008: Các ý kiến đều mang hơi thở cuộc sống

Hội nghị lấy ý kiến về nội dung sửa đổi Luật Đất đai 2003 khu vực phía Bắc và Bắc Trung bộ đã khai mạc tại Hà Nội sáng 12/3.

Đây là hội nghị khu vực thứ hai có quy mô lớn của Bộ TN&MT, tập trung bàn việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật với mục tiêu khai thông ách tắc trong quá trình tổ chức thi hành, tạo điều kiện phát triển kinh tế và ổn định xã hội, đơn giản hơn và thuận lợi hơn cho người sử dụng đất, đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế trong tình hình mới.

Giá thuê văn phòng sẽ giảm nhiệt

Giá cho thuê văn phòng ở tất cả các hạng tại thị trường Việt Nam, đặc biệt là tại TP.HCM sẽ giảm nhiệt từ năm 2009, theo nhà tư vấn Cushman & Wakefield (Mỹ).

Lãnh đạo công tác giải phóng mặt bằng trở thành nhiệm vụ chính trị của cấp uỷ đảng

Trong những năm qua, mặc dù các cấp, các ngành đã có nhiều cố gắng thực hiện công tác giải phóng mặt bằng (GPMB), toàn tỉnh đã bàn giao đất để triển khai hàng trăm công trình, dự án đầu tư. Song nhìn chung công tác GPMB trong tỉnh còn nhiều trì trệ, chưa đáp ứng nhu cầu đất đai phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, gây tác động xấu đến môi trường đầu tư của tỉnh.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  Trang sau
 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien