Trang nhất » Tin Tức » Quản lý đất đai

Triển khai kiểm kê quỹ đất năm 2008 của các tổ chức

Triển khai kiểm kê quỹ đất năm 2008 của các tổ chức

Thực hiện chỉ thị số 31/2007/CT-TTg ngày 14 tháng 12 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ về việc kiểm kê quỹ đất đang quản lý, sử dụng của các tổ chức được Nhà nước giao đất, cho thuê đất. Ngày 04/4/2008 Uỷ ban nhân dân tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị triển khai kiểm kê quỹ đất năm 2008 của các tổ chức.

Một số vấn đề về kiểm kê quỹ đất các tổ chức theo Chỉ thị 31/2007/CT-TTg

Ngày 05/3/2008 Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành kế hoạch số 65/BTNMT- ĐKTKĐĐ thực hiện kiểm kê quỹ đất năm 2008 của các tổ chức theo Chỉ thị 31/2007/CT-TTg ngày 14/12/2007 của Thủ tướng Chính phủ. Dưới đây xin giới thiệu một số vấn đề cần thống nhất nhận thức trong quá trình thực hiện tại tỉnh Cao Bằng

Một số nội dung về GPMB đường Hồ Chí Minh đoạn Pác Bó-Cao Bằng

Theo ý kiến chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh thì công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án đường Hồ Chí Minh đoạn Pác Bó - Cao Bằng phải được khẩn trương thực hiện và bàn giao đất trước ngày 10/5/2008 để khởi công xây dựng công trình vào dịp 19/5/2008. Điều đó đòi hỏi sự cố gắng vượt bậc của các cấp, các ngành và sự tự giác chấp hành của người sử dụng đất.. Dưới đây xin giới thiệu một số nội dung chính về công tác GPMB công trình này.

Giá căn hộ đã giảm 500 ngàn đến 1 triệu đồng/m2. Ảnh: Đặng Vỹ

Giá bất động sản sẽ tiếp tục giảm sâu

Giới kinh doanh bất động sản nhận định rằng giá nền đất sẽ tiếp tục giảm từ 5 đến 10%. Và phải 2 đến 3 tháng nữa thị trường bất động sản mới có thể ổn định.

Sẽ thành lập Cục Định giá đất

Sẽ thành lập Cục Định giá đất

Ngày 12/3, Bộ trưởng Bộ TNMT Phạm Khôi Nguyên đã có cuộc trao đổi với báo chí. Ông cho biết sẽ thành lập Cục Định giá đất. Cục Định giá đất sẽ đảm trách nhiệm vụ định giá đất phù hợp với thị trường.

Hội nghị lấy ý kiến sửa đổi Luật Đất đai 2003 - Hà Nội,12/3/2008: Các ý kiến đều mang hơi thở cuộc sống

Hội nghị lấy ý kiến sửa đổi Luật Đất đai 2003 - Hà Nội,12/3/2008: Các ý kiến đều mang hơi thở cuộc sống

Hội nghị lấy ý kiến về nội dung sửa đổi Luật Đất đai 2003 khu vực phía Bắc và Bắc Trung bộ đã khai mạc tại Hà Nội sáng 12/3.

Đây là hội nghị khu vực thứ hai có quy mô lớn của Bộ TN&MT, tập trung bàn việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật với mục tiêu khai thông ách tắc trong quá trình tổ chức thi hành, tạo điều kiện phát triển kinh tế và ổn định xã hội, đơn giản hơn và thuận lợi hơn cho người sử dụng đất, đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế trong tình hình mới.

Giá thuê văn phòng sẽ giảm nhiệt

Giá cho thuê văn phòng ở tất cả các hạng tại thị trường Việt Nam, đặc biệt là tại TP.HCM sẽ giảm nhiệt từ năm 2009, theo nhà tư vấn Cushman & Wakefield (Mỹ).

Lãnh đạo công tác giải phóng mặt bằng trở thành nhiệm vụ chính trị của cấp uỷ đảng

Trong những năm qua, mặc dù các cấp, các ngành đã có nhiều cố gắng thực hiện công tác giải phóng mặt bằng (GPMB), toàn tỉnh đã bàn giao đất để triển khai hàng trăm công trình, dự án đầu tư. Song nhìn chung công tác GPMB trong tỉnh còn nhiều trì trệ, chưa đáp ứng nhu cầu đất đai phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, gây tác động xấu đến môi trường đầu tư của tỉnh.

Kiểm tra thực địa tại xã Đề Thám - Thị xã Cao Bằng

Triển khai giải phóng mặt bằng đường Hồ Chí Minh đoạn Pác Bó - Thị xã Cao Bằng

Sáng ngày 18/02/2008 ông Lô ích Giang - Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng đã chủ trì cuộc họp bàn về triển khai công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) đường Hồ Chí Minh đoạn Pác Bó - thị xã Cao Bằng. Thành phần dự họp có thường trực UBND tỉnh, các chuyên viên Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở Giao thông vận tải, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Công nghiệp; Chủ tịch UBND huyện Hòa An, Hà Quảng, thị xã Cao Bằng; Lãnh đạo Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh và các đơn vị tư vấn.

Những đối tượng được miễn, giảm giá thuê nhà Nhà nước

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành khung giá thuê nhà thuộc sở hữu Nhà nước mới, với mức tăng tới 4,5 lần so với giá thuê nhà hiện hành.

“Sốt” căn hộ cao cấp: Chỉ là “chiêu” tung hứng ?

Theo một số chuyên gia phân tích thị trường bất động sản (BĐS) TP.HCM, những cái gọi là cơn “sốt” đổ xô đi mua căn hộ cao cấp xảy ra ở chỗ này chỗ kia thời gian vừa qua kỳ thực chỉ là “chiêu” tung hứng của giới kinh doanh.

Ông Vũ Chí Thanh, nguyên Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng bị khởi tố

Ngày 18/1, Công an thành phố Hải Phòng đã khởi tố ông Vũ Chí Thanh, nguyên Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng với tội danh “thiếu tinh thần trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” theo điều 285 bộ Luật Hình sự.

Quảng Ninh: Khởi tố 9 bị can về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ - Công an tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định khởi tố đối với 9 bị can về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ để lập khống hồ sơ đất nhằm trục lợi cá nhân tại phường Hải Hòa (thị xã Móng Cái, Quảng Ninh).

Thủ tướng Chính Phủ ra Chỉ thị về việc kiểm kê quỹ đất đang quản lý, sử dụng của các tổ chức được Nhà nước giao đất, cho thuê đất.

Ngày 14 tháng 12 năm 2007 Thủ trướng Chính Phủ đã ra Chỉ thị số 31/2007/CT-TTg về việc kiểm kê quỹ đất đang quản lý, sử dụng của các tổ chức được Nhà nước giao đất, cho thuê đất trên phạm vi cả nước.

Thủ tướng Chính phủ chỉ thị một số giải pháp đẩy mạnh phát triển và quản lý thị trường bất động sản

Ngày 8/1, Thủ tướng Chính phủ đã ra Chỉ thị số 01/2008/CT-TTg về một số giải pháp đẩy mạnh phát triển và quản lý thị trường bất động sản.

Quy định về thực hiện các giao dịch quyền sử dụng đất bằng giấy chứng nhận

Việc thực hiện các giao dịch quyền sử dụng đất bằng giấy chứng nhận đã được quy định tại điều 184 Nghị định 181/2004/NĐ-CP ngày 29/10/2004 của Chính phủ. Tiếp đó, tại khoản 1 điều 66 của Nghị định số 84/2007/NĐ-CP ngày 25/5/2007 của Chính phủ cũng đã quy định: Kể từ ngày 01/01/2008, người sử dụng đất phải có giấy chứng nhận mới được thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, tặng cho quyền sử dụng đất, thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất.

Hoàn thành 85% công việc cắm mốc biên giới Việt-Trung

Theo ông Vũ Dũng, Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới Quốc gia, kể từ khi cắm cột mốc giới đầu tiên tại cặp cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) và Ðông Hưng (Quảng Tây) cuối năm 2001, đến nay các lực lượng phân giới cắm mốc của hai nước Việt Nam-Trung Quốc đã hoàn thành hơn 85% khối lượng công việc phân giới cắm mốc trên thực địa.

Cao Bằng chuyển đổi phương thức cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Đến hết năm 2007, sau 15 năm thực hiện phương thức cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN QSDĐ) theo kế hoạch nhà nước, tỉnh Cao Bằng đã hoàn thành cơ bản việc cấp GCN QSDĐ lần đầu cho hộ gia đình, cá nhân ở đô thị và nông thôn. Tuy nhiên theo kế hoạch thì mỗi năm chỉ làm được ở một số ít xã, phường, thị trấn do kinh phí nhà nước có hạn, không đáp ứng được nhu cầu cấp GCN QSDĐ của các hộ gia đình, cá nhân phát sinh thường xuyên trên địa bàn toàn tỉnh


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  Trang sau
 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien