Trang nhất » Tin Tức » Quản lý đất đai

Thủ tướng Chính phủ chỉ thị một số giải pháp đẩy mạnh phát triển và quản lý thị trường bất động sản

Ngày 8/1, Thủ tướng Chính phủ đã ra Chỉ thị số 01/2008/CT-TTg về một số giải pháp đẩy mạnh phát triển và quản lý thị trường bất động sản.

Quy định về thực hiện các giao dịch quyền sử dụng đất bằng giấy chứng nhận

Việc thực hiện các giao dịch quyền sử dụng đất bằng giấy chứng nhận đã được quy định tại điều 184 Nghị định 181/2004/NĐ-CP ngày 29/10/2004 của Chính phủ. Tiếp đó, tại khoản 1 điều 66 của Nghị định số 84/2007/NĐ-CP ngày 25/5/2007 của Chính phủ cũng đã quy định: Kể từ ngày 01/01/2008, người sử dụng đất phải có giấy chứng nhận mới được thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, tặng cho quyền sử dụng đất, thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất.

Hoàn thành 85% công việc cắm mốc biên giới Việt-Trung

Theo ông Vũ Dũng, Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới Quốc gia, kể từ khi cắm cột mốc giới đầu tiên tại cặp cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) và Ðông Hưng (Quảng Tây) cuối năm 2001, đến nay các lực lượng phân giới cắm mốc của hai nước Việt Nam-Trung Quốc đã hoàn thành hơn 85% khối lượng công việc phân giới cắm mốc trên thực địa.

Cao Bằng chuyển đổi phương thức cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Đến hết năm 2007, sau 15 năm thực hiện phương thức cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN QSDĐ) theo kế hoạch nhà nước, tỉnh Cao Bằng đã hoàn thành cơ bản việc cấp GCN QSDĐ lần đầu cho hộ gia đình, cá nhân ở đô thị và nông thôn. Tuy nhiên theo kế hoạch thì mỗi năm chỉ làm được ở một số ít xã, phường, thị trấn do kinh phí nhà nước có hạn, không đáp ứng được nhu cầu cấp GCN QSDĐ của các hộ gia đình, cá nhân phát sinh thường xuyên trên địa bàn toàn tỉnh

Khi thời hạn thống nhất thực hiện các giao dịch về quyền sử dụng đất bằng giấy chứng nhận đã tới gần

Kể từ ngày 01/01/2008, người sử dụng đất phải có giấy chứng nhận mới được thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, tặng cho quyền sử dụng đất, thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất. Đó là quy định tại điều 66-nghị định số 84/2007/NĐ-CP ngày 25/5/2007 của Chính phủ quy định bổ sung về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thu hồi đất, thực hiện quyền sử dụng đất, trình tự, thủ tục bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất và giải quyết khiếu nại về đất đai.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng: "Sẽ đánh thuế cao vào diện tích đất đầu cơ"

Báo cáo của Chính phủ về tình hình kinh tế-xã hội 9 tháng năm 2007 đã nêu lên tình trạng lạm phát tăng cao là một yếu kém, khuyết điểm trong công tác điều hành nền kinh tế.

Thế chấp quyền sử dụng đất - đôi điều cần lưu tâm

Trong những năm qua, việc thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất theo luật đất đai đã bổ sung một nguồn vốn quan trọng cho các doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân để đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, góp phần vào tăng trưởng kinh tế ở địa phương. Tuy nhiên, thực tế đăng ký thế chấp ở tỉnh ta cũng đã bộc lộ một số điểm chưa thống nhất, dẫn đến khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Kết quả xử lý quy hoạch treo, dự án treo ở tỉnh Cao Bằng

Theo báo cáo kết quả rà soát, xử lý quy hoạch treo, dự án treo ngày 06/9/2007 của sở tài nguyên và môi trường Cao bằng, trong danh mục 72 phương án quy hoạch có sử dụng đất được phê duyệt với tổng diện tích đất sử dụng là 511,8 ha đã có 19 quy hoạch được đầu tư, 6 quy hoạch được điều chỉnh kại thời gian thực hiện do chậm vốn, 4 quy hoạch không có khả năng thực hiện với tổng diện tích 11 ha đã được huỷ bỏ; Các quy hoạch còn lại, sẽ được triển khai theo kế hoạch thực hiện trong những năm sau.

Kiểm tra việc lãnh chỉ đạo thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong quản lý, sử dụng đất đai đã được giao cho các dự án

Tỉnh uỷ Cao Bằng đã có kế hoạch số 52 - KH/TU ngày 25/9/2007 về việc kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong quản lý, sử dụng đất đai đã được giao cho các dự án thời điểm từ 01/01/2003 đến 31/12/2006 theo kế hoạch số 26 - KH/TW ngày 08/6/2007 của Ban chỉ đạo kiểm tra về thực hiện chương trình kiểm tra năm 2007 của Ban Bí thư.

Đồng Nai: Lừa tiền của nhiều người để làm giấy tờ nhà đất

Theo chị Nguyễn Thị Thu Nguyệt cư ngụ tại KP6, phường Tân Mai (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) phản ánh, thì từ tháng 4 đến tháng 11-2006, chị đã nhiều lần đưa tiền cho cô Nguyễn Thị Mai Trâm, tạm trú tại phường Tam Hiệp tổng số tiền là 65 triệu đồng. Cô Trâm nhận tiền và hứa sẽ làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, lo thủ tục cho con của chị Nguyệt đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc, nhưng đến nay lời hứa vẫn chưa thực hiện. Chị Nguyệt bức xúc kể: "Mỗi khi nhận tiền, Trâm đều có viết giấy biên nhận và photo giấy chứng minh nhân dân đưa cho tôi và dẫn con tôi đi khám sức khỏe, đến Trung tâm xúc tiến việc làm TP. Biên Hòa để nộp hồ sơ... nên tôi đã tin tưởng giao tiền cho cô Trâm và chờ đợi. Nhưng gần cả năm nay vẫn chưa thất kết quả gì. Mỗi lần đòi lại tiền thì cô Trâm cứ khất lần, mãi đến nay vẫn chưa trả".

Kiểm tra tình hình thi hành Luật đất đai trong tháng 10/ 2007

Bộ tài nguyên và môi trường đã ra quyết định số 1345/QĐ-BTNMT ngày 10 tháng 9 năm 2007 về việc tổ chức đợt kiểm tra tình hình thi hành Luật đất đai trên phạm vi cả nước, theo đó chủ tịch UBND các tỉnh có trách nhiệm tổ chức đợt kiểm tra tại địa phương mình theo đúng mục đích, yêu cầu, nội dung đề ra.

Nhà máy thuỷ điện Bản Rạ và phương án bồi thường đất mới

Uỷ ban nhân dân tỉnh Cao Bằng đã có công văn số 1545/UBND-NĐ ngày 11 tháng 9 năm 2007 đồng ý cho thực hiện bồi thường đất đai để giải phóng mặt bằng xây dựng nhà máy thuỷ điện Bản Rạ theo như đề xuất của UBND huyện Trùng Khánh tại công văn số 188/CV-UBND ngày 07/9/2007.

Đo đạc phục vụ dự án - Giải pháp nào nhanh, tiết kiệm

Một vấn đề đáng lưu tâm trong thực trạng đo đạc lập bản đồ phục vụ dự án ở tỉnh ta hiện nay là tuỳ theo mục đích sử dụng, bản đồ được đo đạc và lập theo các quy trình, quy phạm chuyên ngành khác nhau, do các đơn vị tư vấn khác nhau thực hiện, được thẩm định bởi các cơ quan quản lý khác nhau, ở những thời điểm khác nhau, dẫn đến nguy cơ trùng lắp nội dung gây lãng phí tiền của và kéo dài thời gian lập hồ sơ của nhà đầu tư, ảnh hưởng xấu đến khả năng cạnh tranh và môi trường đầu tư của tỉnh nhà. Tuy nhiên đo đạc lập bản đồ lại là nội dung không thể thiếu khi lập thủ tục đầu tư vì để xây dựng và triển khai thực hiện dự án, nhà đầu tư phải tiến hành quy hoạch, bố trí mặt bằng, xin giao đất, thuê đất, bồi thường GPMB, những công việc đó đều cần sử dụng bản đồ.

Phê duyệt dự án xây dựng hồ sơ địa chính khu đo huyện Thạch An

UBND tỉnh Cao Bằng đã ban hành quyết định số 1585/QĐ-UBND ngày 28/8/2007 về việc phê duyệt dự án xây dựng hồ sơ địa chính khu đo huyện Thạch An với nội dung : xây dựng bổ sung lưới địa chính cấp II; đo đạc lập bản đồ địa chính đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp; chỉnh lý, biên tập bổ sung bản đồ đất lâm nghiệp; cấp mới, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn huyện. Tổng kinh phí cho thực hiện dự án là 20,409 tỷ đồng, thời gian thực hiện từ năm 2008 đến năm 2010.

Trình UBND tỉnh báo cáo kết quả nghiên cứu sửa đổi, bổ sung phương pháp xác định giá đất

Ngày 4 tháng 9 năm 2007, Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng đã trình UBND tỉnh báo cáo kết quả nghiên cứu sửa đổi, bổ sung phương pháp xác định giá đất trên địa bàn tỉnh Cao Bằng

UBND tỉnh thành lập Ban chỉ đạo giải phóng mặt bằng các công trình, dự án trọng điểm tỉnh Cao bằng

UBND tỉnh thành lập Ban chỉ đạo giải phóng mặt bằng các công trình, dự án trọng điểm tỉnh Cao bằng

Sáng 06 tháng 9 năm 2007, Ban chỉ đạo giải phóng mặt bằng các công trình, dự án trọng điểm của tỉnh đã tổ chức họp thông qua qui chế hoạt động và danh mục 7 công trình trọng điểm giải phóng mặt bằng trên địa bàn huyện Hoà An ,Phục Hoà ,Thị xã Cao Bằng. Đồng chí Nông Văn Páo - Phó chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành liên quan.

  Trang trước  1 2 3 4 5 6 7 8 9
 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien