Trang nhất » Tin Tức » Quản lý đất đai

Lãnh đạo công tác giải phóng mặt bằng trở thành nhiệm vụ chính trị của cấp uỷ đảng

Trong những năm qua, mặc dù các cấp, các ngành đã có nhiều cố gắng thực hiện công tác giải phóng mặt bằng (GPMB), toàn tỉnh đã bàn giao đất để triển khai hàng trăm công trình, dự án đầu tư. Song nhìn chung công tác GPMB trong tỉnh còn nhiều trì trệ, chưa đáp ứng nhu cầu đất đai phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, gây tác động xấu đến môi trường đầu tư của tỉnh.

Kiểm tra thực địa tại xã Đề Thám - Thị xã Cao Bằng

Triển khai giải phóng mặt bằng đường Hồ Chí Minh đoạn Pác Bó - Thị xã Cao Bằng

Sáng ngày 18/02/2008 ông Lô ích Giang - Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng đã chủ trì cuộc họp bàn về triển khai công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) đường Hồ Chí Minh đoạn Pác Bó - thị xã Cao Bằng. Thành phần dự họp có thường trực UBND tỉnh, các chuyên viên Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở Giao thông vận tải, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Công nghiệp; Chủ tịch UBND huyện Hòa An, Hà Quảng, thị xã Cao Bằng; Lãnh đạo Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh và các đơn vị tư vấn.

Những đối tượng được miễn, giảm giá thuê nhà Nhà nước

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành khung giá thuê nhà thuộc sở hữu Nhà nước mới, với mức tăng tới 4,5 lần so với giá thuê nhà hiện hành.

“Sốt” căn hộ cao cấp: Chỉ là “chiêu” tung hứng ?

Theo một số chuyên gia phân tích thị trường bất động sản (BĐS) TP.HCM, những cái gọi là cơn “sốt” đổ xô đi mua căn hộ cao cấp xảy ra ở chỗ này chỗ kia thời gian vừa qua kỳ thực chỉ là “chiêu” tung hứng của giới kinh doanh.

Ông Vũ Chí Thanh, nguyên Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng bị khởi tố

Ngày 18/1, Công an thành phố Hải Phòng đã khởi tố ông Vũ Chí Thanh, nguyên Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng với tội danh “thiếu tinh thần trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” theo điều 285 bộ Luật Hình sự.

Quảng Ninh: Khởi tố 9 bị can về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ - Công an tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định khởi tố đối với 9 bị can về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ để lập khống hồ sơ đất nhằm trục lợi cá nhân tại phường Hải Hòa (thị xã Móng Cái, Quảng Ninh).

Thủ tướng Chính Phủ ra Chỉ thị về việc kiểm kê quỹ đất đang quản lý, sử dụng của các tổ chức được Nhà nước giao đất, cho thuê đất.

Ngày 14 tháng 12 năm 2007 Thủ trướng Chính Phủ đã ra Chỉ thị số 31/2007/CT-TTg về việc kiểm kê quỹ đất đang quản lý, sử dụng của các tổ chức được Nhà nước giao đất, cho thuê đất trên phạm vi cả nước.

Thủ tướng Chính phủ chỉ thị một số giải pháp đẩy mạnh phát triển và quản lý thị trường bất động sản

Ngày 8/1, Thủ tướng Chính phủ đã ra Chỉ thị số 01/2008/CT-TTg về một số giải pháp đẩy mạnh phát triển và quản lý thị trường bất động sản.

Quy định về thực hiện các giao dịch quyền sử dụng đất bằng giấy chứng nhận

Việc thực hiện các giao dịch quyền sử dụng đất bằng giấy chứng nhận đã được quy định tại điều 184 Nghị định 181/2004/NĐ-CP ngày 29/10/2004 của Chính phủ. Tiếp đó, tại khoản 1 điều 66 của Nghị định số 84/2007/NĐ-CP ngày 25/5/2007 của Chính phủ cũng đã quy định: Kể từ ngày 01/01/2008, người sử dụng đất phải có giấy chứng nhận mới được thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, tặng cho quyền sử dụng đất, thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất.

Hoàn thành 85% công việc cắm mốc biên giới Việt-Trung

Theo ông Vũ Dũng, Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới Quốc gia, kể từ khi cắm cột mốc giới đầu tiên tại cặp cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) và Ðông Hưng (Quảng Tây) cuối năm 2001, đến nay các lực lượng phân giới cắm mốc của hai nước Việt Nam-Trung Quốc đã hoàn thành hơn 85% khối lượng công việc phân giới cắm mốc trên thực địa.

Cao Bằng chuyển đổi phương thức cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Đến hết năm 2007, sau 15 năm thực hiện phương thức cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN QSDĐ) theo kế hoạch nhà nước, tỉnh Cao Bằng đã hoàn thành cơ bản việc cấp GCN QSDĐ lần đầu cho hộ gia đình, cá nhân ở đô thị và nông thôn. Tuy nhiên theo kế hoạch thì mỗi năm chỉ làm được ở một số ít xã, phường, thị trấn do kinh phí nhà nước có hạn, không đáp ứng được nhu cầu cấp GCN QSDĐ của các hộ gia đình, cá nhân phát sinh thường xuyên trên địa bàn toàn tỉnh

Khi thời hạn thống nhất thực hiện các giao dịch về quyền sử dụng đất bằng giấy chứng nhận đã tới gần

Kể từ ngày 01/01/2008, người sử dụng đất phải có giấy chứng nhận mới được thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, tặng cho quyền sử dụng đất, thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất. Đó là quy định tại điều 66-nghị định số 84/2007/NĐ-CP ngày 25/5/2007 của Chính phủ quy định bổ sung về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thu hồi đất, thực hiện quyền sử dụng đất, trình tự, thủ tục bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất và giải quyết khiếu nại về đất đai.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng: "Sẽ đánh thuế cao vào diện tích đất đầu cơ"

Báo cáo của Chính phủ về tình hình kinh tế-xã hội 9 tháng năm 2007 đã nêu lên tình trạng lạm phát tăng cao là một yếu kém, khuyết điểm trong công tác điều hành nền kinh tế.

Thế chấp quyền sử dụng đất - đôi điều cần lưu tâm

Trong những năm qua, việc thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất theo luật đất đai đã bổ sung một nguồn vốn quan trọng cho các doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân để đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, góp phần vào tăng trưởng kinh tế ở địa phương. Tuy nhiên, thực tế đăng ký thế chấp ở tỉnh ta cũng đã bộc lộ một số điểm chưa thống nhất, dẫn đến khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Kết quả xử lý quy hoạch treo, dự án treo ở tỉnh Cao Bằng

Theo báo cáo kết quả rà soát, xử lý quy hoạch treo, dự án treo ngày 06/9/2007 của sở tài nguyên và môi trường Cao bằng, trong danh mục 72 phương án quy hoạch có sử dụng đất được phê duyệt với tổng diện tích đất sử dụng là 511,8 ha đã có 19 quy hoạch được đầu tư, 6 quy hoạch được điều chỉnh kại thời gian thực hiện do chậm vốn, 4 quy hoạch không có khả năng thực hiện với tổng diện tích 11 ha đã được huỷ bỏ; Các quy hoạch còn lại, sẽ được triển khai theo kế hoạch thực hiện trong những năm sau.

Kiểm tra việc lãnh chỉ đạo thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong quản lý, sử dụng đất đai đã được giao cho các dự án

Tỉnh uỷ Cao Bằng đã có kế hoạch số 52 - KH/TU ngày 25/9/2007 về việc kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong quản lý, sử dụng đất đai đã được giao cho các dự án thời điểm từ 01/01/2003 đến 31/12/2006 theo kế hoạch số 26 - KH/TW ngày 08/6/2007 của Ban chỉ đạo kiểm tra về thực hiện chương trình kiểm tra năm 2007 của Ban Bí thư.

Đồng Nai: Lừa tiền của nhiều người để làm giấy tờ nhà đất

Theo chị Nguyễn Thị Thu Nguyệt cư ngụ tại KP6, phường Tân Mai (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) phản ánh, thì từ tháng 4 đến tháng 11-2006, chị đã nhiều lần đưa tiền cho cô Nguyễn Thị Mai Trâm, tạm trú tại phường Tam Hiệp tổng số tiền là 65 triệu đồng. Cô Trâm nhận tiền và hứa sẽ làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, lo thủ tục cho con của chị Nguyệt đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc, nhưng đến nay lời hứa vẫn chưa thực hiện. Chị Nguyệt bức xúc kể: "Mỗi khi nhận tiền, Trâm đều có viết giấy biên nhận và photo giấy chứng minh nhân dân đưa cho tôi và dẫn con tôi đi khám sức khỏe, đến Trung tâm xúc tiến việc làm TP. Biên Hòa để nộp hồ sơ... nên tôi đã tin tưởng giao tiền cho cô Trâm và chờ đợi. Nhưng gần cả năm nay vẫn chưa thất kết quả gì. Mỗi lần đòi lại tiền thì cô Trâm cứ khất lần, mãi đến nay vẫn chưa trả".

Kiểm tra tình hình thi hành Luật đất đai trong tháng 10/ 2007

Bộ tài nguyên và môi trường đã ra quyết định số 1345/QĐ-BTNMT ngày 10 tháng 9 năm 2007 về việc tổ chức đợt kiểm tra tình hình thi hành Luật đất đai trên phạm vi cả nước, theo đó chủ tịch UBND các tỉnh có trách nhiệm tổ chức đợt kiểm tra tại địa phương mình theo đúng mục đích, yêu cầu, nội dung đề ra.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  Trang sau
 
Bản đồ hành chính tỉnh Cao Bằng
TTHC
TTQT Cao Bằng
BTNMT
QLDD
Khí Tượng - Thủy Văn
Địa Chất - Khoáng Sản
Đo Đạc và Bản Đồ
BVMT
Bảng giá đất
Tiến độ hồ sơ
Quy Hoạch

1 Đang truy cập : 30

Máy chủ tìm kiếm : 11

Khách viếng thăm : 19


váy đẹp công sở Hôm nay : 1066

2 Tháng hiện tại : 68847

thời trang công sở Tổng lượt truy cập : 8904520

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
Kết quả thống kê đất đai tỉnh Cao Bằng
VNN
TTHC
Văn bản chỉ đạo điều hành
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
Kết quả thống kê đất đai tỉnh Cao Bằng
VNN
TTHC
Văn bản chỉ đạo điều hành

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien