Tuyên truyền pháp luật
Kết quả thống kê đất đai tỉnh Cao Bằng
VNN
TTHC
Văn bản chỉ đạo điều hành

Nội dung nào của website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiện

Văn bản pháp quy

Thủ tục hành chính

Tư vấn - hỏi đáp pháp luật

Bản đồ trực tuyến

Xo So Mega, căn hộ thủ thiêm dragon

giá xe piaggio Đang truy cập : 29

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 27


thời trang hàn quốc Hôm nay : 2076

giá xe mazda Tháng hiện tại : 64610

thời trang công sở Tổng lượt truy cập : 7569852

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước

Ảnh minh họa.

Ngày Nước thế giới (22/3): Cần coi nước thải là tài nguyên

Ngày Nước thế giới năm 2017 có chủ đề “Nước thải” hướng đến tuyên truyền, vận động và nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc phải xử lý nước thải đảm bảo an toàn cho môi trường, tái sử dụng nước thải và coi nước thải là nguồn tài nguyên.

Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tiến Nhường chủ trì cuộc họp

Họp Ban chỉ đạo tổ chức kỷ niệm Ngày Nước thế giới 2017

Sáng ngày 01/3, tại Hà Nội, Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tiến Nhường đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo tổ chức các sự kiện kỷ niệm Ngày nước Thế giới năm 2017. Cùng dự có các thành viên Ban chỉ đạo; đại diện lãnh đạo: Cục Quản lý tài nguyên nước, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước Quốc gia, Văn phòng Ủy ban sông Mê Công Việt Nam, Sở TN&MT tỉnh Bắc Ninh và Văn phòng Bộ.

Ảnh minh họa.

Nước thải - chủ đề Ngày Nước thế giới 2017

Liên hợp quốc đã chọn chủ đề cho Ngày nước thế giới năm 2017 là "NƯỚC THẢI" (Waste water). Chủ đề này cùng với chiến dịch "Tại sao là nước thải?" nhằm kêu gọi cộng đồng tiết kiệm nước và tái sử dụng nước thải. Coi nước thải là một nguồn tài nguyên.

Cần kiểm soát chặt chẽ các nguồn thải ra môi trường. (Ảnh minh họa).

Ngày Nước thế giới năm 2017 sẽ được tổ chức tại tỉnh Bắc Ninh

Thông tin từ Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, năm 2017, các hoạt động quốc gia hưởng ứng Ngày Nước thế giới (22/3) sẽ được tổ chức tại tỉnh Bắc Ninh, trọng tâm từ ngày 17-22/3.

Ảnh minh họa.

Khoan giếng có phải xin phép?

Trước đây, khoan giếng lấy nước sinh hoạt rất phổ biến, nhất là ở các vùng chưa có hoạt động cấp nước sạch. Hiện nay, việc khoan giếng là tác động đến nguồn nước ngầm đã được Luật Tài nguyên nước điều chỉnh. Nhiều người thắc mắc, khoan giếng trên đất nhà mình để sinh hoạt, chăn nuôi có phải xin phép?

Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường phát biểu khai mạc.

Hội thảo tập huấn bảo vệ tài nguyên nước sông Bằng, sông Hiến

Ngày 11/11/2016, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước (TNN) quốc gia tổ chức Hội thảo “Tập huấn và tuyên truyền các kiến thức, giải pháp bảo vệ TNN sông Bằng, sông Hiến” cho cán bộ quản lý liên quan đến lĩnh vực TNN các xã, phường thuộc 03 huyện: Hòa An, Thạch An, Nguyên Bình và Thành phố.

Toàn cảnh Hội nghị

Quy định về phương pháp tính, mức thu tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước

Đây là nội dung dự thảo Nghị định được Bộ TN&MT chủ trì xây dựng và sẽ được lấy ý kiến của các Bộ, ngành, địa phương trong các ngày 27, 29 và 30/9 tại 3 thành phố là Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển chủ trì các Hội nghị.

Toàn cảnh cuộc họp.

Đề xuất thành lập Viện Khoa học tài nguyên nước

Sáng ngày 7/9, tại Trụ sở cơ quan Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển đã chủ trì buổi làm việc với Cục Quản lý tài nguyên nước về tình hình triển khai Đề án thành lập Viện Khoa học tài nguyên nước. Tham dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị: Vụ Tổ chức cán bộ, Cục Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu, Cục Quản lý tài nguyên nước, Văn phòng Ủy ban sông Mê Công Việt Nam, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia, Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia và một số đơn vị liên quan khác trực thuộc Bộ.

Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Họp Ban chỉ đạo Chương trình điều tra, tìm kiếm nguồn nước dưới đất để cung cấp nước sinh hoạt ở các vùng núi cao, vùng khan hiếm nước

Chiều ngày 12/8, tại Trụ sở cơ quan Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển đã chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo Chương trình điều tra, tìm kiếm nguồn nước dưới đất để cung cấp nước sinh hoạt ở các vùng núi cao, vùng khan hiếm nước. Tham dự có các thành viên Ban chỉ đạo là lãnh đạo: Cục Quản lý tài nguyên nước, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia, Vụ Kế hoạch, Vụ Tài chính; Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN); Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT).

Cách ứng xử đúng đắn với tài nguyên nước là trân trọng, giữ gìn và tìm cách tái tạo.

Đi tìm “văn hóa nước”

Cách ứng xử đúng đắn với tài nguyên nước là trân trọng, giữ gìn và tìm cách tái tạo. “Nước” dường như là từ khóa “nóng” nhất suốt mùa khô năm nay, cả nước ngọt lẫn nước mặn. Nhưng dù là nước gì đi nữa, thì cách ứng xử đúng đắn đối với tài nguyên nước chỉ có một: Trân trọng, giữ gìn và tìm cách tái tạo.

Ông Đàm Văn Riểm, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại buổi lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2016.

Mít tinh hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2016 với chủ đề “Nước và việc làm”

Sáng 22/3, tại thị trấn Trùng Khánh, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND huyện Trùng Khánh tổ chức Lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2016 với chủ đề “Nước và việc làm”. Hơn 300 đại biểu, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang và nhân dân trong huyện tham gia.

Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng kiểm tra công trình cải tạo, nâng cấp nước sinh hoạt cho người dân do Sở hỗ trợ tại xóm Bàn Ngà, xã Huy Giáp, huyện Bảo Lạc.

Bài viết hưởng ứng ngày Nước sạch Thế giới 22/3: Cao Bằng từng bước cải thiện vấn đề nước sạch cho người dân

Cao Bằng là tỉnh có địa hình phức tạp, bị chia cắt mạnh bởi nhiều dãy núi cao, điều kiện thời tiết khắc nghiệt, quanh năm phải hứng chịu hậu quả nặng nề của lũ quét, hạn hán… Vì vậy, việc cải thiện nước sạch vệ sinh môi trường là vấn đề vô cùng cấp thiết, có ý nghĩa rất lớn đối với cuộc sống của người dân, nhất là khu vực nông thôn.

Đ/c Đàm Văn Riểm - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng phát biểu tại Hội nghị

Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng tổ chức Hội nghị phổ biến, tuyên truyền văn bản quy phạm pháp luật về tài nguyên nước năm 2015

Thực hiện Kế hoạch số 344/KH-STNMT, đồng thời hưởng ứng tháng Thanh niên năm 2015 với chủ đề “Tự hào dưới cờ Đảng”. Sáng ngày 23/3/2015, Phòng Tài nguyên Nước, Khí tượng Thủy văn chủ trì, phối hợp với Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Kỷ niệm ngày Nước thế giới năm 2015 với chủ đề: “Nước và phát triển bền vững”; ngày Khí tượng thế giới năm 2015 với chủ đề: “Khí hậu: Nhận thức để hành động”; đồng thời tổ chức Hội nghị phổ biến, tuyên truyền văn bản quy phạm pháp luật về tài nguyên nước năm 2015.

Những công nghệ mới có thể cứu nước

Tình trạng thiếu nước sạch hiện nay không còn là vấn đề của một hay một vài quốc gia riêng lẻ mà đã trở thành hiện tượng phổ biến ở hầu khắp các châu lục. Một trong các giải pháp được hướng tới để cải thiện tình trạng này là áp dụng các công nghệ kỹ thuật để quản lý và tiết kiệm nguồn nước.

Toàn cảnh cuộc họp triển khai lập dự án

Triển khai lập dự án xây dựng giải pháp bảo vệ nguồn nước sông Bằng, sông Hiến trên địa bàn huyện Hòa An, Thạch An, Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng

Những năm gần đây, nguồn nước sông Bằng, sông Hiến trên địa bàn huyện Hòa An, Thạch An, Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng đã bị suy giảm nghiêm trọng cả về chất và lượng, ảnh hưởng xấu đến đời sống của nhân dân trong vùng và thành phố Cao Bằng, gây dư luận bức xúc.

Công tác quản lý tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh Cao Bằng năm 2012

Cao Bằng có tiềm năng nước mặt trung bình năm của tỉnh khoảng 10,5 tỷ m3, trong đó phần từ bên ngoài chảy vào là 5,4 tỷ (Trung Quốc chảy sang là 3,5 tỷ m3, sông Nho Quế chảy từ Hà Giang sang là 1,9 tỷ) và lượng dòng chảy trên tỉnh Cao Bằng là 5,1 tỷ m3

Nước và An ninh lương thực: Vấn đề toàn cầu và Việt Nam

”Tôi thấy mối liên quan giữa khủng hoảng nước và tương lai nghèo đói toàn cầu, nhưng tôi chưa thấy mối quan tâm chung nào về điều này. Cuối cùng, sau 25 năm cắt giảm đầu tư cho phát triển nông nghiệp, chúng ta nghe nói đến an ninh lương thực; chúng ta thấy cần thiết phải tăng đầu tư cho nông nghiệp. Nhưng tôi không thấy ai nói tới bảo đảm nước cho lương thực”. Đó là những gì mà ông Jeff Rikes, giám đốc Bill và Melinda Gates Foundation đã ghi trong sổ ghi chép của mình tại Hội nghị về Nước cho Lương thực. Rõ ràng rằng nước đóng vai trò quan trọng trong sản xuất nông nghiệp để tạo ra lương thực cho con người. Thiếu nước sẽ dẫn đến giảm năng suất cây trồng, gây ra thiếu hụt lương thực và mất an ninh lương thực.

Mối quan hệ giữa nước, năng lượng và an ninh lương thực

Phân bổ nguồn nước một cách hiệu quả, hiểu được mối quan hệ giữa các vùng riêng biệt về nước, năng lượng và lương thực là điều cần thiết.


Các tin khác

 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien