Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước - Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu

Bắc Bộ sắp rét đậm trở lại

Thứ hai - 14/12/2009 11:22
Chấm dứt những ngày mùa đông nóng ấm, khoảng chiều và đêm ngày 15/12 (thứ ba), một đợt không khí lạnh với cường độ mạnh sẽ làm các tỉnh Bắc Bộ rét quay trở lại trạng thái thời tiết rét đậm. Nhiệt độ ở các tỉnh miền Trung và miền Nam cũng giảm mạnh.

       Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn TƯ cho biết, một bộ phận không khí lạnh khá mạnh đang di chuyển nhanh xuống miền Nam nước ta.

       Bắt đầu từ chiều và đêm 15, rạng sáng 16/12, khối không khí lạnh sẽ gây rét và mưa trên toàn khu vực Bắc Bộ. Hà Nội sẽ chấm dứt trạng thái thời tiết ấm nóng đang diễn ra trong thời gian vừa qua.

1
Những ngày tới tại các tỉnh miền núi có thể xuất hiện băng giá và sương muối. (Ảnh: MH)
 
         Các chuyên gia khí tượng cho biết, đây là đợt không khí lạnh mạnh, kéo dài trong khoảng 4-5 ngày, làm nhiệt độ trung bình giảm khoảng 5-10 độ C. Có thể xảy ra tình trạng rét đậm, rét hại trên diện rộng tại miền Bắc.

        Đặc biệt, tại các vùng núi như Sìn Hồ, Lai Châu, Lào Cai nhiệt độ sẽ giảm sâu còn 4-6 độ C. Thậm chí có vùng núi chỉ còn 1-3 độ C, xuất hiện băng giá, sương muối.

       Khối không khí lạnh này cũng gây ảnh hưởng đến các tỉnh miền Trung, khiến nhiệt độ giảm 5-7 độ C. Các tỉnh bắc và trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to; Gió đông bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 3 - 4, vùng ven biển cấp 5.

       Cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh thuộc Nam bộ và Tây Nguyên cũng diễn mưa trong các ngày 15-17/12, nền nhiệt ở mức 20-32 độ C. Trời lạnh về đêm và sáng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien