Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước - Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu

Tạm dừng hoạt động sản xuất của Nhà máy chế biến tinh bột sắn Cao Bằng

Thứ sáu - 17/03/2017 14:53
Ngày 13/3/2017, UBND tỉnh Cao Bằng có Công văn số 624/UBND-CN về việc tạm dừng hoạt động sản xuất của Nhà máy chế biến tinh bột sắn của Công ty cổ phần Khánh Hạ, xóm Khuổi Ỏ, thôn Nà Chang, xã Chu Trinh, thành phố Cao Bằng.
Hồ chứa nước thải của Nhà máy tinh bột sắn Cao Bằng.

Hồ chứa nước thải của Nhà máy tinh bột sắn Cao Bằng.

UBND tỉnh yêu cầu Công ty cổ phần Khánh Hạ tạm dừng hoạt động sản xuất tại Nhà máy chế biến tinh bột sắn Cao Bằng kể từ ngày nhận được Công văn này cho đến khi có ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh. Lý do tạm dừng sản xuất: Nhà máy chưa có giấy xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường; chưa thực hiện các biện pháp khắc phục trong công tác bảo vệ môi trường theo yêu cầu của Đoàn thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường (thanh tra năm 2016); xả nước thải gây ô nhiễm môi trường.

Giao Sở Tài nguyên và Môi trường thông báo nội dung Công văn này đến doanh nghiệp; hướng dẫn, yêu cầu đơn vị thực hiện các biện pháp trong công tác bảo vệ môi trường theo kết luận, kiến nghị của Đoàn thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường và theo hồ sơ bảo vệ môi trường đã được phê duyệt theo quy định.

UBND thành phố Cao Bằng thực hiện công tác giám sát, kiểm tra việc doanh nghiệp chấp hành tạm dùng hoạt động sản xuất và bảo vệ môi trường tại Nhà máy chế biến tinh bột sắn Cao Bằng theo thẩm quyền.

Tác giả bài viết: Đàm Liễu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien