Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước - Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu

Triển khai nhiệm vụ phòng chống lụt bão năm 2008

Thứ sáu - 23/05/2008 14:51
Họp bàn về PCLB&GNTT

Họp bàn về PCLB&GNTT

Đầu năm 2007 tình hình thời tiết diễn biến khá thuận lợi, nhưng vẫn xảy ra gió lốc, mưa đá ở vài nơi gây thiệt hại về nhà cửa, hoa màu. Trong tháng 9/2007 đã xảy ra 2 trận mưa rất to: Trận mưa có kèm gió lốc từ ngày 02 đến 04 tháng 9/2007 đã gây ngập úng trên diện rộng, làm thiệt hại về người, nhà cửa, hoa màu, thiệt hại nặng nhất là huyện Hạ Lang, Hòa An. Trận mưa đêm 7/9/2008 với lượng mưa 332 mm trong 6 giờ đã gây ngập úng trên địa bàn các xã Quý Quân, Sóc Hà, Nà Sác, Xuân Hòa huyện Hà Quảng, xã Dân Chủ huyện Hòa An, xã Đa Thông huyện Thông Nông, gây thiệt hại lớn về hoa màu tài sản, cơ sở hạ tầng kinh tế. Tổng thiệt hại năm 2007 về tài sản trên 14 tỷ đồng, về người là 3 người chết, 6 người bị thương.

Quý 1/2007 đã xảy ra rét đậm, rét hại liên tục kéo dài gây thiệt hại về gia súc, hoa màu khoảng 100 tỷ đồng.

Trong năm qua, ban chỉ huy PCLB&GNTT đã tham mưu cho UBND tỉnh kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo công tác PCLB&GNTT trong tỉnh. Đồng thời chỉ đạo các ngành, các cấp triển khai thực hiện công tác dự báo, cảnh báo, kiện toàn ban chỉ huy PCLB&GNTT các cấp, chuẩn bị mọi mặt để ứng phó với thiên tai; thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả các đợt thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ” có sự hỗ trợ của cấp trên, tạo điều kiện ổn định sản xuất và đời sống của nhân dân. Tuy nhiên có nơi còn xảy ra tình trạng thông tin liên lạc không thông suốt, không kịp thời, Một số địa phương chưa thực hiện đúng quy định trực ban PCLB, công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về PCLB chưa làm tốt, trang thiết bị, kinh phí chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Cuộc họp đã thống nhất một số nhiệm vụ, giải pháp cơ bản về PCLB&GNTT năm 2008 như sau:

1- Củng cố ban chỉ huy PCLB&GNTT các cấp tỉnh, huyện, xã, thôn bản, các điểm mỏ khai thác khoáng sản; xây dựng lực lượng cứu hộ, cứu nạn tại xã, thôn bản.

2- Rà soát, bổ sung các phương án PCLB&GNTT theo phương châm “4 tại chỗ”, chủ động phòng tránh và khắc phục hậu quả thiên tai.

3- Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền nâng cao nhận thức về PCLB&GNTT, làm tốt việc cảnh báo, báo động thiên tai để nhân dân chủ động phòng tránh.

4- Thực hiện nghiêm túc quy chế dự báo khí tượng- thủy văn, cảnh báo, truyền tin, hiệp đồng chặt chẽ giữa các ngành, các cấp trong triển khai thực hiện.

5- Chủ động chuẩn bị vật tư, vật liệu, nhiên liệu, có phương án huy động trang thiết bị hiện có trên địa bàn để ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai.

6- Các ngành, các huyện thị triển khai ngay việc tự kiểm tra và kiểm tra cấp dưới về công tác chuẩn bị ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai, chủ động thực hiện các nhiệm được giao.

Tác giả bài viết: Đàm Văn Lý

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ hành chính tỉnh Cao Bằng
TTHC
TTQT Cao Bằng
BTNMT
QLDD
Khí Tượng - Thủy Văn
Địa Chất - Khoáng Sản
Đo Đạc và Bản Đồ
BVMT
Bảng giá đất
Tiến độ hồ sơ
Quy Hoạch

1 Đang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 15


váy đẹp công sở Hôm nay : 2234

2 Tháng hiện tại : 180366

thời trang công sở Tổng lượt truy cập : 12205810

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
Kết quả thống kê đất đai tỉnh Cao Bằng
VNN
Đề án, dự án
TTHC
Văn bản chỉ đạo điều hành
Kiểm kê 2019
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
Kết quả thống kê đất đai tỉnh Cao Bằng
VNN
Đề án, dự án
TTHC
Văn bản chỉ đạo điều hành
Kiểm kê 2019

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien