Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước - Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu

Nước ngầm - Biện pháp xử lý đơn giản

Cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của con người không thể thiếu nguồn nước. Thông thường chúng ta có thói quen dùng nguồn nước mặt và nước ngầm là chủ yếu. Đối với nguồn nước mặt do nhu cầu phát triển kinh tế xã hội làm chất lượng ngày càng xấu đi, lượng khai thác và sử dụng cũng có sự biến động theo mùa. So với nước mặt thì nguồn nước ngầm lại ít chịu ảnh hưởng hơn từ sản xuất và sinh hoạt con người.

Hội nghị tập huấn “Nâng cao nhận thức về nước sạch và vệ sinh môi trường cho cộng đồng”

Hội nghị tập huấn “Nâng cao nhận thức về nước sạch và vệ sinh môi trường cho cộng đồng”

Ngày 21 tháng 10 năm 2008 tại thị xã Cao Bằng, Tổng Cục Môi trường phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cao Bằng; Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam; Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị tập huấn “Nâng cao nhận thức về nước sạch và vệ sinh môi trường cho cộng đồng”

Kiểm tra tiến độ thi công Đề án: "Điều tra đánh giá nguồn nước dưới đất khu vực trung du và miền núi Bắc Bộ" tỉnh Cao Bằng".

Ngày 11/ 8, đoàn công tác của Cục Quản lý tài nguyên nước đã tiến hành kiểm tra tình hình thi công thực địa tại các vùng điều tra chi tiết tỉnh Cao Bằng. Qua kiểm tra sơ bộ, tại 15 lỗ khoan thuộc 8 vùng cho thấy có 13/15 lỗ khoan gặp nguồn nước dưới đất với lưu lượng ổn định từ 60 đến 430 m3/ngày (đa phần các lỗ khoan có lưu lượng từ 130 đến 350 m3/ngày). Tổng lưu lượng nguồn nước dưới đất tìm được từ các lỗ khoan khoảng 2800 m3/ngày, chất lượng nước tốt, có khả năng cung cấp nước tại chỗ cho khoảng 46.000 dân.

Hướng đi mới cho việc tìm kiếm nước ngầm cho vùng Lục khu của tỉnh Cao Bằng

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cao Bằng đã trình sở kế hoạch đầu tư, UBND tỉnh xin thẩm định, phê duyệt dự án đầu tư thăm dò, xây dựng công trình khai thác nước ngầm phục vụ sinh hoạt vùng Lục khu tỉnh Cao Bằng do Liên hiệp Khoa học Địa chất và Du lịch - tổng hội Địa chất Việt Nam lập và thực hiện.

Hiện trạng nhiễn As trong nguồn nước sinh hoạt tại tỉnh Cao Bằng

Arsenic (As) là nguyên tố kim loại nặng trong tự nhiên, tồn tại trong các loại đất đá, trong nước mặt, nước dưới đất và rất có hại cho sức khoẻ con người, nếu chúng xâm nhập vào cơ thể thông qua nguồn nước ăn uống hoặc thực phẩm, người bị nhiễm độc As với nồng độ cao có thể bị tử vong, khi sử dụng nguồn nước nhiễm As trong thời gian dài, chất này sẽ tích tụ trong cơ thể và gây ra một số bệnh nguy hiểm như: Ung thư da, ung thư nội tạng và một số bệnh về tim mạch, đường tiêu hoá như tiêu chảy. Nguy cơ đáng lo nhất của ô nhiễm As qua đường hô hấp là bệnh ung thư phổi, thường gặp nhiều ở những nước bị ô nhiễm As trong không khí với nồng độ cao như trong các lò luyện quặng, gang thép hoặc khu vực xung quanh.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 18 19 20  Trang sau
 
Bản đồ hành chính tỉnh Cao Bằng
TTHC
TTQT Cao Bằng
BTNMT
QLDD
Khí Tượng - Thủy Văn
Địa Chất - Khoáng Sản
Đo Đạc và Bản Đồ
BVMT
Bảng giá đất
Tiến độ hồ sơ
Quy Hoạch

1 Đang truy cập : 29

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 26


thời trang hàn quốc Hôm nay : 2348

2 Tháng hiện tại : 91420

thời trang công sở Tổng lượt truy cập : 8503291

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
Kết quả thống kê đất đai tỉnh Cao Bằng
VNN
TTHC
Văn bản chỉ đạo điều hành
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
Kết quả thống kê đất đai tỉnh Cao Bằng
VNN
TTHC
Văn bản chỉ đạo điều hành

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien