Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước - Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu

Một số nhận xét về biến đổi khí hậu tại Cao Bằng

Biến đổi khí hậu là những thay đổi cơ bản về chế độ thời tiết so với dãy số liệu trung bình nhiều năm. Trong quá trình hình thành và tồn tại của Trái đất, khí hậu luôn luôn ở trong trạng thái biến đổi không ngừng.Trong hơn 100 năm qua, từ 1906 đến năm 2005, nhiệt độ trung bình toàn cầu tăng lên 0,740C với tốc độ tăng trong 50 năm gần đây gấp đôi 50 năm trước đó. Lượng mưa có xu thế tăng lên ở phía Bắc vĩ độ 30 0 B nhưng lại có xu thế giảm đi ở nhiều vùng nhiệt đới, hạn hán xuất hiện thường xuyên hơn ở vùng nhiệt đới, cận nhiệt đới, hoạt động của xoáy thuận nhiệt đới, đặc biệt là bão mạnh gia tăng và ngày càng xuất hiện nhiều cơn bão có quỹ đạo bất thường.

"Bảo vệ chất lượng nguồn nước là bảo vệ sức khỏe chúng ta"

Năm 1992 tại Hội nghị Quốc tế về Môi trường và phát triển (UNCED) tổ chức tại Rio de Janeiro, một sáng kiến được đề xuất về Ngày nước thế giới và sáng kiến này đã được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc quyết định lấy ngày 22 tháng 3 hàng năm làm Ngày nước thế giới và bắt đầu thực hiện từ năm 1993. Từ đó đến nay một thông điệp được chọn vào ngày 22/3 hàng năm để nhắn gửi trên toàn thế giới nhằm để kêu gọi bảo vệ nguồn nước cũng như nói lên tầm quan trọng của nước đối với sự sống trên trái đất nói chung và từng quốc gia nói riêng.

Sở Tài nguyên và Môi trường đề xuất biện pháp xử lý khắc phục tình trạng ô nhiễm nguồn nước Sông Hiến

Vừa qua, mặc dù UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các ngành chức năng đã tiến hành nhiều đợt kiểm tra, xử lý vi phạm các điểm khai thác vàng trái phép, đã tổ chức một đợt giải toả các điểm khai thác vàng trái phép ngay trước tết Canh Dần 2010.

Phê duyệt dự án “Điều tra, đánh giá khả năng tiếp nhận nước thải của nguồn nước sông Bằng, sông Hiến

Ngày 11/02/2010, UBND tỉnh Cao Bằng đã ra quyết định số 248/QĐ- UBND phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật dự án: Điều tra, đánh giá khả năng tiếp nhận nước thải của nguồn nước sông Bằng, sông Hiến.

Đợt mưa lịch sử trong tiết đại hàn

Do chịu ảnh hưởng của hội tụ gió Đông Nam tầng thấp, kết hợp rãnh gió Tây trên cao , trong hai ngày 21 và 22 tháng 01 năm 2010, ở các tỉnh phía Đông Bắc bộ đã xuất hiện một mưa vừa, mưa to trên diện rộng.

Bắc Bộ sắp rét đậm trở lại

Chấm dứt những ngày mùa đông nóng ấm, khoảng chiều và đêm ngày 15/12 (thứ ba), một đợt không khí lạnh với cường độ mạnh sẽ làm các tỉnh Bắc Bộ rét quay trở lại trạng thái thời tiết rét đậm. Nhiệt độ ở các tỉnh miền Trung và miền Nam cũng giảm mạnh.

Xây dựng Đề án kiểm kê tài nguyên nước toàn quốc: Kiểm kê việc khai thác, sử dụng tài nguyên nước để điều chỉnh việc phát triển kinh tế

Ngày 15/9, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai làm việc với Cục Quản lý Tài nguyên nước và một số đơn vị chức năng trực thuộc Bộ TN&MT về việc xây dựng Đề án kiểm kê tài nguyên nước quốc gia.

Triển khai dự án Điều tra, đánh giá khả năng tiếp nhận nước thải của nguồn nước sông Bằng, sông Hiến

Ngày 07/7/2009, UBND tỉnh Cao Bằng đã ra văn bản số 1396/UBND-CN v/v chủ trương thực hiện dự án điều tra, đánh giá khả năng tiếp nhận nước thải của nguồn nước. Theo đó đã đồng ý về chủ trương và giao cho sở tài nguyên và môi trường triển khai thực hiện dự án “Điều tra, đánh giá khả năng tiếp nhận nước thải của nguồn nước sông Bằng, sông Hiến”.

Chiến lược phòng chống lũ quét

1 Chiến lược phòng chống lâu dài

Một số vấn đề về nước trên hệ thống sông Bằng

Hệ thống sông Bằng nằm trong phạm vi toạ độ địa lý từ 22021’ - 23008’ độ vĩ bắc; 105052’-106038’ độ kinh đông. Diện tích tự nhiên toàn lưu vực tính đến cửa khẩu Tà Lùng là 4740km2, trong đó thuộc địa phận Việt Nam là 4264km2, thuộc địa phận Trung Quốc 476km2. Mật độ lưới sông trong lưu vực là 0,91km/km2

Bảo vệ và sử dụng hợp lý tài nguyên nước là trách nhiệm của mỗi chúng ta

"Chia sẻ nguồn nước - chia sẻ cơ hội" là chủ đề Ngày nước thế giới năm nay (22/3/2009).Thông điệp này cảnh báo đối với tất cả mọi người chúng ta về tài nguyên nước không phải là vô hạn.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 19 20 21 22  Trang sau
 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien