Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước - Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu

Lũ sông Bằng và những vấn đề bức thiết trong công tác phòng chống

Ông cha ta thường nói “Thuỷ hoả đạo tặc” ý nói trong bốn đại hoạ trên thì nước được xếp hàng đầu. Điều đó được minh chứng trong những năm gần đây thiên tai do lũ gây ra, gia tăng liên tiếp về cường suất và mức độ ở nhiều vùng miền của cả nước như ở Tây Nguyên, các tỉnh Bắc Trung bộ… Gần đây nhất chúng ta chứng kiến cảnh sóng thần tàn phá các địa phương vùng Đông Bắc Nhật Bản cho ta thấy sự tàn phá vô cùng to lớn.

Uỷ ban nhân dân tỉnh Cao Bằng ban hành quy định quản lý hoạt động khí tượng thuỷ văn

Ngày 02 tháng 03 năm 2011 Uỷ ban nhân dân tỉnh Cao Bằng đã ban hành Quyết định số 335/2011/QĐ-UBND, ban hành Quy định quản lý hoạt động khí tượng thuỷ văn trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Miền Bắc đối mặt mùa đông bất thường

Theo Trung tâm Dự báo KTTV TƯ, mùa đông năm nay được dự báo sẽ có nhiều diễn biến bất thường, nguy cơ rét đậm, rét hại có nhiều khả năng sẽ diễn ra nghiêm trọng. Trước tình hình này, ngành nông nghiệp đang gấp rút chuẩn bị các phương án đối phó.

Nhận định xu thế thời tiết thuỷ văn mùa đông xuân năm 2010 – 2011

Theo đánh giá của Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Cao Bằng thì thời tiết mùa mưa năm 2010 diễn ra tương đối phù hợp với quy luật bình thường hàng năm, nền nhiệt độ trung bình toàn mùa ở các nơi dao động ở mức cao so với giá trị trung bình nhiều năm (TBNN), mưa phân bố không đều.

Yêu cầu Hợp tác xã Công nghiệp và vận tải Chiến Công khôi phục lại dòng chảy tự nhiên của suối Tài Bó.

Ngày 04 tháng 11 năm 2010 Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng đã ra văn bản số 1077/STNMT – N,KTTV về việc trả lời hồ sơ xin cấp giấy phép xả nước thải vào nguồn nước của Hợp tác xã Công nghiệp và Vận tải Chiến Công.

Công điện khẩn của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường về cơn bão số 1

Công điện khẩn của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường về cơn bão số 1

Trước tình hình diễn biễn phức tạp của cơn bão Côn Sơn (cơn bão số 1), ngày 15/7/2010, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Phạm Khôi Nguyên đã có Công điện khẩn gửi các đơn vị trực thuộc Bộ và các Sở TN&MT các tỉnh, thành phố để đối phó với cơn bão số 1, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra. Sau đây là nội dung Công điện:


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 19 20 21 22 23 24  Trang sau
 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien