Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước - Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu

Miền Bắc đối mặt mùa đông bất thường

Theo Trung tâm Dự báo KTTV TƯ, mùa đông năm nay được dự báo sẽ có nhiều diễn biến bất thường, nguy cơ rét đậm, rét hại có nhiều khả năng sẽ diễn ra nghiêm trọng. Trước tình hình này, ngành nông nghiệp đang gấp rút chuẩn bị các phương án đối phó.

Nhận định xu thế thời tiết thuỷ văn mùa đông xuân năm 2010 – 2011

Theo đánh giá của Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Cao Bằng thì thời tiết mùa mưa năm 2010 diễn ra tương đối phù hợp với quy luật bình thường hàng năm, nền nhiệt độ trung bình toàn mùa ở các nơi dao động ở mức cao so với giá trị trung bình nhiều năm (TBNN), mưa phân bố không đều.

Yêu cầu Hợp tác xã Công nghiệp và vận tải Chiến Công khôi phục lại dòng chảy tự nhiên của suối Tài Bó.

Ngày 04 tháng 11 năm 2010 Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng đã ra văn bản số 1077/STNMT – N,KTTV về việc trả lời hồ sơ xin cấp giấy phép xả nước thải vào nguồn nước của Hợp tác xã Công nghiệp và Vận tải Chiến Công.

Công điện khẩn của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường về cơn bão số 1

Công điện khẩn của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường về cơn bão số 1

Trước tình hình diễn biễn phức tạp của cơn bão Côn Sơn (cơn bão số 1), ngày 15/7/2010, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Phạm Khôi Nguyên đã có Công điện khẩn gửi các đơn vị trực thuộc Bộ và các Sở TN&MT các tỉnh, thành phố để đối phó với cơn bão số 1, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra. Sau đây là nội dung Công điện:

Dự báo khí tượng thuỷ văn tháng 7/2010

Theo dự báo khí tượng thuỷ văn tháng 7/2010 của trung tâm khí tượng thuỷ văn Cao Bằng thì thời kỳ đầu tháng, trên địa bàn tỉnh Cao Bằng thời tiết phổ biến ít mưa, có nắng nóng ở nhiều nơi.

Châu Á sắp đối mặt khủng hoảng nước

Đà phát triển kinh tế của châu Á có thể giảm mạnh bởi tình trạng thiếu nước trong tương lai, một quan chức hàng đầu của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cảnh báo.

Thiệt hại do lũ quét tại huyện Trà Lĩnh

Đêm ngày 8 tháng 6 năm 2010 do mưa lớn huyện Trà Lĩnh và thượng nguồn phía Trung Quốc đã sảy ra lũ quét 5 xã và thị trấn gồm: thị trấn Hùng Quốc, các xã Cao Chương, Xuân Nội, Quang Trung, Tri Phương.

Tuần báo khí tượng thủy văn 10 ngày giữa tháng (từ 11 đến 20/6/2010)

Tuần báo khí tượng thủy văn 10 ngày giữa tháng (từ 11 đến 20/6/2010)

I –TÓM TẮT TÌNH HÌNH KHÍ TƯỢNG THUỶ VĂN TUẦN QUA: (từ ngày 01 đến 10/6/2010) :

Một số nhận xét về biến đổi khí hậu tại Cao Bằng

Biến đổi khí hậu là những thay đổi cơ bản về chế độ thời tiết so với dãy số liệu trung bình nhiều năm. Trong quá trình hình thành và tồn tại của Trái đất, khí hậu luôn luôn ở trong trạng thái biến đổi không ngừng.Trong hơn 100 năm qua, từ 1906 đến năm 2005, nhiệt độ trung bình toàn cầu tăng lên 0,740C với tốc độ tăng trong 50 năm gần đây gấp đôi 50 năm trước đó. Lượng mưa có xu thế tăng lên ở phía Bắc vĩ độ 30 0 B nhưng lại có xu thế giảm đi ở nhiều vùng nhiệt đới, hạn hán xuất hiện thường xuyên hơn ở vùng nhiệt đới, cận nhiệt đới, hoạt động của xoáy thuận nhiệt đới, đặc biệt là bão mạnh gia tăng và ngày càng xuất hiện nhiều cơn bão có quỹ đạo bất thường.

"Bảo vệ chất lượng nguồn nước là bảo vệ sức khỏe chúng ta"

Năm 1992 tại Hội nghị Quốc tế về Môi trường và phát triển (UNCED) tổ chức tại Rio de Janeiro, một sáng kiến được đề xuất về Ngày nước thế giới và sáng kiến này đã được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc quyết định lấy ngày 22 tháng 3 hàng năm làm Ngày nước thế giới và bắt đầu thực hiện từ năm 1993. Từ đó đến nay một thông điệp được chọn vào ngày 22/3 hàng năm để nhắn gửi trên toàn thế giới nhằm để kêu gọi bảo vệ nguồn nước cũng như nói lên tầm quan trọng của nước đối với sự sống trên trái đất nói chung và từng quốc gia nói riêng.

Sở Tài nguyên và Môi trường đề xuất biện pháp xử lý khắc phục tình trạng ô nhiễm nguồn nước Sông Hiến

Vừa qua, mặc dù UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các ngành chức năng đã tiến hành nhiều đợt kiểm tra, xử lý vi phạm các điểm khai thác vàng trái phép, đã tổ chức một đợt giải toả các điểm khai thác vàng trái phép ngay trước tết Canh Dần 2010.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 19 20 21 22 23  Trang sau
 
Bản đồ hành chính tỉnh Cao Bằng
TTHC
TTQT Cao Bằng
BTNMT
QLDD
Khí Tượng - Thủy Văn
Địa Chất - Khoáng Sản
Đo Đạc và Bản Đồ
BVMT
Bảng giá đất
Tiến độ hồ sơ
Quy Hoạch

1 Đang truy cập : 7


váy đẹp công sở Hôm nay : 917

2 Tháng hiện tại : 45145

thời trang công sở Tổng lượt truy cập : 9424397

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
Kết quả thống kê đất đai tỉnh Cao Bằng
VNN
TTHC
Văn bản chỉ đạo điều hành
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
Kết quả thống kê đất đai tỉnh Cao Bằng
VNN
TTHC
Văn bản chỉ đạo điều hành

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien