Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước - Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu

Phê duyệt dự án “Điều tra, đánh giá khả năng tiếp nhận nước thải của nguồn nước sông Bằng, sông Hiến

Ngày 11/02/2010, UBND tỉnh Cao Bằng đã ra quyết định số 248/QĐ- UBND phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật dự án: Điều tra, đánh giá khả năng tiếp nhận nước thải của nguồn nước sông Bằng, sông Hiến.

Đợt mưa lịch sử trong tiết đại hàn

Do chịu ảnh hưởng của hội tụ gió Đông Nam tầng thấp, kết hợp rãnh gió Tây trên cao , trong hai ngày 21 và 22 tháng 01 năm 2010, ở các tỉnh phía Đông Bắc bộ đã xuất hiện một mưa vừa, mưa to trên diện rộng.

Bắc Bộ sắp rét đậm trở lại

Chấm dứt những ngày mùa đông nóng ấm, khoảng chiều và đêm ngày 15/12 (thứ ba), một đợt không khí lạnh với cường độ mạnh sẽ làm các tỉnh Bắc Bộ rét quay trở lại trạng thái thời tiết rét đậm. Nhiệt độ ở các tỉnh miền Trung và miền Nam cũng giảm mạnh.

Xây dựng Đề án kiểm kê tài nguyên nước toàn quốc: Kiểm kê việc khai thác, sử dụng tài nguyên nước để điều chỉnh việc phát triển kinh tế

Ngày 15/9, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai làm việc với Cục Quản lý Tài nguyên nước và một số đơn vị chức năng trực thuộc Bộ TN&MT về việc xây dựng Đề án kiểm kê tài nguyên nước quốc gia.

Triển khai dự án Điều tra, đánh giá khả năng tiếp nhận nước thải của nguồn nước sông Bằng, sông Hiến

Ngày 07/7/2009, UBND tỉnh Cao Bằng đã ra văn bản số 1396/UBND-CN v/v chủ trương thực hiện dự án điều tra, đánh giá khả năng tiếp nhận nước thải của nguồn nước. Theo đó đã đồng ý về chủ trương và giao cho sở tài nguyên và môi trường triển khai thực hiện dự án “Điều tra, đánh giá khả năng tiếp nhận nước thải của nguồn nước sông Bằng, sông Hiến”.

Chiến lược phòng chống lũ quét

1 Chiến lược phòng chống lâu dài

Một số vấn đề về nước trên hệ thống sông Bằng

Hệ thống sông Bằng nằm trong phạm vi toạ độ địa lý từ 22021’ - 23008’ độ vĩ bắc; 105052’-106038’ độ kinh đông. Diện tích tự nhiên toàn lưu vực tính đến cửa khẩu Tà Lùng là 4740km2, trong đó thuộc địa phận Việt Nam là 4264km2, thuộc địa phận Trung Quốc 476km2. Mật độ lưới sông trong lưu vực là 0,91km/km2

Bảo vệ và sử dụng hợp lý tài nguyên nước là trách nhiệm của mỗi chúng ta

"Chia sẻ nguồn nước - chia sẻ cơ hội" là chủ đề Ngày nước thế giới năm nay (22/3/2009).Thông điệp này cảnh báo đối với tất cả mọi người chúng ta về tài nguyên nước không phải là vô hạn.

Công điện khẩn đề đối phó với không khí lạnh

Thừa lệnh Bộ trưởng Bộ TN&MT, Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Văn Đức vừa ký Công điện số 01/2009/CĐ-BTNMT gửi các đơn vị trực thuộc Bộ gồm Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Môi trường, Tổng cục Môi trường, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam; Sở TN&MT các tỉnh, thành phố miền Bắc và Bắc Trung Bộ để đối phó với không khí lạnh khá mạnh đang diễn ra.

Nước ngầm - Biện pháp xử lý đơn giản

Cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của con người không thể thiếu nguồn nước. Thông thường chúng ta có thói quen dùng nguồn nước mặt và nước ngầm là chủ yếu. Đối với nguồn nước mặt do nhu cầu phát triển kinh tế xã hội làm chất lượng ngày càng xấu đi, lượng khai thác và sử dụng cũng có sự biến động theo mùa. So với nước mặt thì nguồn nước ngầm lại ít chịu ảnh hưởng hơn từ sản xuất và sinh hoạt con người.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 20 21 22 23  Trang sau
 
Bản đồ hành chính tỉnh Cao Bằng
TTHC
TTQT Cao Bằng
BTNMT
QLDD
Khí Tượng - Thủy Văn
Địa Chất - Khoáng Sản
Đo Đạc và Bản Đồ
BVMT
Bảng giá đất
Tiến độ hồ sơ
Quy Hoạch

1 Đang truy cập : 18


váy đẹp công sở Hôm nay : 810

2 Tháng hiện tại : 45038

thời trang công sở Tổng lượt truy cập : 9424290

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
Kết quả thống kê đất đai tỉnh Cao Bằng
VNN
TTHC
Văn bản chỉ đạo điều hành
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
Kết quả thống kê đất đai tỉnh Cao Bằng
VNN
TTHC
Văn bản chỉ đạo điều hành

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien