Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước - Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu

Công điện khẩn đề đối phó với không khí lạnh

Thừa lệnh Bộ trưởng Bộ TN&MT, Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Văn Đức vừa ký Công điện số 01/2009/CĐ-BTNMT gửi các đơn vị trực thuộc Bộ gồm Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Môi trường, Tổng cục Môi trường, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam; Sở TN&MT các tỉnh, thành phố miền Bắc và Bắc Trung Bộ để đối phó với không khí lạnh khá mạnh đang diễn ra.

Nước ngầm - Biện pháp xử lý đơn giản

Cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của con người không thể thiếu nguồn nước. Thông thường chúng ta có thói quen dùng nguồn nước mặt và nước ngầm là chủ yếu. Đối với nguồn nước mặt do nhu cầu phát triển kinh tế xã hội làm chất lượng ngày càng xấu đi, lượng khai thác và sử dụng cũng có sự biến động theo mùa. So với nước mặt thì nguồn nước ngầm lại ít chịu ảnh hưởng hơn từ sản xuất và sinh hoạt con người.

Hội nghị tập huấn “Nâng cao nhận thức về nước sạch và vệ sinh môi trường cho cộng đồng”

Hội nghị tập huấn “Nâng cao nhận thức về nước sạch và vệ sinh môi trường cho cộng đồng”

Ngày 21 tháng 10 năm 2008 tại thị xã Cao Bằng, Tổng Cục Môi trường phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cao Bằng; Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam; Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị tập huấn “Nâng cao nhận thức về nước sạch và vệ sinh môi trường cho cộng đồng”

Kiểm tra tiến độ thi công Đề án: "Điều tra đánh giá nguồn nước dưới đất khu vực trung du và miền núi Bắc Bộ" tỉnh Cao Bằng".

Ngày 11/ 8, đoàn công tác của Cục Quản lý tài nguyên nước đã tiến hành kiểm tra tình hình thi công thực địa tại các vùng điều tra chi tiết tỉnh Cao Bằng. Qua kiểm tra sơ bộ, tại 15 lỗ khoan thuộc 8 vùng cho thấy có 13/15 lỗ khoan gặp nguồn nước dưới đất với lưu lượng ổn định từ 60 đến 430 m3/ngày (đa phần các lỗ khoan có lưu lượng từ 130 đến 350 m3/ngày). Tổng lưu lượng nguồn nước dưới đất tìm được từ các lỗ khoan khoảng 2800 m3/ngày, chất lượng nước tốt, có khả năng cung cấp nước tại chỗ cho khoảng 46.000 dân.

Hướng đi mới cho việc tìm kiếm nước ngầm cho vùng Lục khu của tỉnh Cao Bằng

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cao Bằng đã trình sở kế hoạch đầu tư, UBND tỉnh xin thẩm định, phê duyệt dự án đầu tư thăm dò, xây dựng công trình khai thác nước ngầm phục vụ sinh hoạt vùng Lục khu tỉnh Cao Bằng do Liên hiệp Khoa học Địa chất và Du lịch - tổng hội Địa chất Việt Nam lập và thực hiện.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 20 21 22  Trang sau
 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien