Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước - Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu

Hiện trạng nhiễn As trong nguồn nước sinh hoạt tại tỉnh Cao Bằng

Arsenic (As) là nguyên tố kim loại nặng trong tự nhiên, tồn tại trong các loại đất đá, trong nước mặt, nước dưới đất và rất có hại cho sức khoẻ con người, nếu chúng xâm nhập vào cơ thể thông qua nguồn nước ăn uống hoặc thực phẩm, người bị nhiễm độc As với nồng độ cao có thể bị tử vong, khi sử dụng nguồn nước nhiễm As trong thời gian dài, chất này sẽ tích tụ trong cơ thể và gây ra một số bệnh nguy hiểm như: Ung thư da, ung thư nội tạng và một số bệnh về tim mạch, đường tiêu hoá như tiêu chảy. Nguy cơ đáng lo nhất của ô nhiễm As qua đường hô hấp là bệnh ung thư phổi, thường gặp nhiều ở những nước bị ô nhiễm As trong không khí với nồng độ cao như trong các lò luyện quặng, gang thép hoặc khu vực xung quanh.

Cao Bằng: Nhiệt độ xuống mức 1,8 độ C

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Cao Bằng, vào sáng sớm nay 3.1, tại huyện Trùng Khánh, nhiệt độ đã xuống tới mức 1,8 độ C. Tại khu vực thị xã Cao Bằng nhiệt độ cũng xuống đến 3,5 độ C và ở huyện Nguyên Bình là 2,5 độ C... Nền nhiệt độ này thấp hơn so với sáng hôm qua từ 1 - 2 độ C. Đây là đợt rét đậm nhất kể từ đầu mùa đông đến nay trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Thu trữ nước - giải pháp tạo nguồn nước tưới trên vùng đất dốc

Những năm qua, vấn đề xói mòn, suy thoái đất tại vùng trung du miền núi do tác động của điều kiện tự nhiên và nạn phá rừng, cũng như các hoạt động canh tác nông nghiệp không phù hợp trên đất dốc diễn ra với tốc độ nhanh, trong khi vùng đồng bằng thích hợp cho cây hoa màu lương thực ngắn ngày trên thực tế đã được khai thác tới hạn.

Một số tỉnh miền Bắc lạnh dưới 3 độ C

Sáng và đêm rét đến thấu xương, trưa hửng nắng nhưng vẫn khiến nhiều người run rẩy. Nhiệt độ sáng ngày 2/1/2008 tại Hà Nội, Hải Phòng xuống 10-11 độ C, TP.HCM cũng se se lạnh với 20 độ C. Đợt rét đậm trên diện rộng đầu tiên trong mùa đông, dự kiến kéo dài hết ngày mai.

Cuối tháng 12 miền Bắc rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đầu tuần này miền Bắc sẽ tiếp tục có không khí lạnh tăng cường. Những đợt rét đậm đầu tiên sẽ xuất hiện cuối tháng 12-2007, đầu tháng 1-2008.

Sự ô nhiễm và suy thoái nguồn nước do tác động của hoạt động khoáng sản

Làm thế nào để giảm thiểu tác động tiêu cực của hoạt động khai thác và chế biến khoáng sản tới nguồn nước sinh hoạt và nước cho sản xuất nông nghiệp là vấn đề được đặt ra hết sức cấp bách.

Nước ta sẽ đón khoảng 10 đợt không khí lạnh

Trung tâm Nghiên cứu Khí tượng - Khí hậu cho biết: Từ nay đến cuối năm, sẽ có khoảng 10 đợt không khí lạnh ảnh hưởng tới nước ta. Trong khi đó, trên khu vực biển Đông vẫn còn khoảng 5 cơn bão hoạt động và 3 trong số này sẽ ảnh hưởng tới Việt Nam.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 20 21 22  Trang sau
 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien