Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước - Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu

Ảnh minh họa.

Khoan giếng có phải xin phép?

Trước đây, khoan giếng lấy nước sinh hoạt rất phổ biến, nhất là ở các vùng chưa có hoạt động cấp nước sạch. Hiện nay, việc khoan giếng là tác động đến nguồn nước ngầm đã được Luật Tài nguyên nước điều chỉnh. Nhiều người thắc mắc, khoan giếng trên đất nhà mình để sinh hoạt, chăn nuôi có phải xin phép?

Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường phát biểu khai mạc.

Hội thảo tập huấn bảo vệ tài nguyên nước sông Bằng, sông Hiến

Ngày 11/11/2016, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước (TNN) quốc gia tổ chức Hội thảo “Tập huấn và tuyên truyền các kiến thức, giải pháp bảo vệ TNN sông Bằng, sông Hiến” cho cán bộ quản lý liên quan đến lĩnh vực TNN các xã, phường thuộc 03 huyện: Hòa An, Thạch An, Nguyên Bình và Thành phố.

Toàn cảnh Hội nghị

Quy định về phương pháp tính, mức thu tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước

Đây là nội dung dự thảo Nghị định được Bộ TN&MT chủ trì xây dựng và sẽ được lấy ý kiến của các Bộ, ngành, địa phương trong các ngày 27, 29 và 30/9 tại 3 thành phố là Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển chủ trì các Hội nghị.

Toàn cảnh cuộc họp.

Đề xuất thành lập Viện Khoa học tài nguyên nước

Sáng ngày 7/9, tại Trụ sở cơ quan Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển đã chủ trì buổi làm việc với Cục Quản lý tài nguyên nước về tình hình triển khai Đề án thành lập Viện Khoa học tài nguyên nước. Tham dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị: Vụ Tổ chức cán bộ, Cục Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu, Cục Quản lý tài nguyên nước, Văn phòng Ủy ban sông Mê Công Việt Nam, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia, Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia và một số đơn vị liên quan khác trực thuộc Bộ.

Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà và ông Giải Chấn Hoa, Đại sứ BĐKH của Trung Quốc

Việt Nam - Trung Quốc: Thúc đẩy hợp tác trong ứng phó với biến đổi khí hậu

Ngày 25/8, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà có buổi tiếp và làm việc với ông Giải Chấn Hoa, Đại sứ Biến đổi khí hậu của Trung Quốc và đoàn công tác của Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc (NDRC). Tham dự buổi làm việc về phía Bộ Tài nguyên và Môi trường có đại diện lãnh đạo Tổng cục Môi trường, Cục Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu, Vụ Hợp tác quốc tế, Văn phòng Bộ, Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà trao đổi với bà Pratibha Mehta, Điều phối viên Liên hợp quốc kiêm Trưởng đại diện Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam tại buổi tiếp

UNDP sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu

Chiều ngày 24/8, tại Trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp và làm việc với bà Pratibha Mehta, Điều phối viên Liên hợp quốc kiêm Trưởng đại diện Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam. Tham dự buổi tiếp có bà Louise Chamberlain, Giám đốc quốc gia UNDP tại Việt Nam; đại diện lãnh đạo các Vụ: Hợp tác quốc tế, Pháp chế, Cục Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu, Viện Chiến lược, Chính sách Tài nguyên và Môi trường và Văn phòng Bộ.

Đội ứng phó khẩn cấp giúp người dân chằng chống nhà cửa trước cơn bão.

Phòng chống thiên tai dựa vào cộng đồng: Nhìn từ Nam Định

Tại tỉnh Nam Định, việc xây dựng các phương án giảm thiểu rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng đang từng bước cho thấy hiệu quả. Thời gian tới, kế hoạch phòng, chống thiên tai cấp xã sẽ chú trọng hơn đến vấn đề biến đổi khí hậu.

Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Họp Ban chỉ đạo Chương trình điều tra, tìm kiếm nguồn nước dưới đất để cung cấp nước sinh hoạt ở các vùng núi cao, vùng khan hiếm nước

Chiều ngày 12/8, tại Trụ sở cơ quan Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển đã chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo Chương trình điều tra, tìm kiếm nguồn nước dưới đất để cung cấp nước sinh hoạt ở các vùng núi cao, vùng khan hiếm nước. Tham dự có các thành viên Ban chỉ đạo là lãnh đạo: Cục Quản lý tài nguyên nước, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia, Vụ Kế hoạch, Vụ Tài chính; Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN); Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT).

Kiện toàn Ban quản lý dự án “Tiếp nhận, quản lý và vận hành hệ thống quan trắc, giám sát khí hậu toàn cầu”

Ngày 09/8, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Quyết định số 1803/QĐ-BTNMT về việc Kiện toàn Ban quản lý dự án“Tiếp nhận, quản lý và vận hành hệ thống quan trắc, giám sát khí hậu toàn cầu”(gọi tắt là Ban quản lý Dự án).

Cách ứng xử đúng đắn với tài nguyên nước là trân trọng, giữ gìn và tìm cách tái tạo.

Đi tìm “văn hóa nước”

Cách ứng xử đúng đắn với tài nguyên nước là trân trọng, giữ gìn và tìm cách tái tạo. “Nước” dường như là từ khóa “nóng” nhất suốt mùa khô năm nay, cả nước ngọt lẫn nước mặn. Nhưng dù là nước gì đi nữa, thì cách ứng xử đúng đắn đối với tài nguyên nước chỉ có một: Trân trọng, giữ gìn và tìm cách tái tạo.

Sạt lở tại huyện Nguyên Bình.

Vùng núi phía Bắc: Cảnh báo lũ, lũ quét và sạt lở đất

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rìa xa phía Tây hoàn lưu cơn bão số 2 kết hợp với đới gió đông nam sau bão hoạt động mạnh, từ đêm 2/8 đến hết ngày 4/8, khu vực Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to; riêng vùng núi và trung du Bắc Bộ, phía Tây Bắc Bộ có mưa to đến rất to (100-200mm, có nơi trên 250mm).

Ảnh đường đi và vị trí cơn bão lúc 13h ngày 26/7/2016 (nguồn: Trung tâm Dự báo KTTVQG)

Công điện khẩn của Bộ Tài nguyên và Môi trường về cơn bão số 1

Ngày 26/7, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường có Công điện khẩn số 01/CĐ-BTNMT gửi các đơn vị trực thuộc Bộ: Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia, Viện Khoa học Khí tượng Thuỷ văn và Biến đổi khí hậu, Cục Khí tượng Thuỷ văn và Biến đổi khí hậu, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam, Tổng cục Môi trường, Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam; Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố: Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, Hà Nam, Hải Dương, Hưng Yên, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An về chủ động, khẩn trương phòng tránh cơn bão số 1.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đại diện các bộ, ngành, địa phương chứng kiến lễ ký kết giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng Thế giới ký kết hiệp định pháp lý cho 3 dự án.

Việt Nam và Ngân hàng Thế giới ký kết Hiệp định về ứng phó biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh

Chiều ngày 25/7/2016, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng Thế giới đã ký kết hiệp định pháp lý cho 03 dự án với tổng giá trị 371 triệu USD nhằm hỗ trợ nâng cao năng lực cạnh tranh; ứng phó biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh; cấp nước và xử lý nước thải. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới dự và chứng kiến Lễ ký kết các hiệp định giữa Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng và Phó chủ tịch Ngân hàng Thế giới khu vực Đông Á Thái Bình Dương Victoria Kwakwa. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương và các tổ chức quốc tế có liên quan. Về phía Bộ TN&MT có Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân tham dự.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 ... 17 18 19  Trang sau
 
Bản đồ hành chính tỉnh Cao Bằng
TTHC
TTQT Cao Bằng
BTNMT
QLDD
Khí Tượng - Thủy Văn
Địa Chất - Khoáng Sản
Đo Đạc và Bản Đồ
BVMT
Bảng giá đất
Tiến độ hồ sơ
Quy Hoạch
Xo So Mega, căn hộ thủ thiêm dragon, cao lá rừng zn, xsmb, gờ giảm tốc

1 Đang truy cập : 73

Máy chủ tìm kiếm : 48

Khách viếng thăm : 25


thời trang hàn quốc Hôm nay : 2275

2 Tháng hiện tại : 64653

thời trang công sở Tổng lượt truy cập : 8182473

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
Kết quả thống kê đất đai tỉnh Cao Bằng
VNN
TTHC
Văn bản chỉ đạo điều hành
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM
Kết quả thống kê đất đai tỉnh Cao Bằng
VNN
TTHC
Văn bản chỉ đạo điều hành

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien