Tuyên truyền pháp luật
Kết quả thống kê đất đai tỉnh Cao Bằng
VNN
TTHC
Văn bản chỉ đạo điều hành

Nội dung nào của website được quan tâm?

Tin tức - Sự kiện

Văn bản pháp quy

Thủ tục hành chính

Tư vấn - hỏi đáp pháp luật

Bản đồ trực tuyến

Xo So Mega, căn hộ thủ thiêm dragon

giá xe piaggio Đang truy cập : 19

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 18


thời trang hàn quốc Hôm nay : 2053

giá xe mazda Tháng hiện tại : 64587

thời trang công sở Tổng lượt truy cập : 7569829

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin tuyên truyền bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021

Tưng bừng Ngày hội non sông trên quê hương cách mạng

Thứ tư - 25/05/2016 13:53
Hòa chung không khí ngày hội lớn của cả nước, sáng 22/5/2016, hơn 361.000 cử tri Cao Bằng với tinh thần trách nhiệm cao đã hồ hởi, phấn khởi đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Cuộc bầu cử lần này diễn ra sau thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, có vai trò, ý nghĩa chính trị quan trọng đối với sự phát triển của đất nước, đồng thời là đợt sinh hoạt chính trị, dân chủ sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân. Là dịp để mọi cử tri thực hiện quyền làm chủ của mình thông qua các lá phiếu, lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, có đức, có tài, xứng đáng đại diện cho nhân dân tại Quốc hội và HĐND các cấp.
Cử tri xã Trường Hà (Hà Quảng) bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Cử tri xã Trường Hà (Hà Quảng) bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Thành phố Cao Bằng - trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội của tỉnh rực rỡ trong màu cờ hoa, băng zôn, biểu ngữ. Từ sáng sớm, trên khắp các ngả đường, khu dân cư, cử tri nô nức đến các điểm bỏ phiếu, ai cũng háo hức được gửi gắm niềm tin vào đại biểu qua những lá phiếu bầu cử. Trong cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, Thành phố có hơn 51.000 cử tri với 10 đơn vị bầu cử gồm 85 khu vực bỏ phiếu. Đúng 7 giờ kém 15 phút, các điểm bỏ phiếu trên địa bàn Thành phố đều long trọng tổ chức lễ chào cờ và các nghi thức khai mạc. Tại các điểm bầu cử ở 11 xã, phường trên địa bàn Thành phố đều được trang trí đẹp và trang nghiêm; danh sách và tiểu sử tóm tắt của ứng cử viên ĐBQH và HĐND các cấp được treo dán trang trọng ở nơi ra vào rất thuận tiện cho cử tri nghiên cứu, tìm hiểu, lựa chọn bầu những đại biểu đủ đức đủ tài tham gia Quốc hội và HĐND các cấp.  
Không khí vui tươi của Ngày hội toàn dân đi bầu cử lan tỏa khắp phường Hợp Giang. Niềm vui của đông đảo cử tri thuộc Tổ bầu cử số 2 như được nhân đôi khi có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đến dự khai mạc và tham gia cùng các cử tri bỏ phiếu bầu cử thực hiện quyền công dân.
Lễ khai mạc tại khu vực bầu cử số 2, phường Tân Giang (Thành phố) diễn ra long trọng với sự tham dự của hơn 70 cử tri trong những bộ trang phục đẹp đại diện cho hơn 1.000 cử tri thuộc 3 tổ dân phố 4, 5, 6. Vinh dự là người bỏ phiếu bầu cử đầu tiên, ông Phương Ích Lâm, 75 tuổi bộc bạch: Cử tri chúng tôi rất vui khi cầm lá phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân được trực tiếp bầu những người xứng đáng vào Quốc hội và HĐND các cấp. Mong rằng, các đại biểu được chọn sẽ đủ đức, đủ tài lãnh đạo đất nước và nhân dân xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Vào 7 giờ 30 phút, hòm phiếu lưu động được đưa tới Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh để 9 cử tri tham gia bỏ phiếu. Ông Nguyễn Trọng Phổ, đang điều trị tại Bệnh viện cho biết: “Tôi rất cảm động khi được lãnh đạo Bệnh viện và Tổ bầu cử số 2 phường Tân Giang chuyển hòm phiếu tới các bệnh nhân  để chúng tôi tự tay bỏ phiếu bầu những người đủ đức, đủ tài đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân”. Đến 12 giờ, 100% cử tri Tổ bầu cử số 2 đã thực hiện xong quyền và nghĩa vụ công dân.
Từ 6 giờ 45 phút, toàn thể cán bộ, chiến sỹ của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thuộc Tổ  bầu cử số 8, phường Tân Giang đã tập trung đông đủ với trang phục chỉnh tề thực hiện nghi thức khai mạc bầu cử. Đúng 8 giờ, cử tri cuối cùng trong tổng số 409 cử tri của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã hoàn thành nghĩa vụ công dân.
Đến 14 giờ 30 phút, trên địa bàn Thành phố có 51.598 cử tri đi bỏ phiếu, đạt tỷ lệ 99,11% cử tri trong danh sách niêm yết toàn Thành phố. Trong đó có 27/85 khu vực bỏ phiếu đạt tỷ lệ 100% cử tri trong danh sách đã đi bầu cử. Các tổ bầu cử làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, hướng dẫn cử tri bầu cử đúng quy định, bảo đảm trật tự an toàn tuyệt đối trong ngày hội bầu cử.
Năm nay là năm đầu tiên những người bị tạm giữ, tạm giam được thực hiện quyền bầu cử. Để đảm bảo quyền của cử tri đang bị tạm giam, tạm giữ, trước ngày bầu cử, Ủy ban bầu cử phường Hòa Chung đã phối hợp với Công an Thành phố lập và niêm yết danh sách cử tri là những người đang bị tạm giam, tạm giữ tại Nhà tạm giam, tạm giữ Công an Thành phố; tiểu sử tóm tắt ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND. Tổ bầu cử số 3, phường Hòa Chung (Thành phố) đã lập 1 hòm phiếu phụ tại Nhà tạm giam, tạm giữ Công an Thành phố để cử tri là người bị tạm giam, tạm giữ bỏ phiếu bầu cử.
Công tác bầu cử tại Nhà tạm giữ, tạm giam Công an Thành phố đã được tổ chức đúng kế hoạch, an toàn. 48 người đang bị tạm giam, tạm giữ đã tham gia bầu cử. Nhiều can phạm không khỏi xúc động vì vẫn được thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân.
Cử tri xã Vần Dính (Hà Quảng) bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Ở các xã vùng sâu, vùng xa, người dân ai cũng hăng hái tham gia bầu cử với tinh thần và trách nhiệm cao. Tại xã Trường Hà – vùng quê cội nguồn cách mạng, cùng với cờ Tổ quốc, cờ Đảng, những tấm băng zôn được treo trên các ngôi nhà, con đường và tiếng loa phát thanh tuyên truyền về ngày bầu cử vang khắp thôn bản làm cho không khí ngày bầu cử thêm rộn ràng, vui tươi. Toàn xã có 1.191 cử tri đi bỏ phiếu tại 4 khu vực bỏ phiếu. Ông Đàm Văn Trường, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử xã Trường Hà cho biết: Phát huy truyền thống quê hương cách mạng, bà con nơi đây nhận thức rõ quyền và trách nhiệm của cử tri trong ngày bầu cử, sắp xếp công việc, chủ động đến các điểm bỏ phiếu sớm. Trong không khí phấn khởi của ngày hội non sông, Lão thành Cách mạng Hoàng Thị Khìn (94 tuổi), người từng là giao liên, đưa cơm cho Bác Hồ năm xưa, rưng rưng nhớ lại thời khắc Tổng tuyển cử đầu tiên năm 1946: Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên, ai nấy đều phấn khởi, háo hức, tự tay cầm lá phiếu được thực hiện quyền công dân. Hôm nay, được bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, tôi rất xúc động, ơn Đảng, ơn Bác Hồ.
Xã Vần Dính là xã khó khăn bậc nhất của huyện Hà Quảng, không khí bầu cử cũng sôi động không kém các xã vùng đồng. Theo đồng chí Hoàng Văn Xuân, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban bầu cử xã Vần Dính: Toàn xã có 832 cử tri đi bỏ phiếu tại 4 khu vực; đến 10 giờ 30 phút, 100% cử tri đã đi bỏ phiếu, là xã “về đích” thứ 4 của huyện Hà Quảng. Với gương mặt hồ hởi, cử tri Hoàng Thị Phương, dân tộc Mông, 18 tuổi, lần đầu tiên đi bầu cử chia sẻ: Tôi đã nghiên cứu rất kỹ tiểu sử và chương trình hành động của các ứng cử viên thông qua báo chí, loa phát thanh và các hội nghị tiếp xúc cử tri. Tôi tin tưởng sẽ lựa chọn được những đại biểu đủ tài, đức vào cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất ở Trung ương và cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương.
Huyện Hà Quảng có 23.635 cử tri đi bầu cử tại 96 khu vực bỏ phiếu của 19 xã, thị trấn. Ông Vương Văn Võ, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện cho biết: Qua kiểm tra của Ủy ban bầu cử huyện tại các xã, thị trấn cho thấy, cử tri trong toàn huyện hăng hái, phấn khởi thực hiện quyền lợi của mình, tích cực tham gia bỏ phiếu. An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội đều bảo đảm. Đến 10 giờ 15 phút ngày 22/5, 92,93% cử tri đã đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021, trong đó có 8 xã, 40/96 khu vực bỏ phiếu có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 100%.
Huyện Thông Nông có trên 16.200 cử tri đi bỏ phiếu bầu cử tại 68 khu vực bỏ phiếu. Em Triệu Thị Lệ Khuyên, cử tri xóm Liên Cơ, thị trấn Thông Nông, thuộc khu vực bầu cử số 1 phấn khởi: Lần đầu tiên được đi bầu cử, em thấy mình có trách nhiệm rất lớn, nhận thức rõ tầm quan trọng cuộc bầu cử ĐBQH, HĐND các cấp, em sẽ lựa chọn kỹ để bầu những đại biểu đủ đức, đủ tài góp phần xây dựng và phát triển quê hương ngày càng giàu đẹp. Đến xóm Pác Ca, thị trấn Thông Nông, khu vực bỏ phiếu số 2 gồm các xóm Pác Ca, Lũng Quang, Lũng Rịch, cử tri mặc những bộ trang phục dân tộc truyền thống rực rỡ sắc màu đang tìm hiểu lần cuối tóm tắt tiểu sử ứng cử viên trước khi bỏ phiếu bầu. Bà Dương Thị Kia, 75 tuổi, dân tộc Mông xóm Pác Ca chia sẻ: Mặc dù mắt bà đã mờ và chỉ học qua lớp xóa mù chữ nhưng qua họp xóm tuyên truyền về ngày bầu cử, được tham dự tiếp xúc cử tri với đại biểu ứng cử nên bà đã đến đây từ rất sớm để bỏ phiếu. Còn chị Triệu Thị Phây, dân tộc Dao hào hứng: Mong muốn cuộc bầu cử này, Đảng, Nhà nước, Quốc hội và HĐND các cấp tiếp tục có những cơ chế, chính sách đặc thù cho vùng đồng bào vùng cao, đặc biệt khó khăn... có cơ hội giảm nghèo. Đến 14 giờ 30 phút, huyện Thông Nông có 15.508 cử tri bỏ phiếu, đạt 95,7%, có 38 khu vực bỏ phiếu hoàn thành 100% kế hoạch.
Xã Quốc Toản (Trà Lĩnh) có 1.517 cử tri tham gia bầu cử tại 7 điểm bỏ phiếu, trong đó có 225 cử tri dân tộc Mông, 1.292 dân tộc Tày, Nùng, Kinh. Bà La Thị Vân, dân tộc Mông, xóm Lũng Sặp tâm sự: Tôi rất phấn khởi được tham gia bỏ phiếu để lựa chọn những đại biểu có đức, có tài thay mặt nhân dân tham gia giải quyết công việc trọng đại của địa phương, đất nước.
Huyện Trà Lĩnh có 15.415 cử tri thuộc 10 xã, thị trấn tham gia bỏ phiếu tại 65 điểm bỏ phiếu để bầu đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 - 2016; nhiều điểm bỏ phiếu, Tổ bầu cử chuẩn bị hòm phiếu lưu động sẵn sàng đến tận nhà các cử tri thuộc diện già yếu, bị bệnh, thai sản không đi lại được để hạn chế tối đa tình trạng có cử tri nhưng không có phiếu bầu. Đến 15 giờ, có 7/10 xã, thị trấn hoàn thành bầu cử 100%; tỷ lệ cử tri đi bầu toàn huyện đạt 99,8%. Cụ Hoàng Văn Đô, sinh năm 1925, Tổ dân phố 1, thị trấn Hùng Quốc, nguyên Bí thư Huyện ủy Trà Lĩnh cho biết: Tôi vinh dự được tham gia cuộc bầu cử Quốc hội khóa I năm 1946. Hôm nay, là một trong những cử tri đầu tiên bỏ phiếu tại hòm  phiếu số 3, tôi mong muốn những đại biểu trúng cử sẽ khẳng định vai trò đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, thực sự là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, giữa Quốc hội, HĐND và cử tri, xứng đáng với niềm tin của nhân dân.
Gửi gắm niềm tin vào đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp qua lá phiếu của mình, các cử tri đều phấn khởi tin tưởng vào kết quả của cuộc bầu cử Quốc hội lần thứ XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 lần này sẽ thành công tốt đẹp. Tất cả cử tri đều kỳ vọng những đại biểu được tín nhiệm lần này sẽ quan tâm nhiều hơn nữa tới đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa; đại diện nguyện vọng của cử tri Cao Bằng tham gia xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, có nhiều cống hiến xây dựng quê hương cội nguồn cách mạng ngày càng vững mạnh.

Nguồn tin: Báo Cao Bằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien