Trang nhất » Tin Tức » Tin Thanh tra

Tổ chức 13 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành lĩnh vực tài nguyên và môi trường

6 tháng đầu năm, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức 13 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành các lĩnh vực đất đai, môi trường và khoáng sản.

Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra công tác bảo vệ môi trường tại Nhà máy luyện Feromangan, Công ty cổ phần Khoáng sản NIKKO Việt Nam, xóm Khau Rặc, xã Quốc Toản, Trà Lĩnh.

Hoàn thành kế hoạch thanh tra, kiểm tra các lĩnh vực tài nguyên và môi trường năm 2018

Năm 2018, công tác thanh tra, kiểm tra, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng đã được Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện có hiệu quả trên các mặt công tác.

Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra công tác bảo vệ môi trường tại Nhà máy luyện Feromangan của Công ty Nikko xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh

Xử phạt vi phạm hành chính các lĩnh vực tài nguyên và môi trường hơn 200 triệu đồng

6 tháng đầu năm 2018, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức 28 cuộc thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch và đột xuất đối với 44 tổ chức, cá nhân. Ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính các lĩnh vực tài nguyên và môi trường với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng. Trong đó:

Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Chi cục Quản lý đất đai tiếp công dân tại trụ sở cơ quan.

Công tác giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến các lĩnh vực của ngành tài nguyên và môi trường

Thời gian qua, công tác tiếp công dân, giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo luôn được Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm túc, quyết liệt. Tình hình khiếu kiện liên quan đến các lĩnh vực của ngành TN&MT có chiều hướng giảm, nhiều vụ việc được xử lý kịp thời, nghiêm minh, tạo niềm tin trong quần chúng nhân dân.

Lò vôi tại khu liên hiệp Gang thép Cao Bằng thuộc Công ty Cổ phần Gang thép Cao Bằng không có bản kế hoạch bảo vệ môi trường.

Sở Tài nguyên và Môi trường xử phạt Công ty Cổ phần Gang thép Cao Bằng 100 triệu đồng

Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường vừa ra Quyết định số 27/QĐ-XPVPHC ngày 6 tháng 7 năm 2017 về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường với số tiền 100 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Gang thép Cao Bằng.

Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra hoạt động khoáng sản tại thị trấn Pác Miều, huyện Bảo Lâm.

Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức 44 cuộc thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch và đột xuất

Trong năm 2016, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ đã tiến hành thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch và đột xuất được 44 cuộc.

Đoàn kiểm tra tiến hành lấy mẫu quan trắc môi trường nước tại khu vực cách vị trí khai thác của DNTN Thế Dũng 1,5km

Đoàn kiểm tra liên ngành: Kiểm tra hoạt động khoáng sản tại huyện Bảo Lâm

Ngày 15/12/2016, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường (PC49) Công an tỉnh, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Bảo Lâm, UBND các xã: Nam Cao, Nam Quang, Tân Việt (Bảo Lâm) đến kiểm tra môi trường đột xuất tại các khu vực suối Nặm Đang, suối Pác Ròm, điểm vàng Thẳm Siểm, xã Nam Quang và điểm vàng Khùng Khoàng, xã Tân Việt (Bảo Lâm).

Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra hoạt động khai thác cát, sỏi tại xã Bình Long, huyện Hòa An.

Chủ động đấu tranh phòng, chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại thuộc lĩnh vực tài nguyên và môi trường

Thực hiện Kế hoạch số 347/KH-BCĐ ngày 29/02/2016 của Ban chỉ đạo 389/ĐP tỉnh Cao Bằng về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2016, Sở Tài nguyên và Môi trường đã chủ động phối hợp với các Sở, ban ngành và chính quyền địa phương chủ động đấu tranh phòng, chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại thuộc lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Thái Hồng Thịnh phát biểu tại hội nghị.

Sơ kết Quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh và Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng

Ngày 31/8/2016, Công an tỉnh và Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội nghị sơ kết Quy chế phối hợp Công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường trong 6 tháng đầu năm 2016. Đại tá Nguyễn Văn Hồng, Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Thái Hồng Thịnh, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường dự và chỉ đạo hội nghị.

Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Thạch An và Công an xã Canh Tân tiến hành kiểm tra hoạt động khai thác cát, sỏi trái phép ảnh hưởng đến nguồn nước thượng nguồn Sông Hiến.

Bảo vệ môi trường - cần sự chung tay của cộng đồng

Những năm qua, việc chấp hành các quy định pháp luật về môi trường của người dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, ý thức bảo vệ môi trường ngày càng được nâng cao. Tuy nhiên, vẫn còn một số cá nhân, doanh nghiệp chưa chấp hành nghiêm các quy định, có hành vi xâm hại môi trường cần phải được xử lý kịp thời.


Các tin khác

 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien