Trang nhất » Tin Tức » Tin Thanh tra

Kết qủa thanh tra, kiểm tra trong lĩnh vực Tài nguyên và môi trường năm 2012

Thứ năm - 24/01/2013 22:59
Nhằm nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước trên các lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường, Trong năm 2012 Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cao Bằng đã đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra về tài nguyên Môi trường đạt được kết quả quan trọng
         Đã thanh tra theo kế hoạch được 04 cuộc, bao gồm lĩnh vực đất đai 01 cuộc tại Công ty TNHH Lâm nghiệp Cao Bằng, Lĩnh vực khoáng sản 01 cuộc tại 7 đơn vị, Lĩnh vực tài nguyên nước, khí thượng thủy văn 01 cuộc tại cơ sở sản xuất men Đinh Sơn Tùng, thanh tra nhiều Lĩnh vực 01 cuộc đối với 04 nhà máy thủy địên trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
          Kiểm tra đột xuất cuộc 16, trong đó: Lĩnh vực đất đai 02 cuộc tại khu đất Lâm Sản- Đầu cầu Gia Cung và khu đất tập thể Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Lĩnh vực khoáng sản 11 cuộc đối với hoạt động khai thác cát sỏi, vàng trái pháp luật; Lĩnh vực Môi trường 03 cuộc đối với Doanh nghiệp Tư nhân Hữu Thành, Công ty cổ phần khoáng sản và luyện kim Cao Bằng, Công ty Cổ phần Chế biến Trúc tre xuất khẩu Cao Bằng.
         Tham gia phối hợp với các đơn vị khác kiểm tra được 05 cuộc kiểm tra đối với 34 đơn vị và cá nhân.
         Qua thanh tra kiểm tra đã xử lý hành chính 23 trường hợp, tổng số tiền xử phạt là 523.850.000đ trong đó: Trình đề nghị UBND tỉnh xử phạt vi phạm 04 trường hợp với số tiền  xử phạt là 285.000.000đ; Thanh tra Sở xử phạt 19 trường hợp với số tiền phạt là 238.850.000đ, tịch thu tang vật được 1268kg quặng thiếc, 35580kg quặng sát, 5780kg quặng ti tan, 1.600.000đ tiền Việt Nam đồng, kiến nghị thu hồi 1.599m2 đất do bị lấn chiếm và sử dụng không đúng mục đích.
         Công tác thanh tra Tài nguyên và Môi trường trong năm 2012 vừa qua được Ban lãnh đạo Sở quan tâm chỉ đạo sát sao và thực hiện đúng theo nội dung kế hoạch đã đề ra nên đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các điểm nóng về khai thác khoáng sản trái pháp luật, gây ô nhiễm môi trường được dư luận, quần chúng nhân dân đồng tình ủng hộ. Đến nay cơ bản đã ngăn chặn, giải tỏa được những điểm nóng về khai thác khoáng sản trái pháp luật trên địa bàn nói chung và trên tuyến sông Hiến , sông Bằng Giang nói riêng.
         Thông qua cuộc thanh tra cũng đã góp phần khắc phục những mặt còn tồn tại, đưa công tác quản lý Tài nguyên và môi trường đi vào nề nếp, có hiệu quả, đúng pháp luật. Việc xử phạt vi phạm hành chính đối với các tổ chức và cá nhân góp phần hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật và để các tổ chức cá nhân chấp hành nghiêm túc các quy định trong lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường trên địa bàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Loan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien