Trang nhất » Tin Tức » Tin Thanh tra

Kết quả xử lý vi phạm hành chính 6 tháng đầu năm 2014 của thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng

Thứ năm - 17/07/2014 07:58
Thực hiện chức năng quản lý nhà nước về lĩnh vực Tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, Trong 6 tháng đầu năm 2014, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cao Bằng đã phối hợp với các cơ quan hữu quan tiến hành 16 đợt thanh tra, kiểm tra trong các lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường.
       Trong đó:
      Đã thanh tra theo việc chấp hành các quy định của pháp luật về khai thác, sử dụng tài nguyên nước, xả nước thải vào nguồn nước tại 3 đơn vị: Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bắc Minh; Công ty CP Thủy điện Đông Bắc.
      Kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về tài nguyên nước; hậu kiểm việc thực hiện các kết luận, kiến nghị sau thanh tra, kiểm tra đối với 03 đơn vị: Công ty CP Xây dựng và chế biến Trúc tre xuất khẩu Cao Bằng, Công ty CP Trí Cao; Cơ sở sản xuất men Đinh Sơn Tùng; Kiểm tra hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh Cao Bằng với 26 đơn vị.
      Kiểm tra đột xuất, kiểm tra theo phản ánh của người dân đối với 13 trường hợp, nội dung liên quan đến hoat động khai thác khoáng sản, bảo vệ môi trường, hoạt động xả nước thải vào nguồn nước của các đơn vị.
      Qua  các đợt thanh tra, kiểm tra đã phát hiện những sai phạm trong lĩnh vực Bảo vệ môi trường, Tài nguyên nước, Khoáng sản. Vẫn còn trường hợp thực hiện không đúng các nội dung trong Báo cáo đánh giá tác động môi trường, xả nước thải ra môi trường mà không có giấy phép. Một số đơn vị chưa có đầy đủ hồ sơ, giấy phép liên quan đến lĩnh vực Khoáng sản. Thanh tra Sở đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với các đối tượng được kiểm tra, thanh tra, Chánh Thanh tra Sở đã ban hành các quyết định Xử phạt vi phạm hành chính theo thẩm quyền đối với các tổ chức, cá nhân với tổng số tiền phạt vi phạm hành chính là 326.250.000 đ, các tổ chức, cá nhân đã chấp hành xong việc nộp phạt vi phạm hành chính với số tiền là 124.250 đ  trong đó số tiền đã chấp hành nộp phạt vi phạm hành chính trong  lĩnh vực Bảo vệ môi trường là 92.250.000đ, lĩnh vực Tài nguyên Nước là 12.000.000đ, lĩnh vực Khoáng sản là 20.000.000đ.
      Việc xử phạt vi phạm hành chính đối với các tổ chức và cá nhân nhằm hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật trong các lĩnh vực Bảo vệ môi trường, Tài nguyên nước, Khoáng sản, trên địa bàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Nông Trung Kiên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

máy làm đá sạch Vkool may lam da may lam da vien